Home Bài viết hay TOP 6 mẫu cửa nhà xưởng đẹp và thông dụng hiện nay

TOP 6 mẫu cửa nhà xưởng đẹp và thông dụng hiện nay

Bài viết hay Công nghiệp

Nhà xưởng là dạng công trình đặc thù, được xây dựng với mục đích phục vụ cho các hoạt động sản xuất, lắp ráp, chế biến,… Do đó, việc lựa chọn đúng loại cửa nhà xưởng là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu lưu thông thường xuyên của nhân công cũng như phát huy tốt nhất các chức năng của cửa như bảo quản trang thiết bị trong xưởng, đảm bảo an toàn lao động,… Vậy mẫu cửa nhà xưởng nào thông dụng và phổ biến nhất hiện nay? Cùng khám phá ngay trong bài viết sau đây!

Contents

Cửa nhà xưởng dạng trượt

Cửa nhà xưởng dạng trượt là một loại cửa được sử dụng rất phổ biến trong nhà xưởng công nghiệp. Thông thường, cửa dạng trượt dùng cho nhà xưởng sẽ được thiết kế với kích thước lớn, phù hợp cho các loại xe tải cấp, xe nâng và xe lấy hàng ra vào. Chất liệu cửa trượt cũng khá đa dạng, có thể làm từ tôn, nhôm, panel hoặc thép chống cháy,… 

Cửa trượt trần cho nhà xưởng công nghiệp
Cửa trượt trần cho nhà xưởng công nghiệp

Về ưu điểm, loại cửa trượt nhà xưởng có một số đặc điểm nổi bật như sau:

  • Thiết kế sang trọng, tiện ích, giúp mở rộng không gian, thích hợp cho các mẫu nhà xưởng nhỏ. Đặc biệt, nếu cửa trượt được thiết kế kết hợp với chất liệu kính thì còn tạo được tầm nhìn bao quát cho cả không gian, rất phù hợp với các nhà xưởng hiện đại.
  • Cửa trượt nhà xưởng có thể được thiết kế với kích thước lớn nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực, tránh nguy cơ gió dập.
  • Quá trình lắp đặt và vận hành cửa trượt cho nhà xưởng khá đơn giản, hơn nữa còn tiết kiệm không gian, diện tích hơn nhiều so với các cánh cửa thông thường. 

Cửa nhà xưởng dạng cuốn

Cửa nhà xưởng dạng cuốn là loại cửa được thiết kế với nhiều nan xếp lại với nhau song song, dễ dàng di chuyển lên xuống nên cách sử dụng cũng khá đơn giản. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà xưởng mà có thể lựa chọn cửa cuốn tay hoặc cửa motor. 

Cửa cuốn nhà xưởng
Cửa cuốn nhà xưởng

Những ưu điểm của cửa cuốn nhà xưởng như:

  • Khả năng đảm bảo an toàn cao nhờ cấu tạo bởi hợp kim thép hoặc nhôm 6063. Các nan cửa được nối hàn chắc chắn giúp cửa cuốn vô cùng kín đáo.
  • Kích thước và khối lượng của cửa cuốn khá lớn nên chủ nhà xưởng hoàn toàn có thể yên tâm trong vấn đề an ninh, tránh bị kẻ gian đột nhập bẻ khóa như các loại cửa sắt, cửa gỗ, cửa inox,…
  • Có thể thiết kế kết hợp với khóa tự động, thông báo qua điện thoại thông minh để tăng cường khả năng quản lý cũng như giám sát. 

Cửa thoát hiểm cho nhà xưởng

Cửa thoát hiểm cho nhà xưởng là dạng cửa thường phục vụ cho nhu cầu đi lại ít nhưng lại không thể thiếu đối với các nhà xưởng công nghiệp. Cửa sẽ phát huy công dụng trong các tình huống bất ngờ, đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân công làm việc trong nhà xưởng. Tùy thuộc vào quy mô nhà xưởng mà cửa thoát hiểm sẽ được thiết kế phù hợp nhất.

Cửa thoát hiểm nhà xưởng
Cửa thoát hiểm nhà xưởng

Đối với nhà xưởng, cửa thoát hiểm là quy định bắt buộc để đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy. Cửa thường được thiết kế đặc, ốp kính cường lực để cưỡng chế khói, tạo điều kiện thoát kiểm một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cửa thép chống cháy cho nhà xưởng

Cửa thép chống cháy cũng là một trong những loại cửa nhà xưởng được sử dụng rất phổ biến. Loại cửa này thường được làm từ chất liệu thép sơn tĩnh điện, phần lõi bên trong cánh cửa là vật liệu chống cháy. Cửa thường được lắp đặt tại những vị trí cửa đi với kích thước thông thường và có khả năng chống cháy hiệu quả. 

Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy

Ưu điểm lớn nhất của cửa thép chống cháy đó là giá thành rẻ nhất trong số các loại cửa nhà xưởng thông dụng nhất hiện nay. 

Cửa sổ nhà xưởng

Ngoài cửa chính thì nhà xưởng cũng cần phải bố trí cửa sổ để đảm bảo ánh sáng tự nhiên, sự lưu thông không khí cũng như độ thông thoáng cho không gian lao động (trừ một số ngành nghề đặc biệt yêu cầu không gian kín). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chủ nhà xưởng có thể cân nhắc dùng cửa sổ kính mở, kính đẩy, kính xoay,… 

Cửa sổ thông gió cho nhà xưởng
Cửa sổ thông gió cho nhà xưởng

Mẫu cửa chớp cho nhà xưởng

Cửa chớp có tác dụng thông gió, giúp nhà xưởng lấy ánh sáng tự nhiên. Loại cửa nhà xưởng này cần đáp ứng những yêu cầu như chống hắt nước, thoáng mát và đảm bảo an toàn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại cửa chớp phổ biến đó là cửa chớp tôn và cửa chớp nhôm. Khi sử dụng loại cửa chớp cho nhà xưởng thì cần tính toán kỹ lưỡng hướng gió để tránh tình trạng mưa lớn hắt vào bên trong nhà xưởng, làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị. 

Cửa chớp cho nhà xưởng
Cửa chớp cho nhà xưởng

Trên đây là TOP 5 mẫu cửa nhà xưởng được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Tùy thuộc vào quy mô, thiết kế của nhà xưởng mà chủ nhà xưởng sẽ lựa chọn loại cửa với chất liệu phù hợp nhất. Xem thêm chi tiết tại webisite longhau.com.vn.