qua-doanh-nhanh

Cách tránh lỗi khi chọn quà tặng doanh nhân cao cấp

Mẹo vặt Nữ công

Khách hàng thuộc diện đối tác của công ty là đối tượng cần được quan tâm và chăm sóc kỹ lưỡng. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm quà tặng cho doanh nghiệp, TonkinArt đã tiếp xúc và giải quyết được rất nhiều vấn đề về việc chọn quà tặng cho khách hàng. Nhiều khách hàng chia sẻ với chúng tôi rằng “ lựa chọn quà tặng doanh nhân cao cấp còn khó hơn phải nghỉ tặng quà gì cho vợ nữa”

Người ta hay nói “ rất khó để biết phụ nữ nghĩ gì” nhưng để biết doanh nhân cao cấp họ nghĩ gì còn khó hơn gấp bội. Nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường đa quốc gia, đa ngôn ngữ. Vì ngoài việc chọn món quà phù hợp với người nhận bạn còn phải quan tâm đến văn hóa nước sở tại.

Sở dĩ như vậy là vì bạn không biết rõ đối tượng và tình huống khi tặng quà. Ngày nay khi phải tiếp xúc với bạn bè nước ngoài nhiều hơn, thì việc lựa chọn quà biếu tết lại càng trở nên phức tạp vì nó liên quan đến khía cạnh văn hóa và phong tục của người khác xứ.

Do đó bạn cần nhận được sự tư vấn đến từ những cửa hàng quà tặng có kinh nghiệm và có thương hiệu uy tín trong ngành. Đơn cử như TonkiaArt.

qua-doanh-nhanh

Cách tránh những lỗi có thể xảy ra khi chọn quà tặng doanh nhân cao cấp

Bên dưới đây là những kinh nghiệm được TonkinArt đút kết được sau hơn 9 năm hoạt động về tiêu chuẩn lựa chọn quà tặng cho doanh nhân cao cấp. Mời bạn tham khảo thêm bên dưới:

Tìm hiểu về đối tượng

Hiện nay, tuy rằng việc tặng quà cho đối tác là việc vô cùng bình thường và rất thiết thực. Nhưng bên cạnh đó vẫn rất nhiều những công ty đa quốc gia từ chối các hình thức quà tặng đến từ đối tác. Đối với những công ty này tốt nhất bạn không nên tặng quà cho họ. Vì cuối cùng món quà cũng sẽ được gửi trả và lúc đó sẽ tạo nên cảm giác không tốt giữa hai bên.

Cũng có một số đơn vị, chấp nhận quà tặng nhưng giới hạn giá trị của món quà. Đơn cử là những công ty có văn hóa Mỹ, họ thường giới hạn về giá trị hiện kim của món quà đến từ đối tác. Vì không muốn biến hình thức tặng quà thành cách thức hối lộ “công khai”

qua-doanh-nhanh-1

Tìm insight người nhận bằng nhiều câu hỏi 

Để chọn một món quà thích hợp với người nhận, bạn hãy trả lời những câu hỏi sau: “Người nhận có thích món quà này không?”, “Họ sẽ làm gì với món quà này?”  “Nếu là vật lưu niệm thì sẽ chưng ở đâu?” và “Nếu là thứ khác thì sẽ sử dụng như thế nào?”, “Món quà này sẽ khiến người nhận có tăng cảm tình đối với bạn và công ty của bạn không?”

Hãy liên tục đặt ra và tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên, đến khi nào bạn cảm thấy mình đã giải quyết được hết rồi thì chúc mừng bạn đã tìm được cái phù hợp với những doanh nhân cao cấp.

Thông điệp gì món quà đấy

Một món quà mà ai cũng có thể mua, ai cùng đã sở hữu thì đương nhiên những doanh nhân cao cấp sẽ không lấy làm vinh dự khi được nhận. Thậm chí họ còn không hài lòng với chính doanh nghiệp tặng quà. Nên hãy cố gắng bỏ nhiều công sức vào để suy nghĩ và tìm hiểu về sở thích để lựa chọn được những món

Nên để ý tránh không nên tặng những món quà không thích hợp với giá trị văn hóa hay tôn giáo của người nhận. Thí dụ như tặng tượng Phật cho người bạn Thiên Chúa giáo hay ngược lại, hoặc tặng rượu mạnh cho một người bạn Hồi giáo,…

Chúc bạn thuận lợi tìm được món quà phù hợp với lựa đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Nếu vẫn chưa tìm ra được thì hãy liên hệ ngay với TonkinArt theo địa chỉ bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Hẹn gặp lại bạn tại TonkinArt.

LIÊN HỆ VỚI TONKIN ART

Thứ 2 – Thứ 7: 08:00 – 17:30

Địa chỉ:  P2309, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt:  +84 84 868 1080

Xưởng SX:  Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội

Mail:  info@tonkinart.vn