Home Kiến thức kinh tế Tài chính Sự khác biệt giữa cầm đồ, mua trả góp xe đầu kéo và thuê tài sản

Sự khác biệt giữa cầm đồ, mua trả góp xe đầu kéo và thuê tài sản

Tài chính

Cầm đồ online là gì, cần có điều kiện và thủ tục như thế nào, lãi suất ra sao. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này để giải đáp được các câu hỏi trên nhé.

Contents

Mua trả góp xe đầu kéo

Tại Việt Nam, có nhiều hình thức vay vốn trong đó mua trả góp xe đầu kéo được các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ chú ý trong những năm gần đây. Vậy mua trả góp xe đầu kéo là gì và có sự khác biệt với các loại hình đi thuê khác. Mua trả góp xe đầu kéo là hình thức tài trợ thương mại, các doanh nghiệp và chủ thể sẽ chủ động lựa chọn nhà cung cấp xe đầu kéo, thương lượng giá cả. Sau đó, doanh nghiệp chỉ cần thanh toán trước một phần giá trị xe đầu kéo và phần còn lại sẽ được hỗ trợ bở các tổ chức tài có dịch vụ cấp tín dụng. Bạn có thể xem thêm danh sách các công ty cho thuê tài chính tại đây: https://acbleasing.com.vn/cong-ty-cho-thue-tai-chinh. 

Thuê tài sản

Khác với các loại hình trên, thuê tài sản là một hình thức mà bên cho thuê sở hữu được sự cho phép của bên thuê tài sản bất động sản, máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển,… nhằm mục đích kinh doanh, sản xuất trong một khoản thời gian ngắn. Hàng tháng hoặc định kỳ, người đi thuê tài sản có nghĩa vụ phải thanh toán toàn bộ số tiền thuê cho chủ sở hữu được ghi rõ trong hợp đồng thuê tài sản.

Cầm đồ online là gì ?

Như chúng ta ai cũng biết cầm đồ chính là đem một món tài sản cá nhân mà mình đang là chủ sở hữu đi cầm tại một ngân hàng hay một đơn vị cầm đồ nào đấy, rồi lấy một số tiền tương ứng với giá trị của món hàng mà bản thân đem đi cầm, với mức lãi suất nhất định.

Cầm đồ Online là gì? có thủ tục ra sao? lãi suất như thế nào?
Cầm đồ online là gì ?

Vậy cầm đồ online là gì, thì đây là một dịch vụ cầm đời mới cũng khá phổ biến hiện nay, khi mà thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Giờ đây các bạn có thể dễ dàng tiến hành vay vốn nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính có kết nối internet là có thể tiến hành vay tiền một cách nhanh chóng.

Cầm đồ online có điều kiện và thủ tục, mức lãi suất như thế nào ?

Vậy để sử dụng dịch vụ cầm đồ online tại TPHCM thì cần phải có những thủ tục và điều kiện như thế nào, mức lãi suất được tính ra làm sao.

Điều kiện cần thiết để có thể cầm đồ online

Phải là công dân của Việt Nam trong độ tuổi lao động, từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực nhận thức chịu trách nhiệm về hành vi dân sự và hình sự.

✔️ Có địa chỉ thường trú, tạm trú và làm việc trên cùng địa bàn với đơn vị cho vay.

✔️ Có công việc làm ổn định với mức thu nhập cố định hằng tháng, đảm bảo phải trả nợ với số tiền quy định mà đơn vị cho vay đưa ra vào hằng tháng.

✔️ Có các tài sản cá nhân như xe máy, điện thoại, nhà cửa, đất đai,..và là người sở hữu hợp pháp các loại tài sản này.

✔️ Đưa ra lý do mục đích thích đáng phù hợp để vay, đảm bảo không vay tiền với các mục đích vi phạm pháp luật.

✔️ Không hỗ trợ các khách hàng có nợ xấu trước đây, nợ quá 3 tháng mà không trả.

Cầm đồ online có thủ tục như thế nào ?

Để có thể thực hiện vay tiền thì cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục như sau:

Cầm đồ Online là gì? có thủ tục ra sao? lãi suất như thế nào?
Cầm đồ online có thủ tục như thế nào ?

✔️ Chuẩn bị ảnh chụp cá nhân với kích thước tiêu chuẩn.

✔️ Bản sao của CMND hay căn cước công dân có thời gian không quá 15 năm.

✔️ Bản sao của sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3.

✔️ Các thông tin có liên quan đến những món tài sản mà bạn đem đi cầm.

Xem thêm: tìm hiểu về các loại thẻ tín dụng.

Lãi suất của cầm đồ online tính như thế nào ?

Mức lãi suất của hình thức vay online hiện nay là khá cao ở trên thị trường. Tùy vào đơn vị mà bạn vay sẽ có mức tính lãi suất khác nhau, nhưng nó sẽ thường dao động ở mức lãi suất từ 1000 – 3000 VNĐ/ 1 triệu/ 1 ngày.

Cũng tùy vào từng đơn vị mà sẽ có những mức phí phát sinh khác nhau như phí tư vấn, phí dịch vụ, phí phạt do trả chậm,…

Nên các bạn cần đặc biệt chú ý kỹ vấn đề này, khi vay tiền với hình thức cầm đồ thì cần phải hỏi kỹ về nơi cho vay là mức lãi suất được tính như thế nào.

 

Cầm đồ online là gì và cần phải có những điều kiện, thủ tục như thế nào tất cả đều được thể hiện rất rõ qua phần nội dung của bài viết trên. Cảm ơn các bạn đã quan tầm và tìm hiểu qua bài viết này của chúng, các bạn hãy tham khảo thêm một số thông tin hãy và bổ ích khác về các dịch vụ cho vay tại vayvon24h.vn để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.