Rượu vang đỏ được hình thành như thế nào sau khi ngành công nghiệp phát triển

Rượu vang

Lịch sử sản xuất rượu vang đỏ đã gặp không ít những khó khăn khi vùng đất này thời tiết thay đổi rất thất thường, không thuận lợi cho các giống nho phát triển. Vào năm 1919 lệnh cấm sản xuất rượu vang thương mại đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất rượu vang Mỹ. Điều này đã ảnh hưởng gì đến ngành công nghiệp rượu của nước Mỹ.

Ruou vang my
Rượu vang Mỹ được hình thành ra sao

Rượu vang Mỹ ngon được hình thành như thế nào?

Mỹ có rất nhiều các giống nho bản địa, mùi vị kỳ lạ và axit khá cao, người mỹ đã sử dụng những giống nho này để sản xuất rượu vang nhưng hương vị lại không ngon.

Như vậy, họ đã tiến hành sử dụng loại nhỏ đến từ Vitis vinifera để làm rượu. Tuy nhiên, vì khí hậu không thuận lợi, bệnh nấm phylloxera đã khiến cho việc cho việc nỗ lực trở nên nhiều rào cản hơn.

Tuy giống nho Vitis vinifera không thích hợp để trồng với điều kiện ở Mỹ nhưng lại tạo ra những giống lai như là Alexander, Isabella và Catawba chúng lại có thể thích nghi và tăng trưởng rất tốt đối với khí hậu khắc nghiệt tại Mỹ.

Ruou vang my
Rượu vang Mỹ ngon được hình thành như thế nào?

Đến năm 1950, rượu vang được sản xuất phổ biến tại các tiểu bang tại nước Mỹ. Tuy nhiên, chúng tại được sản xuất với quy trình cầu kỳ, điều này khiến cho loại rượu vang trở thành thứ đắt đỏ, so với những thức uống phổ biến tại Mỹ.

Đến thập niên 60 – 70 thì giống nho Vitis vinifera được trồng thuận lợi tại California và họ đã sản xuất ra loại rượu đặc trưng của Châu Âu.

Đến năm 1919, rượu vang bị cấm sản xuất dưới mọi hình thức thương mại, nên đã khiến cho ngành công nghiệp rượu vang gặp rất nhiều trở ngại. Đến năm 1933, thì rượu vang được cho sản xuất trở lại và dần được hồi phục và phát triển.

Tại sao rượu vang Mỹ lại được gọi là rượu vang California

Rượu vang được sản xuất tại hơn 50 tiểu bang tại Mỹ, trong đó California chiếm được số lớn và là nơi cho ra những chai rượu vang chất lượng, giá trị nhất tại đây.

Rượu vang California là hương vị rất đặc biệt, tinh tế, mỗi vùng tiểu bang sẽ tạo ra những hương vị rượu vang khác nhau, phản ánh được khí hậu và thổ nhưỡng tại nơi đó. Tạo nên một hương vị nổi bật, phong phú tại mỗi vùng.

Những chai rượu vang Mỹ ngon nhất hiện nay

Hiện nay, rượu vang Mỹ tại Việt Nam có 2 loại rất phổ biến đó chính là: rượu vang đỏ và rượu vang trắng được sản xuất từ những vùng nổi tiếng như là:Napa Valley, Columbia Valley…

Dưới đây, là 3 dòng rượu vang Mỹ được đánh giá ngon nhất mọi thời đại:

  • Rượu vang Navigator California Cabernet Sauvignon

Nhắc đến rượu vang Mỹ ngon, chúng ta không thể không nhắc đến Navigator California Cabernet Sauvignon là những chai rượu ngon nhất. Vang này được sản xuất tại vùng Napa Valley – là vùng sản  xuất rượu vang ngon nhất, nổi tiếng nhất nước Mỹ.

ruou vang my
Rượu vang Navigator California Cabernet Sauvignon

Khi mở nắp sẽ toát ra một mùi hương nồng nàn từ anh đào và thảo mộc – nhâm nhi một vài miếng sẽ cảm nhận được mùi vị của mâm xôi, mận và than chì. Loại này có nồng độ axit vừa, rất thích hợp với các món ăn như là thịt bò, thịt cừu và thịt rừng,…

Với mức giá 640.000 VND thì cũng không quá mắc để có thể thưởng thức một loại rượu ngon như vậy. Rất thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi bạn bè và gia đình.

  • Rượu vang Navigator Lodi Zinfandel

Không thua kém gì dòng rượu vang Navigator California Cabernet Sauvignon, avigator Lodi Zinfandel là một trong những dòng rượu ngon chất lượng được sản xuất tại Navigator.

Chai vang này được sản xuất lên men từ giống nho bản địa của Mỹ là Zinfandel đem đến cho người yêu rượu vang một cảm giác độc lạ, vị tannin êm ái và độ axit thấp.

Ruou vang my
Rượu vang Navigator Lodi Zinfandel

Vang nổi bật nhất với hương vị của dâu đen, anh đào, hạt tiêu và cam thảo, việt quất là một trong những kết hợp tuyệt hảo với món thịt nướng, thịt bê, thịt xông khói,… và một số những gia vị khác.

Với mùi vị táo bạo này rất thích hợp dùng để đãi tiệc với bạn bè và gia đình, tặng làm quà cho đối tác kinh doanh.

  • Rượu vang Columbia Crest Grand Estates Cabernet Sauvignon

Rượu vang Columbia Crest Grand Estates Cabernet Sauvignon là một trong những loại rượu ngon nhất tại vùng thung lũng Columbia.

Chai rượu vang được sản xuất theo phong cách táo bạo, mạnh mẽ hấp dẫn được hầu hết với những ai đam mê rượu trên khắp thế giới.

ruou vang my
Rượu vang Columbia Crest Grand Estates Cabernet Sauvignon

Vang có màu sắc và hương vị đặc biệt là do cây màu đỏ sẫm kết hợp với những hương vị như là anh đào, mận và gia vị. Vang đậm đặc, khô, tannin mượt, có độ axit cao.

Đây là một trong những chai vang táo bạo và thú vị, khi kết hợp cùng với những món ăn như là hun khói, sườn nướng, các món ăn phải chế biến đậm gia vị.

Tổng kết

Rượu vang Mỹ quả là một trong những thứ mà chúng ta nên thử một lần trong đời đúng không nào. Để tìm mua được một chai rượu vang Mỹ uy tín, các bạn phải những cửa hàng có thương hiệu và chuyên bán những loại rượu vang khác nhau để lựa chọn, tránh trúng những nơi bán hàng nhái nhé. 

Wewine của chúng tôi là nơi chuyên cung cấp những sản phẩm rượu uy tín nhất, muốn đặt hàng xin hãy cập tại đây: https://wewine.vn/ để được nhận giá ưu đãi nhất nhé.