Nước ép trái cây là một trong những thực phẩm không chỉ có chức năng để giải khát mà bên cạnh đó đây còn là loại thực phẩm cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe, thích hợp với những chị em phụ thích làm đẹp. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng đi dùng lại một loại nước ép đơn lẻ liệu có mang tới cảm giác lười và chán ăn hay không? Vậy tại sao lại không thử kết hợp những loại trái cây lại với nhau, ngay tại bài viết này, Organic Center sẽ chia sẻ cách kết hợp các loại nước ép trái cây dành cho bạn thơm ngon và bổ dưỡng nhất.
Contents
Lý do vì sao nên kết hợp các loại nước ép trái cây
Ắt hẳn bạn cũng đã biết rằng mỗi loại rau củ và trái cây luôn sở hữu một nguồn dinh dưỡng, vitamin dồi dào có lợi cho sức khỏe vì thế chúng là lựa chọn lý tưởng của nhiều người hiện nay. Việc kết hợp các loại trái cây lại với nhau sẽ mang đến một lượng dinh dưỡng và khoáng chất đầy đủ hơn cho người dùng thay vì nấu chín hỗn hợp rau củ trái cây ấy.
Mỗi bữa ăn, theo kiến nghị chúng ta nên cung cấp cho cơ thể 5 nhóm rau củ với 5 màu đặc trưng cam, xanh, vàng, đỏ và tím, nhưng ít ai có thể đáp ứng được điều này, đó là lý do vì sao bạn nên lựa chọn kết hợp các loại nước ép trái cây để bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhất.
Kết hợp nước ép trái cây lại với nhau giúp cho hương vị thức uống trở nên mới lạ, mùi vị hấp dẫn, có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da.
Lưu ý: Khi kết hợp các loại nước ép bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng hoặc hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện, bởi sẽ có nhiều loại trái cây mang tính “kỵ” nhau, nếu chẳng may không hiểu biết về điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Cách lựa chọn trái cây để kết hợp làm nước ép bổ dưỡng
Sau đây sẽ là những hỗn hợp trái cây bạn nên thử một lần để cảm những hương vị tuyệt vời đến từ chúng như:
-
Nước ép táo – dưa hấu – dứa: Giảm lượng muối dư thừa trong cơ thể.
-
Nước ép táo – dưa chuột – cần tây: Giảm cholesterol.
-
Nước ép táo – cà rốt – gừng: Làm sạch hệ tiêu hóa.
-
Nước ép táo – mướp đắng – sữa tươi: Giảm thân nhiệt, cải thiện hôi miệng hiệu quả.
-
Nước ép cam – gừng – dưa chuột: Tăng độ ẩm cho da.
-
Nước ép táo – dưa chuột – kiwi: Làm đẹp da.
-
Nước ép đào – chuối: Giúp ổn định lượng đường trong máu.
-
Nước ép táo – cà rốt – đào – xoài: Chống oxy hóa, chống ngộ độc, giảm nồng độ axit.
-
Nước ép dưa hấu – nho – sữa tươi: Giàu vitamin C, B2, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
-
Nước ép đu đủ – dứa – sữa tươi: Giàu vitamin A, C, E và kẽm.
-
Nước ép chuối – dứa – sữa tươi: Ngăn ngừa táo bón.
Một số lưu ý quan trọng khi kết hợp trái cây làm nước ép
Bạn đã dùng quen với những hỗn hợp nước ép trái cây hay bạn là một người chuẩn bị thử những thức uống đặc biệt này, sau đây sẽ là những lưu ý bạn cần quan tâm đến:
Thứ nhất, kết hợp các loại trái cây phù hợp
Như đã đề cập ở trên bạn nên lựa chọn những loại trái cây không “kỵ” nhau để bổ sung các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe.
Thứ hai, không uống nước ép khi đói bụng
Uống nước ép trái cây khi đói bụng hay vừa mới ngủ dậy thì quả thật là không tốt, bởi khi ấy các chất axit trong nước ép sẽ gây tổn hại đến dạ dày của bạn.
Thời điểm tốt nhất để dùng nước ép đó là sau bữa ăn hoặc sau thời gian vận động hay mệt mỏi.
Thứ ba, không uống nước ép trái cây cùng với thuốc
Chỉ nên dùng thuốc với nước lọc, tuyệt đối không dùng chung với nước ép trái cây bởi vì các axit trong nước ép sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.
Thứ tư, bảo quản nước ép trái cây ở nhiệt độ thích hợp
Để đảm bảo chất lượng của các chất dinh dưỡng cũng như vitamin trong nước ép bạn không nên đông lạnh nước ép, chỉ nên giữ lạnh trong một khoảng thời gian nhất định.
Trên đây là các cách kết hợp các loại nước ép trái cây mà bạn có thể thực hiện để mang đến các thức uống ngon và bổ dưỡng cho bản thân và gia đình mình. Chúc bạn thành công!
>>> Xem thêm: TOP 10 loại sinh tốt trái cây ngon và tốt cho sức khỏe