Bổ sung rong biển vào thực đơn hàng ngày giúp kích thích vị giác hơn

Rong biển sấy khô có tốt không? Tác dụng của rong biển

Ẩm thực

Rong biển sấy khô là một loại thực phẩm có nhiều chất xơ, giàu các khoáng chất, giúp cho bữa ăn hàng ngày được phong phú hơn. Cùng xem qua bài viết sau đây để biết rõ hơn về thành phần dinh dưỡng của rong biển nhé!

Rong biển sấy khô là gì? 

Rong biển hay còn được gọi là tảo biển, thường mọc nhiều ở khu vực nước mặn và nước lợ. Trong tảo biển có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: natri, vitamin nhóm B, canxi,… giúp hạn chế được cholesterol trong máu và chống oxy hóa tốt.

Rong biển sấy khô được làm từ tảo biển tươi, đem đi sấy khô để bảo quản được lâu hơn mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của rong biển. Giúp cải thiện sức khỏe con người, hạn chế các bệnh về tim mạch và chống lão hóa.

Rong biển sấy khô có tốt không?

Về mặt dinh dưỡng, rong biển sấy khô không gây hại cho sức khỏe của con người, nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Nhất là những người có tiền sử về bệnh cao huyết áp, vì trong rong biển có chứa một hàm lượng lớn muối natri.

Những người nên ăn rong biển sấy khô thường là: phụ nữ có thai, người ăn chay trường,… Người không thường xuyên bổ sung muối iốt vào thức ăn hàng ngày có thể kết hợp rong biển đã sấy khô vào thực đơn hàng ngày để cân bằng lượng muối thiếu hụt.

Rong biển mang hương vị biển cả làm người ăn khó quên 
Rong biển mang hương vị biển cả làm người ăn khó quên

Rong biển sấy khô thường sẽ có cảm giác hơi tanh trong lần đầu ăn, nhưng nếu ăn quen 1 – 2 lần thì bạn sẽ cảm thấy thích cái vị lạ này. Để giảm đi vị hăng tanh của rong biển thì một số đơn vị sản xuất cho ra đời loại rong biển tẩm gia vị được sấy khô.

MAILEY là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm về rong biển sấy khô tẩm gia vị chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được nhà nước cấp giấy chứng nhận, bạn có thể tham khảo tại website để mua hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các sản phẩm của nhà MAILEY để làm quà biếu khách.

Thành phần dinh dưỡng 

Trong rong biển sấy khô có chứa một hàm lượng lớn natri (chất làm tăng sự nhạy bén của não bộ), giúp các hoạt động của con người diễn ra tốt hơn, tăng cường sự phát triển của não. Hơn nữa, thực phẩm này chứa hàm lượng iot cao, hỗ trợ cho hoạt động của tuyến giáp, tim mạch, ngăn ngừa bệnh bướu cổ và điều hòa nhiệt độ trong cơ thể.

Ngoài ra, trong rong biển còn chứa một số khoáng chất như: vitamin B6, vitamin B12,… có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, điều tiết lưu thông máu, giúp lọc những độc tố trong cơ thể con người và ngăn ngừa bệnh đột quỵ, bệnh thiếu máu ở người.

Rong biển chứa các vitamin nhóm B làm tăng sức đề kháng của cơ thể
Rong biển chứa các vitamin nhóm B làm tăng sức đề kháng của cơ thể

Lợi ích khi ăn rong biển sấy khô

Hiện nay, rong biển là loại thực phẩm được nhiều người chọn làm thức ăn giúp giảm cân. Việc kết hợp các món ăn khác nhau với rong biển đã làm cho thực đơn của người ăn kiêng phong phú và đặc biệt là giúp người ăn kiêng thấy ngon miệng hơn.

Giúp ăn ngon miệng

Sử dụng rong biển để chế biến thành các món ăn sẽ giúp thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn. Mùi vị của rong biển còn kích thích vị giác và tạo tính thẩm mỹ cho món ăn. Một số món ăn sử dụng rong biển như: cơm cuộn rong biển tiện lợi, canh rong biển ngọt thanh mát gan, rong biển cháy tỏi ăn vặt,…

Giúp tăng đề kháng

Từ xưa đến nay, rong biển được xem là một loại thuốc bổ dưỡng. Bên trong thành phần của rong biển chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp người béo phì giảm cân, kiểm soát lượng đường trong cơ thể và hạn chế các bệnh về tuyến giáp.

Cải thiện sắc đẹp

Rong biển không chỉ có tác dụng cải thiện sức khỏe mà còn có khả năng chống lão hóa cho phái đẹp. Khi ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các đốm tàn nhang, hạn chế làn da bị xỉn màu do tuổi tác, giúp tóc mềm mượt hơn. Chất fucoxanthin trong rong biển còn hỗ trợ giảm cân, giúp giảm căng thẳng, chứng lo âu của con người.

Một số lưu ý khi sử dụng rong biển

  • Người có tiền sử bệnh cao huyết áp thì không nên sử dụng quá nhiều rong biển, nhất là canh rong biển vì có chứa hàm lượng muối natri cao, làm tăng huyết áp.
  • Rong biển có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng mang hàm lượng nhỏ, cần kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo dinh dưỡng.
  • Ngoài chế biến rong biển làm thức ăn thì bạn cũng có thể sử dụng rong biển khô hỗ trợ điều trị liệu chứng lo âu, căng thẳng. Ngâm người trong bồn tắm với rong biển khoảng 45 phút giúp thư giãn các mạch máu, giải độc tố cơ thể.
  • Thực phẩm rong biển cũng giúp giảm chứng khó chịu, bốc hỏa ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.
  • Chống sự lão hóa, giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng và giúp cho chất lượng cuộc sống tốt hơn.
Bổ sung rong biển vào thực đơn hàng ngày giúp kích thích vị giác hơn
Bổ sung rong biển vào thực đơn hàng ngày giúp kích thích vị giác hơn

Hy vọng bài viết về rong biển sấy khô cung cấp những những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận để được giải đáp nhé!