Sân khấu di động

Sân khấu di động là gì? Những ưu điểm không thể bỏ qua

Thông tin giáo dục

Sân khấu di động hiện đang được sử dụng tại rất nhiều các sự kiện khác nhau với tính tiện lợi, đơn giản và chắc chắn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nời chưa hiểu rõ lắm về loại sân khấu ưu việt này. Chính về thế, sau đây chúng tôi xin được gửi đến các bạn một số thông tin và những ưu điểm tuyệt vời của loại sân khấu này.

Sân khấu di động là gì?

Sân khấu di động là sản phẩm vô cùng tiện lợi cho các đơn vị tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn vì có thiết kế thông minh, tháo lắp dễ dàng, nhẹ giúp dễ dàng, thuận tiện trong việc di chuyển, cho nhiều tính năng ưu việt hơn các sản phẩm sân khấu khác. Hiện nay loại hình dịch vụ cho thuê sân khấu giá rẻ đang rất phổ biến, bạn có thể chọn sân khấu di động cho các buổi tiệc sự kiện của mình.

Sân khấu di động là gì

Đặc điểm sân khấu di động

Sân khấu di động hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến nhờ những đặc điểm tiện lợi mà nó có. Dưới đây là những đặc điểm không thể bỏ qua của sân khấu lắp ráp di động:

  • Sân khấu làm từ nhiều miếng gỗ ghép lại với nhau, phần khung bằng thép được sơn tĩnh điện, làm hạn chế quá trình ô xi hoá và ăn mòn điện hoá vật sơn, giúp khung sân khấu bền bỉ, chắc chắn.

  • Sân khấu di động có thể xếp gập gọn gàng khi không sử dụng, có gắn bánh xe để quá trình di chuyển diễn ra dễ dàng, đỡ tốn sức hơn.

  • Phía trên của sân khấu thường được trải nỉ với đa dạng màu sắc, bạn có thể lựa chọn tuỳ theo phong cách, chủ đề buổi tiệc. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm rèm phủ ở viền sân khấu để sân khấu trở nên bắt mắt hơn.

  • Không chỉ có thể gấp gọn gàng, chiều cao của sân khấu cũng có thể thay oổi linh hoạt không kém cho phù hợp với vị trí đặt sân khấu.

Ưu điểm sử dụng của sân khấu di động

Sau đây là những lợi ích mà sân khấu di động mang lại có phần ưu thế hơn so với các loại sân khấu khác.

Ưu điểm của sân khấu di động

Dễ dàng lắp ghép

Sân khấu di động làm đơn giản hoá quá trình lắp ghép sân khấu của bạn. Bạn chỉ cần chuyển mo-dun vào uúng vị trí mà bạn muốn, mở tấm sân khấu xuống và thế là sân khấu lắp ráp di động đã được hoàn thành và sẵn sàng để sử dụng.

Bên dưới khấu di oộng có các bánh xe giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, sản phẩm đủ gọn gàng để có thể lọt qua được các ô cửa tiêu chuẩn để đến với vị trí lắp đặt. Khung thoải mái có tay cầm rộng để bạn thoải mái khi vận chuyển các phần nhỏ của sân khấu.

An toàn khi lắp ghép các modul sân khấu nhỏ

Tất cả các modul của sân khấu di động đều được đi kèm với các đầu nối sân khấu. Được thiết kế để có thể nhanh chóng nối các modul lại với nhau. các đầu nối sân khấu cũng có thể tháo ra được và thay thế khi không cần thiết để đảm bảo an toàn, tránh va quẹt và vừa vặn với váy sân khấu.

Chiều cao sân khấu có thể thay đổi dễ dàng

Để có thể sử dụng cho nhiều vị trí, tất cả chân của sân khấu di động đều có chốt kết nối tích hợp để thay đổi chiều cao bục sân khấu di động. Các modul sân khấu có thể được đặt ở kích thước 40cm (hàng đầu), 60cm (hàng thứ 2) bằng việc sử dụng hai tấm sân khấu. Các tấm được nâng lên đơn giản mà không cần sử dụng dụng cụ.

Xem thêm: Tổ chức khai trương tại Hà Nội

Cấu tạo của sân khấu di động

Với tính đơn giản và tiện lợi của mình, cấu tạo của sân khấu di động khá đơn giản để quá trình lắp ghép diễn ra nhanh nhất có thể.

Bộ phận chính yếu nhất của sân khấu là khung sườn bằng sắt được sơn tĩnh điện nhiều lớp, vừa chống trầy xước, vừa ngăn chặn quá trình ô xi hoá, mặt sàn là các tấm gỗ ghép lại với nhau bằng ốc vít gắn chặt vào khung sườn. Tạo ra độ chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mặt trên của sân khấu lắp ghép được bao bọc bằng một tấm nỉ lót thảm với đa dạng màu sắc để lựa chọn, tạo đô êm ái, chống trượt và mạng lại thẩm mỹ cho sự kiện. Các mặt xung quanh được viền bởi các tấm rèm trang trí kín đáo

Phần chân sân khấu có thể nâng lên hạ xuống tuỳ ý cho phù hợp với không gian, độ rộng của vị trí đặt sân khấu.

Ngoài ra, sân khấu còn trang bị các bánh xe để có thể di chuyển đến nơi khác.

Cấu tạo của sân khấu di động

Tải trọng của sân khấu di động

Các sân khấu di động thường có sẵn ở dạng thảm đỏ và có kích thước 1m22 x 2m44 và 1m82 x 2m44. Với chiều cao có thể thay đổi là 40cm và 60cm.

Với thiết kế khung đặc biệt cung cấp một bề mặt trơn tru liền mạch có nhiều phần sân khấu nhỏ ghép lại với nhau có trọng lượng vào khoảng 750kg trên mỗi m2.

 Bài viết trên đây là những thông tin về sân khấu di động mà chúng tôi tổng hợp từ website sukientuanviet.com muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, các bạn đã có được cái nhìn tổng quan về loại sân khấu này để có thể đưa ra được những quyết định chính xác cho sự kiện của mình.

Các bài viết nổi bật: