Cải tạo đất như thế nào?

Học ngay 5 cách cải tạo đất trồng rau sạch tự nhiên

Tổng hợp

Có thể bạn chưa biết rằng 60% lượng khí cacbonic (CO2) trong khí quyển được đất hấp thụ và được sử dụng để nuôi dưỡng cây trồng, tuy nhiên, canh tác công nghiệp sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ,… có chứa các thành phần hóa học độc hại, mất khả năng của đất.

Vậy làm thế nào để đảm bảo độ phì nhiêu của đất để cải tạo đất trồng rau mà không sử dụng các hóa chất độc hại? Hãy tham khảo 5 cách cải tạo đất tự nhiên sau đây được đề cập trong cuốn sách “Đất sẽ cứu chúng ta” của Ohlson nhé!

Cải tạo đất như thế nào?
Cải tạo đất như thế nào?

Đừng “làm phiền” đất quá nhiều

Chất lượng đất bắt đầu từ một quy tắc cơ bản: không làm “xáo trộn” đất. Đất là cái neo rễ nuôi dưỡng cây. Nhưng nó cũng là nơi trú ngụ của các vi sinh vật có lợi.

Ohlson nói: “Dưới chân chúng ta là một thế giới tuyệt vời của hàng tỷ vi sinh vật đã hoạt động trong đất hàng triệu năm,“ Hệ sinh thái đất cung cấp cho cây trồng các chất dinh dưỡng, nước và khả năng phòng thủ chống lại hóa chất, dịch bệnh và côn trùng”.

Thay vì đào các hố sâu hoặc rãnh để trồng cây, Ohlson khuyên bạn nên giữ nguyên cấu trúc của đất. Bạn có thể khoan lỗ nhỏ để lấy hạt hoặc đào một lỗ có kích thước vừa phải khi trồng.

Cải tạo đất bằng cách làm hòa với cỏ dại

Nghe có vẻ mâu thuẫn! Cỏ dại gây bừa bộn cho cảnh quan sân vườn. Nhưng họ không đáng bị đối xử như kẻ thù. Ngay cả những loại cỏ dại xấu xí nhất cũng có thể giúp bảo vệ đất và nuôi các vi sinh vật có lợi.

“Tôi thường đào hoặc nhổ cỏ dại. Nhưng bây giờ tôi không muốn làm bẩn đất nữa. Tôi đặt kéo xung quanh và cắt cỏ để bớt rậm rạp hơn, ”Ohlson nói. Sau đó, cô cắt tỉa cành và lá giữa những cây mà cô muốn giữ lại tiếp theo. Những cành phân hủy này có thể được sử dụng làm lớp phủ làm phân bón cho cây trồng.

Tận dụng cỏ dại để cải tạo đất?
Tận dụng cỏ dại để cải tạo đất?

Thúc đẩy sự đa dạng

“Trong tự nhiên, có rất nhiều loại động vật, thực vật và vi sinh vật. Sự đa dạng sinh học này nuôi dưỡng và hỗ trợ sự đa dạng sinh học của đất”.
Hãy để khu vườn của bạn phát triển tự nhiên. Bằng cách trồng rau, trái cây, hoa, thảo mộc và các loại cây khác gần nhau, sự đa dạng này sẽ cải thiện đất lành mạnh và bền vững, và cũng có thể tạo ra các tổ hợp mới trong quá trình thụ phấn.

Che phủ cây trồng để cải tạo đất

Cây che phủ rất có lợi về mặt cải tạo đất. Ví dụ, lợi ích của việc giữ lại chất dinh dưỡng chủ yếu xảy ra trong quá trình phát triển cây che phủ. Lợi ích của việc ngăn chặn cỏ dại xảy ra trong quá trình sinh trưởng của cây trồng thông qua hoạt động của cây che phủ. Nó cũng có lợi cho đất – nó lưu trữ carbon trong nhiều thập kỷ.
Nếu bạn không chắc chắn nên chọn loại cây trồng nào, trước tiên hãy xem xét địa hình và khí hậu của khu vườn của bạn. Ohlson nói: “Sau đó, hãy chọn những loại cây và hoa có nguồn gốc địa phương, nhưng thực sự thì tôi nghĩ ai cũng có thể trồng bất cứ thứ gì. miễn là nó phát triển. ”

Sử dụng phân hữu cơ

Bón phân cho đất
Bón phân cho đất

Phân hữu cơ rất giàu chất dinh dưỡng. Nó được sử dụng cho tất cả các loại cây trồng với nhiều lợi ích. Điều này bao gồm điều hòa đất. bổ sung chất dinh dưỡng Việc bổ sung mùn hoặc axit humic cần thiết và hoạt động như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên cho đất, trong hệ sinh thái, phân hữu cơ rất hữu ích trong việc kiểm soát xói mòn đất. sử dụng chất thải hữu cơ và bảo vệ môi trường