Thiết bị bếp nhà hàng

Các loại bếp inox thông dụng dùng trong nhà hàng

Thiết bị bếp công nghiệp

Bạn là chủ nhà hàng. Bạn đang lên danh sách các thiết bị cần mua cho nhà bếp nhưng không biết các loại bếp inox nào được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Đừng lo! Hãy cùng inoxhungcuong.com xem qua những gợi ý về danh sách các thiết bị bếp inox cần có trong nhà hàng qua bài viết sau đây nhé! 

Thiết bị bếp nhà hàng

Thiết bị bếp inox dùng trong nhà hàng

1. Các loại bếp inox thông dụng nhất trong nhà hàng

Việc lựa chọn các thiết bị bếp cho nhà hàng là vô cùng quan trọng. Và khó có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nếu không có nhiều thông tin, hiểu biết về nó. Các loại bếp bằng inox thường dùng trong bếp nhà hàng bao gồm các loại sau đây:

1.1. Bếp hầm

Bếp Hầm

Bếp hầm thông dụng trong nhà bếp

Bếp hầm có công dụng chủ yếu là để chế biến các món hầm, các món kho, nấu, luộc….

Đặc điểm:

+ Vật liệu sử dụng: ga.

+ Bếp được thiết kế với chất liệu inox SUS 201 dày 0.8-1.2mm tùy từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác. 

+ Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực nên rất bền và có khả năng chịu nhiệt độ cao.

1.2. Bếp xào

Đặc điểm:

+ Bếp á có đầu đốt. Dùng để chế biến các món xào dùng trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn….

+ Vỏ bếp làm bằng inox SUS 201 có độ dày 0.8-1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận.

+ Bề mặt bếp có vòi cấp nước và có chỗ thoát nước: thuận tiện cho việc vệ sinh bếp hay lau chùi cũng dễ dàng hơn.

+ Quạt thổi: Có thể điều chỉnh cấp độ gió phù hợp với đặc thù món cần chế biến để thực hiện các loại món nướng khác nhau.

+ Họng bếp: Được làm bằng gang, được gia công đúc bằng công nghệ cao, có tuổi thọ bền theo thời gian sử dụng. 

+ Vành đai họng đốt: Được làm bằng gang cường chế. Bếp còn có thiết kế thêm thanh trượt trên gờ bếp để tạo điểm kê xoong chảo, giúp thuận tiện và tránh mỏi tay cho đầu bếp khi giữ chảo.

+ Chân bếp làm bằng chất liệu thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

1.3. Tủ nấu cơm

Công dụng: Dùng để nấu cơm, chế biến các món khác như hấp gì chả, hấp xôi, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác.

Đặc điểm:

+ Cửa tủ được gắn vào lớp đệm silicone chịu được nhiệt độ cao, lớp đệm vững bền.

+ Tủ nấu cơm dùng ga có hệ thống làm nóng bằng ga.

+ Tủ nấu cơm dùng điện có hệ thống làm nóng bằng thanh đốt.

+ Ống dẫn nhiệt được làm bằng inox không rỉ giúp cho ống dẫn nhiệt luôn hoạt động tốt và an toàn tuyệt đối, quy trình hoạt động cũng đơn giản hơn.

+ Toàn bộ tủ được làm bằng inox, thép không rỉ, đẹp

+ Nguồn cung ứng áp suất tự động và có công dụng bảo vệ. Khi có sự cố xảy ra như thiếu nước hay chập điện thì hệ thống sẽ tự ngắt điện. 

+ Có các loại tủ nấu, hấp 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và 24 khay.

>>> Đặt mua tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện tại đây.

1.4. Bếp chiên nhúng 

Bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng dầu

Các món chiên không thể thiếu trong menu của bất kì một nhà hàng nào. Do đó bếp chiên nhúng là thiết bị inox luôn có mặt trong gian bếp của mọi nhà hàng. Bếp chiên nhúng được sử dụng thực hiện chế biến các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, khoai tây chiên hay gà rán nguyên con… Việc chiên rán trên vật tư chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, giúp tiết kiệm dầu. Nhiệt độ thích hợp để sử dụng bếp này là từ 195 – 210 độ C. Ở mức nhiệt này giúp thức ăn chín vàng đều từ ngoài vào trong chứ không bị áp chảo (bên ngoài vàng nhưng bên trong chưa chín).  

2. Những lưu ý khi lựa chọn các loại bếp inox cho nhà hàng 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bếp inox từ gia công đến nhập khẩu. Các quy định về nhập khẩu trang bị bếp, tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn với thiết bị này nhìn chung vẫn chưa cụ thể. Vì thế chất lượng các thiết bị bếp inox còn nhiều hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ,…Do đó, khi mua các sản phẩm thiết bị bếp cho nhà hàng, bạn nên tìm mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, có giấy chứng nhận lưu thông kèm theo, chú ý đến công dụng của sản phẩm có phù hợp với nhu cầu nhà hàng hay không, sản phẩm có tính an toàn không gây cháy nổ khi sử dụng hay không,…  

Hy vọng với những thông tin mà Inox Hùng Cường chia sẻ về các loại bếp inox, bạn có thể chọn được cho nhà hàng của mình các sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu gia công bếp inox, hãy đến với Inox Hùng Cường, nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và chế tạo các loại thiết bị inox dùng trong nhà bếp, trường học, khu công nghiệp…Chắc chắn rằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng. 

>>> Bài viết liên quan: Các ưu điểm vượt trội và cách bố trí bếp công nghiệp

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

  • Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
  • GPKD số 0312544439 do Sở KH và ĐT TP.HCM
  • Cấp ngày 13/11/2013
  • Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 
  • Email: lienhe@inoxhungcuong.com
  • Website: inoxhungcuong.com