quan-ly-trang-thiet-bi-y-te

Tại sao nên đăng ký phần mềm quản lý trang thiết bị y tế

Phần mềm quản lý tài sản

Quản lý trang thiết bị y tế hỗ trợ việc sử dụng hiệu quả nhiều loại thiết bị y tế. Bằng cách cung cấp hỗ trợ và tư vấn khoa học kỹ thuật chuyên nghiệp. Quản lý trang thiết bị y tế sẽ tập trung vào vòng đời các thiết bị y tế. Cũng như các đặc điểm và hạn chế của chúng khi ứng dụng của chúng trong môi trường y tế. Lời khuyên khách quan về quản lý toàn bộ vòng đời của thiết bị y tế được cung cấp bởi phần mềm quản lý trang thiết bị.

quan-ly-trang-thiet-bi-y-te-1
Tại sao cần phải quản lý trang thiết bị y tế

Các rủi ro liên quan đến thiết bị y tế và cách khắc phục?

Với số lượng bệnh nhân tăng lên hàng năm, ngành y tế đang chịu áp lực rất lớn trong việc duy trì các tiêu chuẩn chất lượng. Thực hành quản lý kém có thể có những tác động lâu dài, không chỉ giới hạn trong tổ chức. Thiết bị hư hỏng và thời gian ngừng hoạt động bất ngờ sẽ làm gián đoạn lịch trình. Thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Sự gia tăng nhanh trong việc mua thiết bị cho thấy nhu cầu về hệ thống quản lý mạnh mẽ. Theo một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng. Tổng công nghệ y tế được dự đoán sẽ tăng trưởng trung bình 5% cho đến năm 2022 trên toàn cầu.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đầy rẫy các thách thức liên quan đến trang thiết bị y tế. Đa số các bệnh viện phải đối mặt với nguy cơ sau đây khi sử dụng công cụ kỹ thuật:

Tính toàn vẹn của dữ liệu kém: 

Các bệnh viện hoạt động với sự trợ giúp của cơ sở hàng tồn kho lớn. Cách tốt nhất để xử lý các mục đó là duy trì hồ sơ thông tin chính xác. Tuy nhiên, do không có hệ thống đáng tin cậy, hầu hết các trung tâm chăm sóc sức khỏe không làm được như vậy. 

Không nhất quán trong việc khử trùng dụng cụ: 

Khu phẫu thuật là trung tâm của vi khuẩn và vi rút. Việc sử dụng các dụng cụ không được khử trùng có thể làm trầm trọng việc lây lan bệnh tật. Những sai sót như vậy có thể dễ dàng được ngăn chặn với một phần mềm quản lý bảo trì tự động tại chỗ.  

Không có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn: 

Khi nói đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, một sai sót nhỏ có thể gây tử vong bệnh nhân. Thực hành hành chính kém khiến các bệnh viện phải thỏa hiệp về mức độ an toàn. Từ đó khiến hàng trăm sinh mạng gặp nguy hiểm.  

quan-ly-trang-thiet-bi-y-te-2
Những rủi ro liên quan đến trang thiết bị y tế và cách khắc phục

Với số hóa tiên tiến, phần mềm quản lý trang thiết bị y tế mang lại cho bệnh viện những lợi ích sau:

1. Truy cập hồ sơ y tế được cập nhật cho các hoạt động công việc được sắp xếp hợp lý

Các trung tâm chăm sóc sức khỏe hoạt động trong một môi trường rất nhạy cảm về thời gian. Chỉ một sự chậm trễ có thể khiến tính mạng của bệnh nhân gặp nguy hiểm. Cũng như gây ra những hậu quả không thể đảo ngược. Vì lý do này, điều quan trọng là duy trì các bản ghi chính xác cho hoạt động hàng ngày. Việc không tìm được dụng cụ cho các công việc hàng ngày có thể gây ra sự bất tiện và chậm trễ không mong muốn.

Để giúp nhân viên bệnh viện thực hiện tốt các nhiệm vụ của họ. Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế đi kèm với một bảng điều khiển. Nhằm để sắp xếp các đặt phòng và đặt chỗ trước. Sử dụng tính năng này, nhân viên có thể cập nhật hồ sơ mỗi khi một công cụ được kiểm tra. Có tất cả thông tin này tại một nơi duy nhất giúp lập kế hoạch hoạt động dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng truy cập trạng thái của bất kỳ thiết bị y tế nào theo lịch sẵn có. Các quy trình quản lý chiến lược giúp việc lập lịch. Thực hiện các hoạt động hàng ngày của bệnh viện trở nên dễ dàng hơn.  

Bạn có biết không? Thị trường sức khỏe di động toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm là 49,7% cho đến năm 2020 .

quan-ly-trang-thiet-bi-y-te-3
Truy cập hồ sơ y tế được cập nhật cho các hoạt động của nhân viên y tế

2. Quản lý trang thiết bị y tế thực hiện đánh giá để duy trì sự tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn

Một trong những rủi ro lớn nhất liên quan đến quản lý chăm sóc sức khỏe. Đó là phải cập nhật các tiêu chuẩn an toàn. Các quy định nghiêm ngặt, bạn không có khả năng cung cấp các cơ sở y tế kém chất lượng. Đây chủ yếu là lý do tại sao các tổ chức chăm sóc sức khỏe có xu hướng chọn cơ chế dựa trên web. Điều đó nhằm để quản lý tốt hoạt động của bệnh viện. Các chương trình phần mềm như vậy cho phép bạn tổ chức các hoạt động kiểm tra thông thường. Đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng các chứng chỉ pháp lý đã định.

Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý tài sản trang thiết bị y tế, bạn có thể dễ dàng có được cái nhìn tổng quan tức thì về tình trạng hiện tại của thiết bị. Việc xem xét kịp thời cho phép bạn loại bỏ các loại thuốc đã hết hạn sử dụng. Tích trữ các dụng cụ thiết bị cần thiết. Việc kiểm tra và cân bằng thường xuyên có thể là cực kỳ quan trọng. Nhằm để duy trì các tiêu chuẩn chất lượng tại bệnh viện. Tiến hành các hoạt động kiểm toán để đạt được các quy định về an toàn cho thiết bị y tế.

quan-ly-trang-thiet-bi-y-te-4
Thực hiện các cuộc đánh giá để duy trì sự tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn

3. Lên lịch các buổi khử trùng để giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị

Để bất kỳ tổ chức nào hoạt động ở mức tối ưu. Dĩ nhiên thiết bị của tổ chức đó phải được duy trì ở trạng thái tốt. Tương tự đối với các bệnh viện và đơn vị chăm sóc sức khỏe. Nhu cầu tiệt trùng các dụng cụ y tế được tăng cường hơn nhiều. Vì những rủi ro liên quan đến sự lây lan của virus và vi khuẩn. Nhiều nghiên cứu cho thấy có vô số trường hợp tử vong do lây truyền bệnh qua các dụng cụ đã qua sử dụng. Để ngăn chặn tình trạng hỗn loạn như vậy trong các bệnh viện. Điều quan trọng là các buổi khử trùng phải được thực hiện bắt buộc.

Với việc sử dụng phần mềm thiết bị y tế, bạn có thể lên lịch các buổi bảo trì cho tất cả các dụng cụ của mình. Có một hệ thống dựa trên đám mây cho phép bạn tự động hóa các phiên này. Nhằm để sửa chữa và hoạt động dịch vụ liền mạch. Ngay sau khi bạn có thiết bị mới, bạn có thể nhập thiết bị đó vào hệ thống và lên lịch bảo trì thiết bị. Làm điều này cho phép bạn duy trì tất cả các máy móc và dụng cụ y tế trong tình trạng tuyệt vời cho các công việc hàng ngày.

quan-ly-trang-thiet-bi-y-te-6
Lên lịch cho các buổi khử trùng để giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị

4. Quản lý trang thiết bị y tế ghi nhãn dụng cụ y tế để sử dụng tối ưu

Xu hướng dán nhãn mã vạch đã trở nên phổ biến trong các khoa dược trong vài năm gần đây. Với khối lượng công việc trải dài trên nhiều nhân viên, việc theo dõi tất cả các thiết bị y tế không phải là một công việc dễ dàng. Những tình huống như vậy đòi hỏi một hệ thống đăng ký và kiểm tra mạnh mẽ để duy trì tính minh bạch của hoạt động công việc. Một phần mềm quản lý thiết bị y tế cung cấp các tính năng công nghệ cao như nhãn mã vạch. Để phân biệt giữa các công cụ và dụng cụ cần thiết cho các nhiệm vụ khác nhau. Cơ chế này cho phép bạn đạt được những lợi ích sau:

  • Giảm nguy cơ sai sót trong việc đặt dụng cụ
  • Tiết kiệm thời gian do lấy thiết bị nhanh chóng
  • Kiểm soát việc thất lạc và mất hàng tồn kho

Ngoài những ưu điểm này, các bệnh viện cũng có thể sử dụng mã vạch để lưu trữ các chi tiết bổ sung về vị trí lưu trữ của tất cả các tài sản. Dễ dàng theo dõi thiết bị y tế để có năng suất và hiệu quả tổng thể cao hơn.

quan-ly-trang-thiet-bi-y-te-6
Ghi nhãn dụng cụ y tế để sử dụng tối ưu nhất

Bạn muốn biết thêm về phần mềm quản lý trang thiết bị y tế của chúng tôi?

gAMSPro của Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu – Gsoft là giải pháp quản lý thiết bị y tế với các tính năng hiệu suất cao cho các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Nó đã giúp nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe tối ưu hóa hoạt động của họ để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng.

Địa chỉ Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu GSOFT:

Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Tòa nhà GSOFT, 177B Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM

Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0913 509 979

Email: contact@gsoft.com.vn

Fanpage: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu

Youtube: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu