Dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Những điều cần biết về SEO tổng thể

SEO & Marketing

Nghe đến “tổng thể” là chúng ta hình dung ngay ra tương tự như “cái nhìn tổng thể”. Hay “tổng thể tòa nhà” và “tổng thể dự án”. Vậy dịch vụ SEO tổng thể cho một website có tương tự như tên gọi. Hôm nay chúng ta sẽ giúp bạn đi giải quyết từng vấn đề và câu hỏi nhé:

Vậy dịch vụ SEO tổng thể là gì? Bạn có thể liệt kê ra từ khóa chính xác của SEO tổng thể hay không?

Quy trình của  SEO tổng thể và Khi nào thì nên làm SEO tổng thể ?

SEO tổng thể mang lại những lợi ích gì cho việc tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí SEO ?

SEO tổng thể là gì?

VẬY BẠN HIỂU DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ LÀ GÌ ?

SEO tổng thể là tối ưu toàn bộ nội dung, danh mục và sản phẩm của một website dự án. Sau đó đưa lên TOP tìm kiếm những từ khóa tiềm năng liên quan đến các nội dung của website.

Vậy từ khóa tiềm năng là như thế nào ?

Từ khóa tiềm năng mà SEO tổng thể đang hướng đến là những từ khóa ngắn (Short-tail keywords). Hoặc là từ khóa dài (Long-tail keywords). Nhưng đó là những từ khóa sẽ được hệ thống đo lường của từng đơn vị SEO triển khai. Bạn có thể xem minh họa dưới biểu đồ này :

Khách hàng sẽ tự tìm kiếm từ khóa liên quan đến nội dung website => Khách hàng click vào xem website => Khách hàng có hành động click vào xem các nội dung liên quan khác => Khách hàng có hành động xem các liên hệ chi tiết => Khách hàng gọi điện nghe tư vấn thêm hoặc đặt hàng => Hệ thống suggest đây sẽ là từ khóa tiềm năng.

Từ khóa tiềm năng trong giai đoạn SEO

Khác hơn so với từ khóa tiềm năng – khả năng bán được hàng khi khách hàng tìm kiếm từ khóa. Thì còn có 1 loại từ khóa khác là người dùng đọc hiểu thông tin. Vì vậy, thông thường những từ khóa dạng này thường là từ khóa ngắn (Short-tail keywords). Và lượt tìm kiếm rất cao nhưng lại không bán được hàng thông qua những từ khóa dạng như vậy.

Vậy có nghĩa là không biết trước được những từ khóa nào cho việc làm. Nhưng chắc chắn rằng những từ khóa chính dựa trên nội dung và sản phẩm có trong website cần SEO. Việc lựa chọn từ khóa chính nhằm giúp triển khai những từ khóa tiềm năng. Dựa trên nó được hình dung như việc quăng lưới bắt cá. Người đánh cá sẽ không thể biết chắc rằng vùng này có nhiều cá hay không. Với kinh nghiệm và khả năng quan sát chỉ mới cho người đánh cá được một số liệu mập mờ.

QUY TRÌNH SEO TỔNG THỂ ĐƯỢC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO ?

Những đơn vị làm SEO phân tích website cần SEO tổng thể => Lựa chọn từ khóa chính để đưa vào triển khai => Phân tích về độ cạnh tranh của những từ khóa chính => Sau đó lên kế hoạch triển khai việc tối ưu và bố trí từ khóa cho website => Bố trí các bài viết thêm vào để làm cho phong phú các từ khóa => Tiến hành thực hiện đẩy SEO tổng thể cho website.

Quy trình SEO chuyên nghiệp

Đó là quy trình tóm tắt cho việc triển khai kế hoạch SEO tổng thể một website.

Vậy khi nào thì ta nên làm SEO tổng thể?

Như đã đề cập, SEO tổng thể hướng đến mục đích bán hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Khi bạn SEO tổng thể là vì mục đích làm SEO của bạn là bán hàng. Và cần tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hoặc khi bạn chưa thực sự chắc chắn rằng việc SEO từ khóa của bạn là hoàn toàn chính xác. Khi bạn đang chưa thực sự xác định được về việc nên SEO từ khóa nào cho hiệu quả. Hay là SEO từ khóa nào để có khách hàng. Cũng như là khi website của bạn đang có phong phú các mặt hàng. Và bạn thì muốn đẩy mạnh việc kinh doanh tất cả các mặt hàng đó.

DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ MANG ĐẾN LỢI ÍCH CHO VIỆC TĂNG DOANH THU VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ SEO ?

Đó là những điều dường như chắc chắn bởi vì:

Dịch vụ SEO tổng thể giá rẻ hơn hẳn so với việc SEO từ khóa. Bạn thử tưởng tượng SEO 5 từ khóa cho một website. Thì mức giá ít nhất ở thời điểm hiện tại là khoảng 1 triệu đồng (Tùy vào lĩnh vực, sản phẩm mà giá có thể khác). Nhưng bạn không thể chắc chắn rằng việc bỏ ra 1 triệu để làm SEO cho từ khóa này sẽ mang lại lợi ích. Cũng như không chắc chắn sẽ hiệu quả và không lãng phí việc đầu tư. Tuy nhiên, khi bạn dùng các gói SEO tổng thể hãy yên tâm. Bởi vì sẽ tiết kiệm được gần 50% chi phí khi đầu tư vào gói SEO tổng thể website.

Time on site

Tất nhiên từ khóa mà SEO tổng thể mang lại là những từ khóa chắc chắn có lượt tìm kiếm. Đi từ thấp lên trung bình đến cao. Chắc chắn một điều rằng là khi khách hàng Search những từ khóa do hệ thống đưa lên. Đảm bảo sẽ có khả năng đặt hàng, mua hàng, trở thành khách hàng rất cao.

DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ CÓ XẢY RỦI RO HAY KHÔNG?

Đảm bảo không có rủi ro về tài chính khi bạn thực hiện gói SEO tổng thể bởi vi :

Dịch vụ SEO tổng thể là hình thức đẩy SEO là những từ khóa được chọn. Là những từ khóa do chính khách hàng tự tìm tới website. Tức là những từ khóa tiềm năng sẽ dựa trên những từ khóa chính. Mà ngay tại thời điểm ban đầu đơn vị làm SEO đã phân tích. Quan trọng trong quá trình làm SEO tổng thể sẽ có điều chỉnh. Đảm bảo sao cho việc tối ưu đó thực sự đem lại nhiều lợi ích cho chủ website.

Khác so với SEO tổng thể thì SEO từ khóa thường sẽ gặp một số rủi ro. Cụ thể như: từ khóa không mang lại hiệu quả sẽ tốn chi phí đầu tư. Với khả năng mua hàng khi khách hàng tìm những từ khóa cụ thể sẽ không cao. Ngoài ra, khó triển khai được các từ khóa phụ đi kèm. Cũng như không thay đổi được từ khóa khi triển khai mà không đem lại hiệu quả. Việc phân tích các từ khóa sai thì vừa lãng phí vừa không có hiệu quả… 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm SEO dự án bất động sản hiệu quả

Trả lời