Home Tin nổi bật So sánh core i5 và i7 sự khác biệt là gì? loại nào tốt

So sánh core i5 và i7 sự khác biệt là gì? loại nào tốt

Tin nổi bật

So sánh core i5 và i7 khác nhau ở điểm nào, nên chọn loại nào tốt nhất cho chiếc máy tính ủa mình để đáp ứng nhu cầu công việc. Bạn có nhu cầu “lên đời” cho chiếc máy tính của mình. Máy tính hiện tại đã không làm thỏa mãn bạn được. Máy chậm, đơ, giật khiến bạn thấy khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn intel core nào cho máy tính thì đừng lo lắng https://laptopquangninh.vn/ sẽ so sánh core i5 và i7 là 2 vi xử lý phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt và giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng, chính xác và tiết kiệm nhất. Hy vọng bài viết này sẽ đưa cho bạn những thông tin bổ ích.

Intel Core là gì? Những điểm so sánh core i5 và i7

Là thuật ngữ dùng để chỉ ra các thông số kỹ thuật của CPU, được Intel sử dụng cho các bộ vi xử lý tầm trung đến cao cấp, phù hợp với các dòng máy tính cá nhân và máy tính để bàn.

So sánh core i5 và i7 sự khác biệt là gì? loại nào tốt
Những điểm so sánh core i5 và i7

Lúc trước các chip thế hệ đầu tiên là Core Duo và Core 2 Duo khá phổ biến trên PC và laptop từ năm 2006 đến 2008. Hiện tại đã có những vi xử lý mới tân tiến, hiện đại hơn như core i3, i5, i7… thay thế các dòng đã cũ.

Core i5 là gì?

So sánh core i5 và i7 sự khác biệt là gì? loại nào tốt
core i5 là gì ?

Đây là vi xử lý 32m, với 2 loại là 2 nhân 4 luồng và 4 nhân 4 luồng. Được trang bị công nghệ Turbo Boost tương tự như core i7, có thể tự ép xung. Khả năng tăng tốc xử lý. Nếu so sánh core i5 và i7 về giá thành thì i5 mang lại hiệu quả cao hơn và thường được lắp đặt trong các máy tầm trung, đòi hỏi sức mạnh xử lý dữ liệu.

Core i7 là gì?

Là chip xử lý 22nm được nhà sản xuất trang bị 4 nhân và 8 luồng. Được xếp vào danh sách chip có vi xử lý mạnh nhất của Intel. Áp dụng công nghệ Turbo Boost để tăng tốc độ xử lý nhiều luồng dữ liệu.

So sánh core i5 và i7 sự khác biệt là gì? loại nào tốt
core i7 là gì ?

Do cấu trúc và những đặc điểm chức năng này, core i7 thường được sử dụng cho những dòng máy tính xách tay mạnh mẽ, cao cấp trên thị trường. Đa số được các doanh nhân hay các game thủ chú ý tới.

>>> Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm máy tính chơi game tốt nhất hiện nay đang sử dụng vi xử lý nào thì hãy nhanh chóng liên hệ với Laptop Huy Hoàng để được tư vấn và lựa chọn dòng máy phù hợp.

So sánh core i5 và i7 khác nhau ở điểm nào ?

Cấu trúc

Hầu hết core i5, i7 có cấu trúc mới hơn nhanh hơn bộ xử lý cấu trúc cũ Điều quan trọng nhất về các kiến trúc khác nhau là đảm bảo bạn có một mạch chủ hỗ trợ lại bộ xử lý mà bạn quan tâm. Cơ bản bên trong chúng giống nhưng điều làm nên sự khác biệt đến từ hiệu suất đến từ các tính năng được bật hoặc tắt.

So sánh về mặt lõi

Khi so sánh core i5 và i7 lõi được coi là phần quan trọng nhất. Một bộ xử lý lõi kép, do đó có hai bộ phận xử lý bên trong, một mô hình lõi từ có bốn. Việc có nhiều lõi hơn rất hữu ích giúp bạn có thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc, ứng dụng có quyền truy cập vào bộ xử lý để hoạt động tốt nhất.

HYPER – THREADING

Hyper Threading là công nghệ của Intel, với hệ điều hành của bạn, CPU sẽ có số lượng gấp đôi so với thực tế. Về hiệu năng, nó giúp tăng tốc các ứng dụng đa tác vụ và đa luồng. Bộ xử lý core i7 có công nghệ này còn core i5 thì không.

Xung nhịp của core i5 và i7

Đây là tốc độ xử lý của CPU, tốc độ xung nhịp được tính bằng MHz, khi thông số đấy càng lớn thì CPU hoạt động càng mạnh, nhiệt tỏa ra càng lớn. Core i5 thế hệ 8 có 4 lõi, 6 luồng còn core i7 có 6 lõi và 12 luồng. Vì thế, khi xét về hiệu suất giữa CPU core i5 và core i7 thì hầu như không có sự khác biệt và gần như tương đương nhau.

So sánh core i5 và i7 về mặt công nghệ Turbo Boost

Đây là công nghệ nâng cao hiệu suất cho hệ thống hoạt động mạnh, đồng thời kéo dài thời lượng pin. Turbo Boost là công nghệ độc quyền của Intel có khả năng cải thiện tốc độ xung nhịp. Khi chúng tôi so sánh core i5 và i7 thì thấy cả 2 vi xử lý này đều dùng công nghệ Turbo Boost giúp gia tăng tốc độ xung nhịp khi cần thiết. Vì thế, số lượng xung nhịp được mô tả cho mỗi thế hệ dòng sản phẩm không phải mức cố định của chip i5 và i7.

Trên đây chúng tôi chỉ nêu ra một vài điểm khác nhau giữa core i5 và core i7. Nếu được lựa chọn giữa 2 loại vi xử lý để chọn máy chơi game thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn core i5 để cân mọi game trong thời điểm hiện tại và tương lai. Đây sẽ là lựa chọn thông minh nếu bạn tìm một CPU vừa đủ khỏe để cân mọi game nhưng giá cả vẫn hợp lý. Giá của core i5 cũng rất hợp lý, chỉ trong khoảng 4 triệu đồng.