Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Có mấy loại bảo hiểm ô tô hiện nay ở việt nam?

Bài viết hay

Ngoài việc sở hữu bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc theo quy định của pháp luật. Hiện nay còn nhiều loại bảo hiểm khác nhau nhằm bảo vệ tài sản cũng như vật chất. Việc mua bảo hiểm ô tô hãng nào tốt hiện nay cũng được đáng quan tâm. Cùng tìm hiểu bảo hiểm ô tô có bao nhiêu loại nhé!

1.Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô được đa số chủ nhân của xế hộp khá quan tâm đến những vấn đề liên quan. Ngoài ra bảo hiểm ô tô giúp cho chủ nhân có thể an tâm và tiết kiệm chi phí khi có sự cố xảy ra.

Tìm hiểu bảo hiểm ô tô
Tìm hiểu bảo hiểm ô tô

Đây là loại hình kết hợp bao gồm trách nhiệm, tài sản, hàng hóa vận chuyển và con người. Khi xảy ra rủi ro công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm về sự cố xảy ra. Các thiệt hại về tính mạng, thân thể và tài sản đối với bên thứ ba hoặc thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách sẽ được công ty bảo hiểm chi trả.

2.Các loại bảo hiểm ô tô hiện nay

Các bạn có thể tham khảo một số loại bảo hiểm sau đây để bảo vệ tài sản cũng như tính mạng:

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS)

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại hình bắt buộc tham gia đối với chủ xe cơ giới. Theo quy định Việt Nam, người nước ngoài cũng bắt buộc phải tham gia. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu không may gây ra thiệt hại.

Phạm vi của bảo hiểm bao gồm:

 • Các thiệt hại có ảnh hưởng đến thân thể cũng như tính mạng của hành khách trên xe. Dựa trên hợp vận chuyển hành khách bị xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại về thân thể, tài sản và tính mạng ngoài hợp đồng do xe cơ giới gây ra với bên thứ ba.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Với tình trạng giao thông, cơ sở hạ tầng hiện nay tại việt nam chủ xe lựa chọn mua thêm loại bảo hiểm ô tô này.  Bảo hiểm thiệt hại vật chất bồi thường những thiệt hại về sự cố và phụ kiện cho ô tô. Nếu sự cố xảy ra sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho chủ nhân chiếc xe. Tham khảo thêm giá bảo hiểm ô tô bảo việt để có được nhiều sự lựa chọn.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Phạm vi của bảo hiểm bao gồm:

 • Một số trường hợp như: Đâm va, đổ, lật, rơi, chìm; Hỏa hoạn, cháy, nổ; Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên xảy ra bất ngờ, ngoài kiểm soát.
 • Mất trộm bộ phận xe hoặc toàn bộ xe.
 • Và một số trường hợp tùy theo hợp đồng ký kết.

Bảo hiểm tai nạn cho người lái xe và người ngồi trên xe

Bảo hiểm được dành cho người lái xe cũng như người cùng ngồi trên xe. Đây là hình thức tự nguyện không bắt buộc mua. Các thương tật thân thể hoặc tử vong khi đang ở trên xe cho người mua bảo hiểm, khi lên xe hoặc xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông sẽ được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm và bồi thường.

Lưu ý không được chi trả của bảo hiểm bao gồm:

 • Cố ý gây tai nạn khi tham gia giao thông.
 • Lái xe chưa không có giấy phép lái xe hợp lệ.
 • Sử dụng ma túy hoặc chất kích thích khác hoặc có nồng độ cồn trong máu vượt quá quy định của pháp luật khi điều khiển phương tiện.
 • Các trường hợp bị vấn đề về sức khỏe như: Bị cảm đột ngột, trúng gió, đang mang bệnh. Kể cả người được bảo hiểm bị ngộ độc đồ uống thức ăn, hoặc ngộ độc thuốc.
 • Xảy ra xô xát hoặc đánh nhau với bên thứ ba trừ khi được CA công nhận tự vệ chính đáng.

Bảo hiểm TNDS đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Cũng là hình thức tự nguyện tham gia mà khách hàng có thể mua tại Shop Bảo Hiểm. Đối tượng sử dụng loại bảo hiểm ô tô này thường vận chuyển hàng hóa. Có trách nhiệm bồi thường với những tổn thất hoặc mất hàng hóa được vận chuyển trên xe theo các điều khoản hợp đồng được ký giữa chủ xe và chủ hàng.

Phạm vi của bảo hiểm bao gồm:

 • Khi vận chuyển hàng hóa xảy ra sự cố do chủ xe gây ra.
 • Và một số trường hợp khác tùy theo hợp đồng ký kết.

Trên đây là 4 loại bảo hiểm ô tô được lưu hành tại việt nam mà bạn có thể tham khảo. Mỗi loại bảo hiểm đều có những ưu nhược điểm riêng. Xác định được các thông tin của từng loại từ đó lựa chọn được loại bảo hiểm phù hợp.