Vay Tín Chấp Là Gì? Cần Có Những Điều Kiện Nào Để Vay?

Vay tín chấp là gì? cần có những điều kiện nào để vay?

Tài chính

Vay tín chấp là gì, lợi ích của nó ra sao, làm thế nào để có thể vay được. Tất cả các vấn đề này chúng tôi sẽ giải thích trong phần nội dung bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vay tín chấp là gì ?

Vay tín chấp là gì, là bạn sẽ đến ngân hàng và vay một khoảng tiền nhất định để giải quyết cho các vấn đề cá nhân của riêng mình. Hình thức vay này khác với hình thức vay thế chấp là không cần phải thế chấp một món tài sản nào của bản thân để thực hiện giao dịch.

Vay Tín Chấp Là Gì? Cần Có Những Điều Kiện Nào Để Vay?
Vay tín chấp là gì ?

Đối với hình thức này thì bạn chỉ cần chứng minh được mức độ uy tín của bản thân khi tiến hành vay tiền tại ngân hàng. Chứng minh mức độ uy tín của bản thân như về mức thu nhập của bản thân, các giao dịch của mình với ngân hàng, khả năng chi trả khoản vay của bản thân. Nhưng hình thức vay này sẽ giới hạn về khoản tiền mà bạn có thể vay được.

Vay tín chấp có những lợi ích nào ?

Hình thức vay tín chấp này có khá nhiều lợi ích, sau đây sẽ là một số lợi ích của hình thức này:

Thủ tục đơn giản, không quá phức tạp đòi hỏi nhiều giấy tờ.

Không cần phải có tài sản để đem đi thế chấp.

Quy trình duyệt hồ sơ nhanh gọn và mau chóng được ngân hàng giải ngân.

Không đòi hỏi người vay phải đưa ra mục đích cũng như lý do vay tiền.

Người vay có thể mau chóng giải quyết được các vấn đề của bản thân từ việc sử dụng dịch vụ này. Có ngay một khoảng tiền vốn nho nhỏ để kinh doanh buôn bán.

Xem thêm: Ứng dụng vay tiền online uy tín

Làm thế nào để có thể vay tín chấp được ?

Đối với từng ngân hàng mà sẽ có một số quy định cụ thể cho từng trường hợp đến vay tín chấp, điều này nhằm đảm bảo lợi ích của cả hai bên, giữa khách hàng và ngân hàng. Do đó để có thể vay được thì bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện căn bản mà ngân hàng đưa ra như sau:

Vay Tín Chấp Là Gì? Cần Có Những Điều Kiện Nào Để Vay?
Làm thế nào để có thể vay tín chấp được ?

Yêu cầu bạn phải là người có công việc và mức thu nhập ổn định, cố định với số tiền 4,5 triệu một tháng, tuy nhiên có một số ngân hàng đòi hỏi mức thu nhập của bạn phải cao hơn. Nộp bản sao kê chứng thực về mức lương của bản thân cho ngân hàng để đánh giá khả năng chi trả.

Không có tín dụng xấu tại một ngân hàng khác hay một tổ chức tài chính khác.

Phải là công dân của Việt Nam và có hộ khẩu thường trú cùng trên địa bàn của ngân hàng đó.

Bạn có thể tiến hành vay tiền ở nhiều ngân hàng khác nhau nhưng phía ngân hàng sẽ cân nhắc về vấn đề tiến hành trả nợ của bạn để phê duyệt xem có nên cho vay hay là không.

Những câu hỏi thường gặp

Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhiều trong hình thức vay tính chấp tại các công ty dịch vụ:

Sự khác biệt giữa vay tín chấp, mua trả góp xe đầu kéo và thuê tài sản?

Vay tín chấp là gì? Hiểu một cách đơn giản là không cần phải thế chấp một món tài sản nào của bản thân để thực hiện giao dịch.

Mua trả góp xe đầu kéo là gì? Tại Việt Nam, có nhiều hình thức vay vốn trong đó mua trả góp xe đầu kéo được các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ chú ý trong những năm gần đây. Vậy mua trả góp xe đầu kéo là gì và có sự khác biệt với các loại hình đi thuê khác. Mua trả góp xe đầu kéo là hình thức tài trợ thương mại, các doanh nghiệp và chủ thể sẽ chủ động lựa chọn nhà cung cấp xe đầu kéo, thương lượng giá cả. Sau đó, doanh nghiệp chỉ cần thanh toán trước một phần giá trị xe đầu kéo và phần còn lại sẽ được hỗ trợ bở các tổ chức tài có dịch vụ cấp tín dụng. Bạn có thể xem thêm danh sách các công ty cho thuê tài chính tại đây: https://acbleasing.com.vn/cong-ty-cho-thue-tai-chinh. 

Thuê tài sản là gì? Khác với các loại hình trên, thuê tài sản là một hình thức mà bên cho thuê sở hữu được sự cho phép của bên thuê tài sản bất động sản, máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển,… nhằm mục đích kinh doanh, sản xuất trong một khoản thời gian ngắn. Hàng tháng hoặc định kỳ, người đi thuê tài sản có nghĩa vụ phải thanh toán toàn bộ số tiền thuê cho chủ sở hữu được ghi rõ trong hợp đồng thuê tài sản.

Không có hộ khẩu thường trú tại nơi vay có được không?

Khách hàng có thể vay vốn nếu không có hộ khẩu thường trú tại nơi vay, khách hàng chỉ cần có hộ khẩu tạm trú/KT3 là đủ yêu cầu.

Có phải chứng minh mục đích sử dụng vốn không?

Khách hàng có thể sử dụng khoản vay cho mọi mục đích tiêu dùng hợp pháp mà không cần phải chứng minh về mục đích sử dụng vốn của mình.

Trên đây là một số yêu cầu cơ bản để có thể tiến hành vay tín chấp tại các ngân hàng hiện nay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì các bạn hãy đến Vay Vốn 24h để tìm hiểu thêm một số thông tin hay và bổ ích khác.