Lợi Ích Học Ielts Mang Đến Là Gì? Có Quan Trọng Không?

Lợi ích học ielts mang đến là gì? có quan trọng không?

Giáo dục

Lợi ích học ielts là gì, nó có tầm quan trọng như thế nào, những lợi ích của việc sở hữu một tấm bằng ielts mang lại là gì. Tất cả những vấn đề này sẽ được thể hiện rõ trong phần nội dung của bài viết dưới đây.

Học ielts là gì ?

Ielts là một chứng chỉ tiếng anh quốc tế được nhiều nước trên thế giới công nhận, nó đánh giá trình độ cũng như việc sử dụng tiếng anh của một người nào đó thông qua bảng điểm trên tấm bằng ielts này.

Lợi Ích Học Ielts Mang Đến Là Gì? Có Quan Trọng Không?
Học ielts là gì ?

Đối với ielts thì không có khái niệm là đậu hay trượt mà chỉ có khái niệm chính là đánh giá năng lực trình độ của một người nào đó về việc sử dụng tiếng anh của họ, nó được tính theo thang điểm từ 1 đến 9, số điểm càng cao thì khả năng trình độ sử dụng tiếng anh của người đó càng giỏi.

Những lợi ích học ielts mang đến cho mọi người ra sao ?

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, nhiều quốc gia đều hợp tác với nhau để cùng phát triển, do đó việc giao tiếp rất quan trọng giữ các nước với nhau. Để có thể hiểu và giao tiếp được thì đòi hỏi chúng ta phải biết về tiếng anh.

Do đó việc sở hữu một tấm bằng tiếng anh ielts là một việc hết sức quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với chúng ta, không những thế nó còn mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như:

Giúp săn học bổng để có thể được đi du học tại nước ngoài, đây là điều kiện bắt buộc cần phải có để có thể đi qua nước ngoài định cư hay du học tại những quốc gia sử dụng tiếng anh.

Được miễn thi về ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia của nước ta, đối với các bạn học sinh cấp 3 có được bằng ielts 4.0 trở lên sẽ có thể được miễn thi tiếng anh trong kỳ thi THPT quốc gia. Do đó có nhiều phụ huynh đã tìm hiểu về những nơi luyện thi ielts ở đâu tốt nhất để đăng ký cho con của mình học khi các bạn mới vào cấp 3.

Lợi Ích Học Ielts Mang Đến Là Gì? Có Quan Trọng Không?
Lợi ích học ielts mang đến là gì ?

Miễn học tiếng anh khi đi vào Đại Học, nếu các bạn có tấm bằng này thì trong khoảng thời gian học tại các trường Đại học sẽ được miễn phần học tiếng anh nếu phù hợp với yêu cầu mà nhà trường đưa ra.

Được xét tuyển riêng vào một số trường Đại Học ở nước ta nếu các bạn học sinh THPT có tấm bằng ielts 6.5 trở lên và đáp ứng một số yêu cầu khác tùy vào từng nhà trường đưa ra.

Đáp ứng điều kiện đầu ra của các trường Đại Học hiện nay, ngày nay đa số các trường Đại Học đều yêu cầu đầu ra đối với tất cả sinh viên là phải có bằng ielts.

Giúp cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường dễ dàng tìm kiếm các công việc mà bản thân yêu thích nếu sở hữu được một tấm bằng ielts.

Dễ dàng ra nước ngoài làm việc và phát triển nếu bạn giỏi tiếng anh, trong các công ty làm việc môi trường quốc tế thì việc bạn có bằng ielts sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số lợi ích của việc bạn sở hữu một tấm bằng ielts mang lại, ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích khác nếu sở hữu trình độ tiếng anh tốt được thể hiện qua thang điểm của tấm bằng này. Chính vì thế ngay từ bây giờ các bạn hãy cố gắng để lấy được tấm bằng này nhé, nếu bạn là người mất gốc thì có thể tìm hiểu về các chương trình học ielts cho người mới bắt đầu để lấy lại kiến thức căn bản và nhanh chóng đạt điểm cao trong kỳ thi lấy bằng nhé.

Lợi ích học ielts đối với công việc ra sao ?

Khi bạn có tấm bằng ielts sẽ là một lợi thế rất tốt nếu muốn xin vào làm việc ở một số ngành nghề như sau:

Công việc biên dịch game: đây là một công việc đang rất hot hiện nay và được xem là rất tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á cũng như tại Việt Nam, do đó hiện tại nhu cầu tuyển dụng các biên dịch game đang rất cao, và nếu bạn giỏi tiếng anh có điểm ielts cao thì sẽ rất dễ ứng tuyển vào vị trí này.

Quản trị thương hiệu: đây cũng là một ngành đòi hỏi phải giỏi tiếng anh, nếu bạn làm trong lĩnh vực marketing thì việc giỏi tiếng anh có điểm ielts cao là việc rất quan trọng, nó giúp cho bạn rất nhiều trong việc vào làm ở lĩnh vực này tại các công ty lớn và quốc tế với số tiền lương hấp dẫn.

Tiếp viên hàng không chắc chắn là một công việc đòi hỏi phải có bằng tiếng anh mà là thuộc loại giỏi, với một mức điểm ielts cao thì bạn sẽ có tỉ lệ phần trăm đậu phỏng vấn rất cao khi đi ứng tuyển trong hãng hàng không. Do tính chất của công việc này đòi hỏi phải giao tiếp với các khách hàng ở nhiều quốc gia, mà tiếng anh là một ngôn ngữ quốc tế để các quốc gia có thể giao tiếp với nhau.

Còn có rất nhiều công việc hiện nay đòi hỏi phải giỏi tiếng anh, nên việc bạn sở hữu tấm bằng ielts với điểm số cao sẽ là một lợi thế rất tốt. Chính vì thế ngay bây giờ các bạn hãy đăng ký học và thi lấy bằng ielts ngay tại Trung Tâm Anh Ngữ Huy Trịnh.