chi-co-1-trieu-co-choi-duoc-chung-khoan-khong

1 triệu có chơi được chứng khoán không? Cách đầu tư để sinh lời

Bài viết hay

Chỉ có 1 triệu có chơi được chứng khoán không? Đây là một câu hỏi khá phổ biến dành cho những bạn có số vốn không nhiều hoặc vừa bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán. Vậy khi chỉ có 1 triệu trong tay có chơi được chứng khoán và cách chơi như thế nào?

Chỉ có 1 triệu có chơi được chứng khoán không?

Hiện nay, thị trường chứng khoán tại Việt Nam không quy định số tiền tối thiểu mà nhà đầu tư cần có khi tham gia đầu tư chứng khoán. Vì thế, bạn chỉ cần mở tài khoản và nạp tiền vào là có thể chơi được chứng khoán.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi phổ biến 1 triệu có chơi được chứng khoán không là có. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể mua bán trực tiếp chứng khoán trên sàn giao dịch.

Nhưng để có thể có cơ hội sinh lời, bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm và tự mình tìm hiểu kiến thức về tài chính, chứng khoán và thị trường nhé.

Xem thêm: https://cophieuchungkhoan.com.vn/thuat-ngu-chung-khoan-nha-dau-tu-nen-biet/

chi-co-1-trieu-co-choi-duoc-chung-khoan-khong

Chỉ có 1 triệu có chơi được chứng khoán không?

Nguồn vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không?

Đầu tư chứng khoán đang là một kênh đầu tư rất phổ biến đối với rất nhiều nhà đầu tư vì cho dù bạn có số vốn ít hay nhiều thì vẫn có thể tham gia đầu tư.

Nếu bạn có số vốn không nhiều thì hãy lựa chọn những mã có giá trị thấp hoặc số lượng ít các mã giá trị cao. Tùy vào lượng kiến thức, nhận định và khả năng phân tích của bạn để lựa chọn loại chứng khoán đầu tư.

Hơn thế nữa, khi số vốn bạn bỏ ra ít thì đồng nghĩa với việc rủi ro cũng thấp theo, phù hợp cho những ai mới bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi chứng khoán chi tiết cho người mới bắt đầu

nguon-von-it-se-mang-den-it-rui-ro-hon-khi-dau-tu-chung-khoan

Nguồn vốn ít sẽ mang đến ít rủi ro hơn khi đầu tư chứng khoán

Cách chơi chứng khoán với 1 triệu đồng

Đầu tư chứng khoán trong nước hay nước ngoài

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn đầu tư chứng khoán trong nước hay nước ngoài. Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với bản thân:

  • Đầu tư chứng khoán trong nước: nhà đầu tư có thể sẽ mua được nhiều cổ phiếu, trong đó có cổ phiếu thực và luôn được pháp luật bảo vệ quyền lợi trong đầu tư. Không chỉ vậy, tính đảm bảo về sự tăng trưởng cổ phiếu khi đầu tư cũng sẽ cao hơn nhiều.
  • Đầu tư chứng khoán nước ngoài: đối với chứng khoán nước ngoài, nhà đầu tư sẽ mua chứng khoán dưới dạng CFD hoặc hợp đồng tương lai chứ không mua ở dạng cổ phiếu cơ sở. Việc này sẽ được thực hiện tại nước ngoài và không được cấp phép tại Việt Nam. Nhưng, khi đầu tư với 1 triệu đồng bạn sẽ có đòn bẩy khá cao khi tiến hành giao dịch.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư với 1 triệu đồng, trước tiên bạn nên tập trung vào thị trường chứng khoán trong nước vì sẽ dễ dàng thực hiện cũng như kiểm soát hơn. Ngoài ra, sàn chứng khoán trong nước không quy định về số tiền nạp tối thiểu.

Một số cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

2 tiêu chí chính lựa chọn cổ phiếu

Giá cổ phiếu: mức giá này sẽ thay đổi theo thời gian lúc thấp lúc cao. Vì thế, bạn nên mua khi giá còn thấp vì sẽ mua được nhiều cổ phiếu hơn.

Tiềm năng của cổ phiếu: bạn nên ưu tiên lựa chọn các cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng nhanh và tránh những loại cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng quá thấp.

tiem-nang-cua-co-phieu-la-tieu-chi-quan-trong-de-lua-chon-co-phieu

Tiềm năng của cổ phiếu là tiêu chí quan trọng để lựa chọn cổ phiếu

Một số cổ phiếu tiềm năng trong nước

  • Cổ phiếu Vinamilk
  • Cổ phiếu FPT
  • Cổ phiếu Vietcombank
  • Cổ phiếu Vietinbank
  • Cổ phiếu Vingroup
  • Cổ phiếu VietNamAirline
  • Cổ phiếu Vietjet Air
  • Cổ phiếu ACB

Bài viết phía trên là câu trả lời cho câu hỏi “1 triệu có chơi được chứng khoán” không? Đối với những bạn vừa mới tham gia chơi chứng khoán, thì đây là một mức đầu tư phù hợp để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra nhé.

Xem thêm về chứng khoán tại: cophieuchungkhoan.com.vn