Home Bài viết hay Kích thước con dấu hoàn công

Kích thước con dấu hoàn công

Bài viết hay

Riêng đối với công việc liên quan đến ngành nghề xây dựng, con dấu hoàn công là một vật dụng không thể không có. Hiện nay, con dấu hoàn công được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, thi công, nhà thầu, giám sát công trình thi công. Theo thông tư 26/2016/TT-BXD thì các bản vẽ hoàn công cần phải đóng dấu hoàn công, đây là cơ sở pháp lý quan trọng trong lĩnh vực xây dựng.

con dấu hoàn công

Khắc dấu hoàn công theo thông tư 26/2016/TT-BXD

Có các mẫu cơ bản theo quy định cụ thể, tuy nhiên các công ty có thể tự lên theo nhu cầu qua form mẫu có sẵn với các hạng mục tương ứng.

Trong quá trình thực hiện công trình xây dựng từ khi bắt tay vào thực hiện cho đến khi hoàn thành, hiện giờ dấu hoàn công không thể thiếu, bắt buộc phải có.

Một số kích thước con dấu hoàn công thông dụng

>>> Tham khảo thêm: Nơi Khắc Con Dấu Hoàn Công Đúng Theo Pháp Luật?

con dấu hoàn công

Hiện nay có hai loại dấu hoàn công cơ bản: là dấu Thẩm mực đã có sẵn mực sử dụng luôn và dấu Chấm mực bao gồm khay mực kèm theo tùy kích thước từng mẫu khác nhau!

– Dấu liền mực (có thể gọi là dấu thẩm mực), kích thước thông thường có 3 ô là 120mm x 60 mm, với 4 ô và cao nhất là 80mm x 120mm, là loại dấu có độ sắc nét cao, đóng ra như in trên giấy, bền, đẹp. Có 3 màu để lựa chọn, xanh, đỏ đen.

Mẫu dấu có 2 loại là dấu chấm mực ngoài với dấu liền mực, cán được làm bằng gỗ hoặc cao su và mực đi kèm thường là màu xanh, đỏ, đen.

Kích thước đối với dấu chấm mực ngoài thường là 6×12, 7×12, 6×9, 7×14, 8×14, 8×18, 8×14.5 (đơn vị tính cm). Chi phí hay phí tổn cho loại con dấu này sẽ rẻ hơn.

Loại dấu liền mực có kích thước thường là 8×12 (đơn vị tính cm). Phí tổn cho loại này sẽ cao hơn vì sử dụng cán dấu bằng nhựa nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín, có loại mực được sử dụng riêng. Dưới đây là một số kích thước thông dụng khác.

Dấu hoàn công kích thước 6 x 10 cm, 6 x 11 cm, 6 x 12 cm

Dấu hoàn công kích thước 7 x 12 cm, 7 x 13 cm, 7 x 14 cm

Dấu hoàn công kích thước 8 x 12 cm, 8 x 13 cm, 8 x 14 cm

Dấu hoàn công kích thước 9 x 13 cm, 9 x 14 cm, 9 x 15 cm

Đặc biệt chú về vấn đề phát sinh chi phí khi khắc dấu bản vẽ hoàn công thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại dấu, kích cỡ, màu mực dấu nên chưa có đưa ra được giá chính xác nhất.

Để làm tăng sự chuyên môn, chuyên nghiệp, kinh nghiệm và uy tín của doanh nghiệp, con dấu hoàn công của công ty thiết kế xây dựng to, rõ, nét đẹp, thể hiện đầy đủ thông tin như tên công trình, tên chủ nhà thầu, người lập phiếu, người giám sát công trình, ngày tháng năm, thường có 3 cột hoặc 4 cột với hình dạng chữ nhật.

Các bên liên quan kiểm tra tiến độ, đơn giản xử lý các việc tranh chấp nếu có thể xảy ra khi sử dụng con dấu hoàn công trong bản vẽ.

– Tên bản vẽ hoàn công, tên công ty, nhà đầu tư

– Tên bản vẽ bộ phận công trình, công trình xây dựng hoàn thành

– Con dấu thể hiện kích thước, thông số của thiết kế bản vẽ thi công

– Họ tên, chữ ký của người lập bản vẽ hoàn công qua con dấu

– Người đại diện của nhà thầu thi công xây dựng

– Ký tên và đóng dấu của nhà thầu

– Người giám sát thi công công trình

Các nguyên tắc nội dung trên con dấu cần biết

Khắc dấu Hoàng Dương là một trong những công ty có khả năng thiết kế con dấu dành cho bản vẽ hoàn công với chất lượng cao, khi thao tác hay thực hiện xuống bản vẽ, bản vẽ sẽ đảm bảo rõ đẹp, các nhà thầy sẽ tin tưởng hơn.

con dấu hoàn công

Để nắm rõ hơn dịch vụ làm con dấu hoàn công của Khắc dấu Hoàng Dương, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất!

CÔNG TY KHẮC DẤU HOÀNG DƯƠNG

– VP Hà Nội:  Số 14B ngõ 98 Thái Hà, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

– Phone: 024 39 012 666 – 0975 44 33 00 – 0918 25 3663

– VP HCM: Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 1, TP HCM

– Phone: 028 388 66 881– 0989 500 313 – 0975 44 33 00

– Email:  khacdauhoangduong@gmail.com

– Website: http://khacdauhoangduong.com/