Mẫu hòn non bộ thiết kế ấn tượng

Để có thể thiết kế mẫu hòn non bộ đẹp cần lưu ý những điều gì

Công trình Kiến trúc

Thú vui khi chơi hòn non bộ phong thủy thật sự không còn quá xa lạ với đời sống người Việt Nam chúng ta vì nó đã xuất hiện từ rất lâu đời. Tuy xuất hiện lâu đời nhưng ít ai có thể hiểu được tường tận về nghệ thuật nằm bên trong hòn non bộ này cũng như lưu ý thiết kế mẫu hòn non bộ đẹp như thế nào. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hòn non bộ cũng như những lưu ý để có thể tạo ra tuyệt phẩm hòn non bộ độc đáo ấn tượng nhất.

Mẫu hòn non bộ đẹp, sang trọng

Mẫu hòn non bộ đẹp, sang trọng

Tìm hiểu về hòn non bộ

Khái niệm hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ chính là nghệ thuật được sắp đặt, xây dựng và thu nhỏ các mô hình ngọn núi lớn từ hình ảnh tự nhiên thu vào các sân vườn nhằm mục đích chính là để thưởng ngoạn. Hay chúng ta có thể nói cách khác chính là “giả sơn” với sự phối hợp các yếu tố như đá tuyết, cây xanh, cảnh vật sử dụng chúng kết hợp lại để làm thú vui. Chơi hòn Non bộ còn là một thú chơi rất tao nhã của người Việt Nam nhất từ trung niên trở lên. Bên cạnh đó cũng phát triển mạnh mẽ ở các nước như Nhật Bản và Trung Hoa.

Tại Việt Nam thì được ưa chuộng nhất là những cụm núi giả được đặt giữa bồn nước hay có kích thước nhỏ là từ 15 – 20cm hoặc lớn từ 2 – 3m đặt ở vườn. Có thể thả cá cảnh, thả bèo, sen hay súng và lấy sự phẳng lặng làm điểm thiết yếu.

Loại đá mà thường được dùng đắp hòn Non bộ là những loại đá xốp, hay đá tuyết và chúng rất dễ hút nước từ bồn lên để nuôi cây như đá san hô hoặc là các loại đá cứng như đá vôi chúng có kẽ nứt, kẽ gân làm mạch nước rất tốt và cũng thuận lợi cho việc trồng cây lên chúng. Hình dáng non bộ giống ngọn núi hoặc hải đảo thu nhỏ vậy. Và theo phong thủy núi đắp thường có số lẻ 1, 3, 5… vì theo quan niệm số lẻ sẽ sinh sôi, nảy nở.

Trọng tâm của nghệ thuật chơi hòn non bộ này chính là sự kết hợp hài hòa, núi cao, mặt nước tĩnh lặng hay những nét gần xa và cao thấp.

Tiểu cảnh non bộ không chỉ được thiết kế trong sân vườn gia đình mà non bộ còn được đặt ở các sảnh lớn như tại các công ty, sân chùa, sân đền đền chắn mục đích yểm tà, tô điểm thêm cho cảnh quan thoát tục.

Truy cập longlanh83.com để có cơ hội xem nhiều mẫu non bộ ấn tượng nhé.

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế làm hòn non bộ

Lưu ý về không gian đặt hòn non bộ phù hợp: Mỗi vị trí đặt, không gian sẽ có ý nghĩa khác nhau vì thế gia chủ thường mong muốn chỗ đặt phù hợp với ý muốn gia chủ và không gian căn nhà.

Mẫu hòn non bộ thiết kế ấn tượng

  • Nếu đặt trước khuôn viên nhà thì hòn non bộ có ý nghĩa chính là bức bình phong che chở gia đình, xua đuổi tà ma hay vận xui rủi. Vì thế nên không làm thế núi hiểm hóc hay kì dị để tránh tà ma có thể trú ngụ. Lời khuyên của bậc phong thủy nên xây hình tròn có mặt nước trong hồ phải tĩnh. Và hướng nước phải chảy vào nhà vì tượng trưng cho tiền tài chảy vào.
  • Non bộ được thiết kế đặt ở sau nhà, hòn non bộ có ý nghĩa chính là nơi nương tựa, che chở và nó bảo vệ căn nhà hay gia đình bạn tránh những sóng gió, khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy nên những non bộ này thường được thiết kế thích hợp với những hòn non bộ có kích thước lớn, dáng bệ vệ, oai phong lẫm liệt tạo sự mạnh mẽ.
  • Hòn non bộ đặt trong nhà thì hòn non bộ sẽ là vũ khí công dụng ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma, giữ lại vượng khí cho căn nhà cũng như gia đình gia chù và tạo không gian thoáng đãng, giúp mọi chuyện thuận hòa trôi chảy.
  • Nếu nó được đặt trong phòng làm việc thì ý nghĩa hòn non bộ này chính là mang lại sự suôn sẻ, phát triển và thăng tiến tài lộc nhanh chóng.

>>Bài viết liên quan: 5+ đặc tính của đá san hô trong thiết kế các mẫu hòn non bộ đẹp

Trả lời