Home SEO & Marketing SEO Offpage là gì? Các thủ thuật phổ biến trong SEO Offpage

SEO Offpage là gì? Các thủ thuật phổ biến trong SEO Offpage

SEO & Marketing

Sau khi bạn đã tìm hiểu về SEO Onpage và những tiêu chuẩn trong SEO Onpage thì ở bài viết này mình sẽ khái quát về SEO Offpage và các thủ thuật phổ biến trong SEO Offpage để bạn thực hiện chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của một dự án nào đó.

Contents

Khái niệm SEO Offpage

SEO Offpage là thuật ngữ mô tả công việc xây dựng các yếu tố backlink, quảng cáo trên kênh social media,… ở bên ngoài website để website thân thiện với người dùng, từ đó đưa website lên top Google và kéo hàng nghìn traffic.

Những người làm SEO muốn SEO Offpage tốt thì phải xây dựng các backlink chất lượng và lượng backlink trỏ về trang đích. Đây là phần ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng tìm kiếm website trên công cụ tìm kiếm Google.

Các thủ thuật phổ biến trong SEO Offpage

SEO Offpage bao gồm các thủ thuật như sau:

SEO backlink chất lượng

Tại sao yếu tố backlink lại quan trọng trong SEO Offpage? Bởi vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Các backlink giống như phiếu bầu chọn cho nội dung trên web hoặc blog của bạn. Nếu số lượng bầu chọn càng nhiều thì website của bạn có khả năng xếp hạng cao. 

Do đó, bạn cần phải xây dựng backlink chất lượng để tăng thứ hạng cho website? Vậy backlink chất lượng là như thế nào? Một backlink chất lượng là bao gồm đầy đủ các yếu tố: backlink tìm kiếm với backlink tạo dựng, có outbound link cùng lĩnh vực, content chất lượng, backlink thu hút nhiều traffic, sử dụng anchor text hiệu quả,..

Xây dựng kênh social media

Xây dựng kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram,… bằng cách đăng tải nội dung hay để thu hút nhiều lượt like, lượt theo dõi. Đây là cách điều hướng traffic gián tiếp đến website của bạn. Nếu như lượng người truy cập nhiều và đa dạng, Google sẽ tiếp nhận, chọn lọc những nội dung chất lượng tốt.

Social Bookmarking

Tức là dấu trang xã hội là cách bạn chia sẻ các trang web lên mạng xã hội. Tùy thuộc vào vị trí, bạn có thể tìm các trang web như stumbleupon.com, scoop.it, reddit.com và delicious.com  để quảng bá nội dung của bạn.

Quảng cáo online

Đây là thủ thuật trong SEO Offpage nhưng ảnh hưởng gián tiếp đến website của bạn. Khi bạn sử dụng quảng cáo, người dùng click vào quảng cáo đó trên website của bạn từ đó kéo theo lượng truy cập vào website. Điều này cũng tác động tích cực đến website của bạn khi thực hiện dịch vụ SEO.

Đó là những thủ thuật được sử dụng phổ biến trong SEO Offpage. Làm thế nào để áp dụng SEO Offpage vào các chiến lược SEO hiệu quả? Dưới đây là một vài chiến lược SEO Offpage được ứng dụng hiệu quả.

Các chiến lược SEO Offpage hiệu quả

Có 2 phần chính mà bạn phải đặc biệt quan tâm nếu muốn xây dựng chiến lược SEO Offpage hiệu quả: Đó là xây dựng mô hình link và sử dụng anchor text.

Xây dựng mô hình link 

Đây là một mô hình đòi hỏi đầu tư thời gian khá lớn và chiến thuật xây dựng backlink phải đầu tư công phu. Nhưng nó tác động tích cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và xứng đáng với những gì mà bạn bỏ ra.

Tùy vào sự ảnh hưởng của website mà ta xây dựng mô hình link khác nhau. Hiện nay, mô hình Pyramid được sử dụng phổ biến nhất.

Sử dụng anchor text

Anchor text đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO Offpage. Vì nó là thứ giúp ta phân biệt người SEO giỏi với một người SEO xuất sắc. Đặc biệt nó càng đúng hơn nếu so sánh với thị trường toàn cầu.

>> Xem ngay: Hướng dẫn SEO Offpage hiệu quả cho người mới bắt đầu

Sự khác biệt giữa SEO Offpage và SEO Onpage

Điểm khác biệt của 2 hình thức này là: SEO Onpage thì bạn có toàn quyền để kiểm soát còn SEO Offpage thì không. Đó là do các liên kết trả về backlink, các bài đánh giá, tương tác xã hội và các yếu tố khác đều dựa vào hành vi của người khác.

SEO Onpage và SEO Offpage đều đóng vai trò giúp cải thiện thứ hạng của website. Nếu SEO Onpage kém thì kéo theo SEO Offpage cũng không được xếp hạng. Do đó, cần phải làm tốt 2 hình thức này mới mang lại thứ hạng tốt nhất cho website của bạn.

Để hiểu chi tiết hơn bạn có thể tham khảo bài viết: “Anchor text là gì? Tất tần tật về Anchor text khi SEO”

Qua những nội dung chia sẻ về SEO Offpage này, hy vọng nó sẽ thực sự hữu ích dành cho các bạn mới tìm hiểu về SEO tổng thể hoặc là người mới bắt đầu làm SEO.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Global Online Branding

Website: https://gobranding.com.vn/

SĐT: 0919 95 73 79

Email: Contact@gobranding.com.vnĐịa chỉ TPHCM: Tầng 6 – 7 – 8 toà nhà GOBRANDING, 235 Lý Thường Kiệt, P. 6, Q. Tân Bình, Tp.HCM

Trả lời