Hướng dẫn cách dạy chó Golden đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả nhất

Bài viết hay

Cho Golden là một trong những giống chó đẹp được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, giống như bất kỳ loài chó khác việc huấn luyện chó Golden đi vệ sinh đúng chỗ là điều mà nhiều người tìm hiểu. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách dạy chó Golden đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả nhất.

Cách dạy chó Golden đi vệ sinh đúng chỗ

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả nhất. Nhìn chung việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ cũng không quá phức tạp bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Xác định vị trí mà bạn muốn chó đi vệ sinh

Tùy thuộc vào không gian diện tích nhà bạn mà bạn có thể lựa chọn chỗ cho chó đi vệ sinh sao cho thích hợp. Nếu nhà bạn có sân vườn rộng rãi thì có thể cho chúng đi vệ sinh ở ngoài sân vườn. Còn nếu nhà bạn không có không gian rộng rãi thì có thể mua những hộp cát nhỏ, những vật dụng cho cún đi vệ sinh ở cửa hàng thú cưng.

Bước 2: Thiết lập thời gian biểu mỗi bữa ăn cho chó Golden

Thời gian ăn mỗi bữa cũng ảnh hưởng đến thời gian đi vệ sinh của chó Golden. Việc cho chó Golden ăn đúng thời gian quy định sẽ giúp bạn xác định được thời gian đi vệ sinh của chúng một cách chính xác hơn.

Ngoài ra, việc cho chúng ăn đúng giờ còn giúp tạo lập thói quen cho chó Golden, điều này rất có lợi cho việc huấn luyện chó sau này.

Thông thường đối với chó Golden lớn bạn nên cho chúng ăn hai bữa một ngày, một bữa vào 12h trưa và 1 bữa vào 7 giờ tối. Đối với chó Golden nhỏ thì bạn nên cho chúng ăn 3 bữa một ngày, một bữa vào 7h sáng, 12h trưa và 7h tối.

Mỗi bữa ăn bạn cần phải điều chỉnh lượng thức ăn vừa phải và phù hợp. Đồng thời lưu ý chỉ cho chó Golden ăn trong một khoảng thời gian nhất định, trung bình khoảng 20 phút. Khi hết thời gian cho ăn bạn nên cất chỗ thức ăn còn thừa đi. Việc này sẽ giúp dạy cho Golden biết đây là khoảng thời gian chúng được cho ăn. Diều này có vai trò quan trọng trong bước đẩu huấn luyện chó Golden đi vệ sinh đúng chỗ.

Bước 3: Nghiên cứu thói quen và thời gian chó Golden đi vệ sinh

Việc xác định đúng thời gian chó đi vệ sinh là điều quan trộng giúp việc huấn luyện chó trở nên dễ dàng hơn. Bạn cần quan sát trong nhiều ngày, cần phải nắm rõ được các khung giờ chó Golden đi vệ sinh cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng.

Khoảng thời gian tốt nhất để quan sát là sau khi cho chó Golden ăn khoảng 30 phút. Đồng thời, bạn cũng cần để ý một số biểu hiện của Golden trước khi đi vệ sinh.

Bước 4: Tiến hành huấn luyện chó

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ không thể thành công trong ngày một ngày hai mà cần có thời gian để hình thành thói quen cho chó. Chính vì vậy bạn cần phải kiên nhẫn, áp dụng phương pháp hàng ngày thì mới thành công được.

Chọn khẩu lệnh: khẩu lệnh là một trong những yếu tố quan trọng bắt buộc phải có. Trước khi chó chuẩn bị đi vệ sinh bạn có thể kêu tên chúng, hoặc sử dụng các khẩu lệnh như ra đi, chỗ này,… Khẩu lệnh có thể là bất kỳ từ gì miễn là nó phải nhất quán. Thời gian đầu có thể cún sẽ không hiểu bạn nói gì nhưng sau một thời gian hình thành thói quen thì bạn chỉ cần hô đúng khẩu lệnh thì chúng sẽ thực hiện như những gì đã được dạy.

Khen thưởng: việc khen thưởng là điều khá quan trọng giúp chó Golden hiểu rằng việc chúng đi vệ sinh đúng chỗ là đúng. Bạn nên khen thưởng cho chúng ngay sau khi chúng đi vệ sinh để chúng hiểu rằng bạn khen thưởng chúng vì chúng đã đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn có thể khen thưởng chúng bằng cách xoa đầu, ôm hoặc cho chúng thức ăn.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn – SAIGON DTC

SAIGON DTC là một trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn tại TPHCM. Trung tâm chuyên huấn luyện các dòng chó Golden, chó Pug, chó Husky, chó Becgie,…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì vệ việc hướng dẫn chó Golden đi vệ sinh đúng chỗ thì có thể liên hệ với trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn.