Mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn không?

Bài viết hay

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là giải pháp tốt nhất để đem lại sự an tâm cho người hưởng bảo hiểm trước những rủi ro, biến cố có thể xảy ra trong cuộc đời. Đây là một hình thức bảo hiểm đơn giản, mức đóng phí cũng như có nhiều điều khoản đa dạng, dễ dàng linh hoạt khi muốn mở rộng mức độ bảo vệ của bảo hiểm. Tuy nhiên có nhiều khách hàng khi lựa chọn hình thức bảo hiểm phân vân nhất định, vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem có nên mua bảo hiểm nhân thọ có không nhé.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn – giải pháp tài chính cho kế hoạch tương lai

Đối với loại hình bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn với những điều khoản ghi rõ trong hợp đồng và quyền lợi được hưởng khi tham gia đóng phí đầy đủ tích lũy theo từng kỳ.

Hiển nhiên là cách đánh giá dễ hiểu nhất chính là xem xét  một cách trực quan sự khác biệt giữa các hình thức bảo hiểm khác nhau để lựa chọn một loại hình bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và gia đình mình. Xét theo phạm vi ứng dụng trong thực tế, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ nhằm mục đích thay thế thu nhập của người tham gia bảo hiểm và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu chi tiêu của bên được thụ hưởng được tính theo thời hạn của hợp đông bảo hiểm đã ký kết.

Mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn – giải pháp tài chính cho kế hoạch tương lai

Theo đó, thu nhập cần có để đóng phí bảo hiểm có kỳ hạn sẽ gắn liền với sức lao động của cá nhân như tiền lương, tiền thưởng… đến từ quá trình làm việc của người đóng bảo hiểm. Mức chi tiêu là các khoản có thể dự trù được một cách tương đối như tiền học phí tập, tiền trả góp mua nhà, mua xe, chi phí sinh hoạt… cũng như các nghĩa vụ nợ khác (nếu có).

Thời hạn đóng bảo hiểm sẽ là mức thỏa thuận tự nguyện của người tham gia đóng bảo hiểm, có thể là 10 năm, 20 năm hay nhiều hơn tùy nhu cầu và khả năng đáp ứng tài chính. Ví dụ, nếu bạn quyết định tham gia mức bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn trong 10 năm, thì trong khoảng thời gian đó gia đình bạn sẽ cần dự toán các chi phí sinh hoạt cần thiết để duy trì cuộc sống và số dư có thể đáp ứng để tham gia tốt nhất bảo hiểm theo hợp đồng.

Quyền lợi của bảo hiểm có kỳ hạn chỉ được chi trả khi người hưởng bảo hiểm qua đời (do tai nạn hoặc bệnh tật), xác suất này khá thấp nhất là trong một xã hội ổn định và bản thân người đó sở hữu sức khoẻ tốt và có lối sống cũng như công việc không đem lại nhiều rủi ro.

 

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Nâng cao chất lượng cuộc sống với bảo hiểm nhân thọ

Cũng chính vì thế, các hình thức bảo hiểm có kỳ hạn luôn có mức phí thấp và ít khi thay đổi suốt kỳ hạn. Và khi người hưởng bảo hiểm hoàn thành xong kỳ hạn hợp đồng bảo hiểm đã ký kết thì mức phí được nhận sẽ được tính theo mức lãi suất hay đầu tư được nhận ghi rõ bên trong các điều khoản cụ thể của hình thức bảo hiểm.

Hiện tại, các công ty bảo hiểm đã có nhiều hình thức bảo hiểm có kỳ hạn với nhiều mức phí và quyền lợi để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của người tham gia bảo hiểm. Chính vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ là mua sự may mắn cho bản thân và gia đình mà còn là một cách để tiết kiệm tài chính cho các kế hoạch tương lai như học phí cho con, mua nhà, mua xe…

Tuy nhiên, người mua bảo hiểm nên tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo hoàn toàn quyền lợi của mình cũng như không bị bỡ ngỡ khi có sự cố xảy ra trong khoảng thời gian duy trì bảo hiểm.

Trả lời