Home Máy móc- Trang thiết bị 5 cách chống ẩm cho máy ảnh cực đơn giản

5 cách chống ẩm cho máy ảnh cực đơn giản

Máy móc- Trang thiết bị

Có một số cách bảo quản máy ảnh của bạn khỏi độ ẩm. Nhưng mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nó phụ thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu của bạn.

Contents

Phơi nắng ống kính và máy ảnh

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cho máy ảnh và ống kính chính là cách dễ nhất để bảo vệ máy ảnh của bạn khỏi độ ẩm. Khi chọn phương pháp này, bạn nên chọn vào buổi sáng và để thời gian phơi từ 30 phút đến 1 tiếng. Nhưng tùy theo điều kiện thời tiết mà bạn linh hoạt chọn thời điểm, tránh sau khi phơi máy lại bị bám bụi khi tiếp xúc với không khí và ánh nắng.

Tắm nắng máy ảnh đúng cách
“Tắm nắng” máy ảnh đúng cách

Sử dụng gạo rang

Khi sử dụng phương pháp chống ẩm cho máy ảnh này, Bạn phải rang khô gạo. Sau đó cho vào túi kín và đặt cạnh máy ảnh. để làm khô ống kính Để làm cho phương pháp này hiệu quả Sau một thời gian sử dụng Bạn phải lấy ra và rang lại gạo để đảm bảo rằng quá trình hút ẩm vẫn tiếp tục.

Gạo rang bảo quản máy ảnh khỏi ẩm mốc
Gạo rang bảo quản máy ảnh khỏi ẩm mốc

Sử dụng vôi bột

Phương pháp chống ẩm cho máy ảnh này tương tự như sử dụng cám gạo. Bạn cho bột vào túi và khâu lại. và sau đó đặt chúng bên cạnh máy ảnh và ống kính. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần kiểm tra độ ẩm của vôi thường xuyên để đảm bảo an toàn cho máy ảnh.

Sử dụng hạt chống ẩm

Giảm độ ẩm trong máy ảnh bằng hạt chống ẩm là một phương pháp mang lại hiệu quả cao. Vì khả năng hút ẩm của loại hạt này khá tốt.

Hạt chống ẩm thường được biết đến để bảo quản thực phẩm. Tủ quần áo khỏi nấm mốc và mùi hôi Tuy nhiên, ít ai ngờ tới những hạt nhỏ li ti. Những nét đẹp này cực kỳ hữu ích đối với máy ảnh cơ.

Sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh
Sử dụng hạt hút ẩm cho máy ảnh

Sau khi sử dụng máy ảnh, thỉnh thoảng chủ sở hữu cho “nghỉ ngơi”, và tất nhiên, nếu bạn không muốn thiết bị trục trặc hoặc hư hỏng. Bạn cần nghĩ đến phương án chống ẩm cho máy ảnh.

Ngày nay, có nhiều cách để chống ẩm cho máy ảnh, chẳng hạn như sử dụng gạo rang. Việc sử dụng tia cực tím… nhưng sử dụng hạt chống ẩm vẫn được coi là phương pháp đạt hiệu quả cao với chi phí thấp nhất.

Sử dụng tủ chống ẩm

Hầu hết người tiêu dùng ngày nay đều thích một chiếc tủ chống ẩm để bảo vệ máy ảnh của mình khỏi bị ẩm. Máy hút ẩm loại bỏ hơi ẩm bằng quy trình khí nén mà không cần quạt. Độ ẩm bên trong tủ được ngưng tụ bằng thanh có chức năng làm lạnh. Sau đó, nó tạo ra các hạt sương nhỏ và được máy hút ẩm hút ra ngoài.

Ưu điểm của phương pháp này là độ ẩm có thể được điều chỉnh một cách an toàn và chính xác. Nhược điểm là giá cả và chi phí mua tủ và bảo trì điện năng cao.

Có tủ chống ẩm hiện đại, bạn có thể điều chỉnh độ ẩm khi cần thiết và đảm bảo an toàn cho các thiết bị bên trong tủ khỏi sự xâm nhập của nấm mốc từ môi trường ẩm ướt bên ngoài.

Toàn bộ tủ chống ẩm được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện. Cửa tủ chống ẩm thường làm bằng kính và có thêm khóa bảo vệ trên mép cửa tủ để chống ẩm. Có gioăng cao su để tăng độ kín khít cho tủ. Bên trong tủ chống ẩm thường được chia thành các ngăn với khay có thể tháo rời nút kiểm soát độ ẩm và hiển thị độ ẩm tùy thuộc vào từng loại.

Tủ tạo ẩm được thiết kế với nhiều dung tích khác nhau từ 40 lít đến 1200 lít nên người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn tùy theo lượng thiết bị cần bảo quản nhiều hay ít.

Trên đây là 5 cách đơn giản mà lesangcompany.vn xin chia sẻ để chống ẩm cho máy ảnh. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.