Kho thông minh là gì? có những ưu điểm nổi bật nào?

Kho thông minh là gì? có những ưu điểm nổi bật nào?

Công nghiệp

Kho thông minh là gì, có những ưu điểm nổi bật như thế nào. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về loại kho này, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh chính là một nhà kho được thiết kế xây dựng tích hợp với nhiều công nghệ hiện đại, mục đích là đem lại công nghiệp hóa cho, hỗ trợ tốt cho các chủ doanh nghiệp, người đầu tư.

Kho thông minh là gì? có những ưu điểm nổi bật nào?
Kho thông minh là gì?

Nhà kho này được vận hành một cách hoàn toàn tự động mà không cần có sự nhúng tay của con người vào, nhờ vào các thiết bị máy móc và robot công nghệ được lắp đặt trong đó. Từ đó mà giúp cho quá trình vận hành được diễn ra một cách thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn, mang lại năng suất cao trong công việc. Giảm thiểu tối đa việc thuê nhân công, như thế giúp cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí và mang lại năng suất cao.

Những kho thủ công ngày xưa thường vận hành một cách chậm chạp và thiếu chuyên nghiệp, không mang lại năng suất cao, chủ yếu là dựa vào nguồn nhân công để thực hiện. Các doanh nghiệp phải tốn nhiều tiền để thuê nhân công thực hiện cho công việc này. Việc quản lý các con số hàng hóa sản phẩm trong kho phải được ghi lại bằng các cuốn sổ, truyền từ tay người này qua người khác làm cho cuốn sổ lưu trữ thông tin sản phẩm hàng hóa cũng bị rách và mục nát. Số liệu ghi lại thậm chí bị sai sót, việc tìm kiếm hàng hóa theo thông số và lấy xuống sắp xếp cũng tốn nhiều công sức. Như thế không mạng lại hiệu quả cao trong việc quản lý và đáp ứng nhu cầu của công việc cho các doanh nghiệp.

Nhưng ngày nay thì vấn đề này đã được giải quyết một cách nhanh chóng bằng hệ thống nhà kho thông minh. Việc lưu thông tin hàng hóa và sắp xếp hay tháo dỡ được thực hiện một cách dễ dàng hơn nhờ vào công nghệ thông minh được lắp đặt trong đó. Người chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý hàng hóa cũng như sắp xếp, lưu trữ thông tin và tháo dỡ những thùng hàng xuống để đưa cho khách hàng mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Xem thêm: Phần mềm giúp quản lý nhân sự.

Ưu điểm của kho thông minh là gì ?

Đối với mô hình của nhà kho này có rất nhiều ưu điểm nổi bật, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, nên nó được rất nhiều chủ doanh nghiệp yêu thích và đánh giá cao. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của hệ thống này.

Nhà kho thông minh giúp tiết kiệm không gian

Những loại kho bình thường, theo truyền thống thường được sắp xếp một cách lung tung, không gọn gàng, dẫn đến việc không gian không được tối ưu, gây mất nhiều chỗ mà không chứa được số lượng hàng như mong muốn.

Kho thông minh là gì? có những ưu điểm nổi bật nào?
Nhà kho thông minh giúp tiết kiệm không gian

Nhưng đối với hệ thống kho thông minh này sẽ giúp giải quyết vấn đề này, các món hàng hóa được sắp đặt một cách gọn gàng và tối ưu hơn, có thể chứa đựng nhiều hàng hóa hơn và sắp xếp một cách gọn gàng mà không gây mất chỗ, tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Nhà kho thông minh hoạt động chính xác

Khi cần phải xuất các đơn hàng thì bạn cũng dễ dàng biết được vị trí lưu trữ, từ đó dễ dàng lấy xuống mà không cần phải đi kiếm, kiểm tra từng chỗ, mất nhiều thời gian thực hiện. Như thế đối với mô hình kho này thì các bạn sẽ tiết kiệm thời gian để kiểm tra, chỉ cần sử dụng máy tính và nhanh chóng tìm ra vị trí cất giữ của loại hàng hóa đó.

Nhà kho thông minh giúp giảm nhân công

Những nhà kho truyền thống làm bạn tốn nhiều nhân công để làm việc và vận hàng nó mà hiệu quả lại không hề cao. Nhưng đối với hệ thống kho này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể về số lượng nhân công, không cần phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để thuê nhân công thực hiện, như thế giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Nhà kho thông minh giúp quản lý dễ dàng hàng hóa

Thông tin của những kiện hàng, từng món hàng đều được lưu trữ trong file máy tính, như thế việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Khi cần chỉ việc sử dụng máy tính là có thể nhanh chóng tìm ra thông tin của sản phẩm và nơi lưu trữ nó. Thuận tiện hơn so với việc sử dụng những cuốn sổ tay để ghi và lưu trữ theo phương pháp truyền thống, rất khó quản lý.

Trên đây là một số thông tin về nhà kho thông minh là gì, cùng với những ưu điểm cũng như lợi ích mà nó đem đến cho người sử dụng mà Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC đã giải thích cho các bạn hiểu về loại kho này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tìm hiểu qua nội dung bài viết trên đây của chúng tôi.