phan-mem-quan-ly-vat-tu

10 chức năng nổi trội của phần mềm quản lý vật tư

Phần mềm quản lý tài sản

Phần mềm quản lý vật tư có thật sự cần thiết đối với các doanh nghiệp hay không? Quản lý vật tư là một quy trình quan trọng trong Quản lý chuỗi cung ứng. Đó là quy trình cần thiết để biến đầu vào thành đầu ra. Cũng là quá trình lập kế hoạch, tổ chức, bố trí nhân sự, chỉ đạo và kiểm soát dòng nguyên vật liệu từ nơi mua ban đầu đến nơi nhận. Chính ở giai đoạn này, rất nhiều trường hợp lãng phí xảy ra về hàng tồn kho và tiền bạc.

Việc quản lý hàng tồn kho không tốt, ngay cả khi chúng ở số lượng ít, là một tổn thất cho công ty. Do đó, vì lý do này, có một nhân viên quản lý chuỗi cung ứng được chỉ định. Đó là người có quyền hạn và trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động chủ yếu liên quan đến dòng vật tư. Bao gồm tổ chức – mua, sản xuất, lập kế hoạch, lập lịch trình, lưu lượng đến, kiểm soát hàng tồn kho, nhận và lưu trữ.

Vì vậy người quản lý chuỗi cung ứng sử dụng phần mềm quản lý vật tư là giải pháp tối ưu nhất. Một giải pháp gAMSPro cho quản lý vật tư cung cấp sự linh hoạt và cách tiếp cận khác để xử lý việc quản lý trong một hệ thống duy nhất.

phan-mem-quan-ly-vat-tu-1
Tại sao doanh nghiệp cần có phần mềm quản lý vật tư

10 chức năng quan trọng của Phần mềm Quản lý vật tư

Nâng cao về năng suất và hiệu quả cho doanh nghiệp:

Phần mềm quản lý vật tư cho phép tăng năng suất và hiệu quả. Bằng cách thực hiện các công việc thủ công hàng ngày một cách tự động. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tối đa hóa sự phát triển của doanh nghiệp.

Phần mềm tiết kiệm số giờ không đếm được và tạo cơ hội in nhãn vận chuyển, và xử lý. Cũng như việc gửi đơn hàng, quản lý kho, tạo và cập nhật danh sách trên hệ thống. 

Tránh việc tồn kho và tồn kho quá mức :

Khi nói đến việc duy trì bảng cân đối hàng tồn kho và việc quản lý nó sao cho tốt nhất. Đó là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn và đầy thách thức đối với mỗi doanh nghiệp. Trường hợp ít hàng hơn dẫn đến hết hàng, không chỉ làm gián đoạn mối quan hệ với khách hàng. Điều đó thậm chí gây ra tổn thất,  trong trường hợp quá nhiều, việc lưu trữ của nó sẽ gây ra vấn đề.

Với phần mềm quản lý vật tư được cài đặt, bạn có thể đặt giới hạn cho việc đặt hàng lại. Nhằm để hàng hóa khi giảm xuống sẽ tự động được đặt hàng lại. 

phan-mem-quan-ly-vat-tu-2
Tránh việc tồn kho và tồn kho quá mức

Quản lý Chất lượng hàng hóa:

Phần mềm có khả năng xác định và theo dõi các vấn đề gây ra việc giao hàng chậm trễ hoặc các gói hàng bị hỏng. Thông qua dữ liệu nguồn cấp dữ liệu, nó cung cấp hướng dẫn để quản lý chất lượng. 

Kiểm kê tài sản 

Tính năng kiểm kê tài sản có trong phần mềm quản lý vật tư giúp cho doanh nghiệp xác định được chính xác số lượng, giá trị của hàng hóa, nguyên vật liệu thông qua các đợt kiểm kê, từ đó đảm bảo cho định mức hàng tồn kho trong doanh nghiệp.

Quản lý hàng tồn kho thật dễ dàng bằng một phần mềm duy nhất:

Phần mềm giúp quá trình quản lý vật tư dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó giúp tiết kiệm tiền và thời gian. Hỗ trợ tự động hóa các quy trình kinh doanh và hướng dẫn đưa ra quyết định chính xác hơn.

phan-mem-quan-ly-vat-tu-3
Quản lý hàng tồn kho thật dễ dàng bằng một phần mềm duy nhất

Cải thiện khả năng sinh lời:

Việc sử dụng phần mềm giúp đạt được số tiền tối đa để đầu tư kinh doanh. Nó sử dụng tiếp thị và sản xuất để tăng lợi nhuận. Với khả năng tự động vận hành doanh nghiệp của phần mềm trong việc quản lý hàng tồn kho. Với khả năng hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả và chính xác tăng lên.

Nó có thể là bất kỳ điều khoản nào từ quản lý cổ phiếu đến cập nhật danh sách trên tất cả các kênh. Sau đó, các đơn đặt hàng xử lý sẽ chuyển sang giảm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận.

Quản lý vật tư theo kế hoạch từ phần mềm quản lý vật tư:

Bạn có thể xác định các khả năng mở nhiều kho dự trữ nằm gần vị trí của khách hàng. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả và cải thiện mức độ dịch vụ. 

phan-mem-quan-ly-vat-tu-4
Quản lý vật tư theo kế hoạch

Cung và cầu được cân bằng:

Khi nói đến giao hàng, thời gian là vấn đề quan trọng nhất. Giao hàng phải được đưa ra vào thời gian chính xác. Đặc biệt là với số tiền phải trả ít nhất và vượt quá các tính năng.

Báo cáo hàng tồn kho:

Phần mềm có nghĩa là để tạo báo cáo một cách tự động. Bạn có thể nhận được bất kỳ báo cáo nào như báo cáo hàng tồn kho thấp. Cũng như báo cáo xác nhận hàng tồn kho, báo cáo dự báo hàng tồn kho. 

Theo dõi hàng tồn kho: 

Theo dõi hàng tồn kho vật tư là chức năng và tính năng có lợi nhất của phần mềm quản lý vật tư. Phần mềm theo dõi số seri không giới hạn từ khi nhận kho cho đến khi xuất kho.

phan-mem-quan-ly-vat-tu-5
Theo dõi hàng tồn kho

Giải pháp tất cả trong một của phần mềm quản lý vật tư:

Phần mềm quản lý vật tư của gAMSPro là một giải pháp toàn diện cho việc cung cấp dịch vụ. Nó cung cấp cho bạn quản lý đơn hàng, quản lý danh sách và quản lý vận chuyển.

Tại sao quản lý vật tư lại quan trọng như vậy?

Quan lu vat tu hiệu quả và có cấu trúc mang lại cho các công ty lợi thế cạnh tranh. Các công ty giảm đáng kể cam kết vốn của họ bằng cách mua hàng chỉ trong thời gian ngắn. Theo cách đó, nguyên liệu, vật tư tiêu hao chỉ được dự trữ kho công ty trong thời gian rất ngắn và được sử dụng trực tiếp cho sản xuất. Đồng thời, chi phí lưu kho được giảm xuống đáng kể. Do cần ít không gian lưu trữ hơn cho các sản phẩm chính. Lý tưởng nhất là chúng thậm chí không được lưu trữ mà chuyển thẳng đến các máy tương ứng và sử dụng ngay lập tức.

Ngoài ra, sự hài lòng của khách hàng có thể được tăng lên đáng kể. Bởi vì chỉ có kế hoạch nguyên vật liệu hoạt động tốt. Cuối cùng mới dẫn đến thực tế là nguyên liệu cần thiết được cung cấp đúng lúc, đúng nơi. Cũng như là đúng số lượng và chất lượng cần thiết.

Cơ sở để tuân thủ thời hạn cao nhất và thời gian thông lượng thấp nhất có thể. Khi mua sắm, bán hàng và sản xuất kết hợp hoàn hảo với nhau. Từ đó thực hiện tốt việc lập kế hoạch nguyên vật liệu xác định nhu cầu. Sau đó, các đề xuất sản xuất và đặt hàng được tạo tự động. Ngoài ra, việc lập kế hoạch vật chất sẽ kiểm tra xem những đề xuất này được tuân thủ ở mức độ nào. Trong trường hợp khẩn cấp, sẽ can thiệp vào những sai lệch ở giai đoạn đầu.

Quản lý nguyên vật liệu cũng rất quan trọng đối với quản lý kho. Các công ty luôn biết có bao nhiêu nguyên vật liệu, thành phẩm, phụ tùng thay thế, … trong kho. Có thể tính toán các số liệu chính bổ sung, tự động như xếp hạng hiện tại.

phan-mem-quan-ly-vat-tu-6
Tại sao quản lý vật tư lại quan trọng như vậy?

Phần kết luận:

Một phần mềm quản lý vật tư tốt cần xây dựng chi tiết về trạng thái cung và cầu, sự di chuyển của hàng tồn kho và thời gian giao hàng. Phần mềm quản lý hàng tồn kho nhằm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với chi phí tối thiểu.  

Chế độ xem báo cáo và phân tích dễ dàng là điều cần thiết cho phần mềm quản lý vật tư. Cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ tất cả các hàng tồn kho cần được đặt hàng để bạn có thể duy trì mức tồn kho của mình. Đối với các doanh nghiệp nhiều nguyên vật liệu cần quản lý thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu – Gsoft để được tư vấn tốt nhất nhé!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu – GSOFT

Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM.

Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Shibuya 1-12-2, Shibuya-ku, Tokyo 150-0002, Japan

ĐT: 08 999 09179

Hotline: 0913 509 979

contact@gsoft.com.vn