Bếp từ Nhật dùng nồi gì?

Bếp từ Nhật dùng nồi gì? Mua bếp từ Nhật hay Đức?

Mẹo vặt

Bếp từ của Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ bền. Nhưng sự góp mặt của các thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức như ELO, WMF… đang tạo nên một làn sóng mới trên thị trường điện tử gia dụng, khiến nhiều bà nội trợ phải đau đầu không biết nên mua bếp từ của Nhật hay của Đức.

Nên mua bếp từ của Nhật hay của Đức?

Đức hay Nhật Bản đều là những quốc gia nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao và rất nổi tiếng trên thị trường thế giới.

Tại Việt Nam, bếp từ nhập khẩu từ Đức và Nhật rất được ưa chuộng về nhiều mặt như mẫu mã đẹp, độ bền, chế độ bảo hành lâu dài … Tất nhiên, bếp từ, bộ nồi nhập khẩu từ Đức, Nhật cũng không ngoại lệ.

Bộ nồi nấy bếp từ Elo - Đức
Bộ nồi nấy bếp từ Elo – Đức

Trước đây, các sản phẩm của Nhật Bản thường được người Việt Nam tin dùng do có bề dày lịch sử. Nhưng trong vài năm qua thiết bị nhà bếp Đức, trong đó có bộ nồi nấu bếp từ đang dần chiếm lĩnh thị trường, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bà nội trợ.

Các bộ nồi của Nhật thường không đắt. Nhưng về chất lượng, độ bền và sự đa dạng, các thương hiệu của Đức như ELO, WMF và FISSLER phổ biến hơn nhiều. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu và sở thích của mình. Nếu kinh tế không phải là một vấn đề, bếp từ của Đức cũng là sự lựa chọn ưu tiên.

Bếp Nhật thường dùng những loại nồi nào?

Cũng như các sản phẩm bếp từ khác, bếp từ của Nhật chỉ sử dụng được các loại nồi có đáy làm bằng chất liệu nhiễm từ.

Bộ nồi bếp từ Fujihoro của Nhật
Bộ nồi bếp từ Fujihoro của Nhật

Trong trường hợp người dùng đặt nồi đáy bằng sắt lên bếp, bếp sẽ không làm nóng nồi và sẽ phát ra tiếng bíp để cảnh báo người dùng.

Làm sao để xác định được nồi dùng cho bếp từ Nhật?

Có hai phương pháp giúp bạn xác định loại nồi nào dùng được trên bếp từ Nhật.

Cách 1: Bạn xem trên bao bì, hộp đựng, nhãn mác sản phẩm. ở dưới cùng của sản phẩm để xem có ký hiệu “lò xo xoáy” hay chữ “cảm ứng” không, nếu có thì nồi dùng được với bếp từ.

Ngược lại, nếu dụng cụ nấu nướng không có những đặc điểm này, nhiều khả năng là không sử dụng được với bếp từ. Nhưng có thể sử dụng tốt với bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp quang điện, bếp than, v.v.

Phương pháp 2: Kiểm tra từ tính bằng cách đặt một nam châm gần đáy nồi, nam châm sẽ hút và dính vào đáy nồi. Qúa đó xác định được nồi có thể sử dụng được với bếp từ.

Nếu tôi muốn sử dụng nồi không có đáy từ thì sao?

Nếu bạn có nồi thủy tinh, nồi đất, nồi sứ, nồi nhôm,… nhưng lại không có bếp từ. Nếu bạn mua thêm sẽ tốn kém hơn và bạn sẽ cảm thấy không thoải mái trong khi nấu ăn.

Sử dụng đĩa từ khi nấu bằng bếp từ
Sử dụng đĩa từ khi nấu bằng bếp từ

Lúc này, các bà nội trợ có thể lựa chọn phương pháp khác là sử dụng tấm đĩa từ. Món này là vật trung gian giữa nồi và bếp từ, giúp truyền nhiệt để giữ cho nồi luôn nóng, giúp bạn nấu ăn dễ dàng.

Tuy nhiên, sử dụng đĩa từ không phải là lựa chọn tốt để đun nấu trên bếp từ Nhật, vì nó chiếm nhiều không gian, và kích thước không phải nồi nào cũng phù hợp.

» Xem thêm: Viên rửa chén Finish

Lưu ý khi mua nồi sử dụng trên bếp từ Nhật

– Mua nồi làm bằng inox 430 hoặc có đáy bằng inox 430. Loại inox này nhiễm từ nên dùng được trên bếp từ của Nhật.

– Bạn cũng có thể chọn gang cầu hoặc gang tráng men, vì trong thành phần của nó có chất sắt (nhiễm từ) nên dùng được với bếp từ.

– Để nấu ăn hiệu quả, chọn bộ nồi có đường kính khoảng 10 đến 26 cm, nồi phải có đáy phẳng và rộng.