xe nâng dùng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái sử dụng trong môi trường nào?

Thông tin giáo dục

Xe nâng điện đứng lái giá rẻ sử dụng bình ắc quy để nâng, hạ và di chuyển tải trọng. Xe nâng điện được thiết kế để làm việc trong những không gian chật hẹp, lối đi nhỏ như kho hàng có giá kệ, kho lạnh, …, những kho hàng có diện tích nhỏ hẹp. Có khả năng nâng tải trọng nặng từ 1-3 tấn. Thiết kế đặc biệt giúp máy giảm tải khi nâng cao.

Xe nâng điện nói chung và xe nâng điện đứng (hay còn gọi là xe nâng tay đứng) nói riêng là một bước tiến công nghệ lớn trong ngành logistics, mang đến giải pháp nâng hạ cho hệ thống kho bãi, đặc biệt cho hệ thống kho kín: kho lạnh, thực phẩm,… Phù hợp với các loại kệ: Kệ Drive In, Kệ Selective, … Xe có kết cấu nhỏ gọn, ít lối đi nên hệ thống kho chứa được nhiều loại pallet, hàng hóa có kích thước khác nhau, tối ưu hóa không gian sử dụng, tiết kiệm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.

>>> XEM THÊm: Xe nâng điện đứng lái giá rẻ

Ứng dụng của xe nâng điện đứng lái

– Bên trong nhà xưởng có nhiều giá kệ để hàng trong kho với chiều cao tối đa 7,5m

– Mặt sàn bằng phẳng, không gồ ghề và không có nhiều chướng ngại vật trên bề mặt di chuyển. Khu vực làm việc có lối đi nhỏ hẹp.

– Xe thường được sử dụng trong nhiều ngành nghề như dược phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử, các xí nghiệp xuất nhập khẩu, siêu thị, v.v.

xe nâng dùng điện đứng lái
Xe nâng dùng điện đứng lái

Đặc điểm chung của xe nâng dùng điện

Khí thải: Một trong những lợi ích đầu tiên của xe nâng điện là khí thải. Không giống như các loại xe chạy bằng nhiên liệu khác, xe nâng điện không tạo ra khí thải độc hại. Đây là một lợi thế lớn nếu bạn định sử dụng xe trong kho kín, kho thực phẩm.

Nhiên liệu: Xe nâng điện sử dụng nhiên liệu rẻ hơn nhiều so với các loại xe nâng khác như dầu, xăng, gas.

Độ bền: Tuổi thọ sử dụng cũng là một ưu điểm vượt trội của xe nâng điện. Do có ít bộ phận cơ khí hoạt động hơn các loại xe khác nên tuổi thọ của xe điện sẽ lâu hơn. Ngoài ra, do được sử dụng và vận hành trong môi trường sạch hơn nên tuổi thọ của xe nâng điện cũng được tăng lên.

Bảo dưỡng: Vấn đề bảo dưỡng của xe nâng điện cũng là một ưu điểm lớn, do có ít bộ phận cơ khí hoạt động nên việc bảo dưỡng xe nâng điện không thường xuyên như xe chạy dầu.

Tiếng ồn: Một ưu điểm lớn của xe nâng điện là chúng tạo ra độ ồn rất thấp. Nếu bạn đã từng nghe đến hoạt động của xe nâng động cơ chạy dầu thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra điều này. Đây cũng là một lợi thế lớn khi xe đang trong quá trình bảo quản.

Ưu, nhược điểm của xe nâng điện đứng lái

Ưu điểm:

– Dễ dàng sử dụng và di chuyển trong môi trường làm việc chật hẹp như kho hàng có kệ, kho hàng có diện tích nhỏ.

– Khả năng nâng và hạ tải; có trọng lượng từ 1 tấn đến 3 tấn đến chiều cao trên 3m.

– Bánh xe polyurethane giảm thiểu tiếng ồn và giảm thiểu hư hỏng nền.

– Việc sử dụng nhiên liệu điện nên giảm giá thành.

– Dễ dàng bảo trì và sửa chữa trong trường hợp có sự cố.

Nhược điểm

– Chỉ hoạt động tốt trong nhà máy, nơi yêu cầu độ bằng phẳng.

– Với hệ thống bánh xe có đường kính nhỏ, xe nâng điện khó có thể quay trên các bề mặt không bằng phẳng.

– Ngoài ra, khi chạy xe trên mặt bằng quá rộng, việc tiêu hao mòn bánh xe rất đáng kể

xe nâng điện đứng lái
Xe nâng điện đứng lái

Kinh nghiệm vận hành xe nâng điện đứng lái an toàn, hiệu quả

Để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất và an toàn, bạn có thể tham khảo một số ví dụ sau khi lái xe và sử dụng xe nâng điện đứng lái:

  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn vận hành xe nâng điện đứng lái, hãy dần quen với việc làm việc ở những khu vực thông thoáng, không chướng ngại vật và an toàn.
  • Khi đã hiểu nguyên lý hoạt động và làm quen công việc, bạn hãy tiến hành chuyển xe trong kho.
  • Chỉ nhấn bàn đạp sàn khi bạn sẵn sàng vận hành xe nâng.
  • Nên tháo càng nâng khi xe chuyển động không tải để tránh va chạm nguy hiểm.
  • Nếu bạn đang lùi xe, hãy bấm còi để những người phía sau có thể né tránh
  • Trong khi lái xe, nên để ý xung quanh để tránh chướng ngại vật và đảm bảo an toàn.
  • Vui lòng đưa vô lăng về vị trí ban đầu và nhả tay lái khi bạn chuẩn bị dừng xe.
  • Không di chuyển xe nâng có tải trọng lớn trên địa hình dốc, gồ ghề vì xe nâng dễ bị mất thăng bằng và bị nghiêng, lật.

Trên đây là thông tin xe nâng điện giá rẻ. Nếu bạn còn băn khoăn về về dòng sản phẩm xe nâng điện này hoặc muốn biết thêm thông tin về các loại xe nâng điện chính hãng chất lượng thì hãy liên hệ ngay với đường dây nóng hoặc website của Hưng Phát.