Lắp đặt thang máy gia đình

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá lắp đặt thang máy gia đình

Bài viết hay Dịch Vụ

Hầu như tất cả khách hàng hay người sử dụng đều nghỉ giá lắp đặt thang máy gia đình sẽ rất cao nên khi cong trình xây nhà 4 đến 5 tầng các chủ công trình đều phân vân có nên trang bị thêm thang máy cho căn nhà của mình hay không. Và cũng rất nhiều người bỏ qua nó vì nghỉ là sẽ mắc nên cũng không tìm hiểu sâu hơn tại sao thang máy mà chúng ta muốn lắp đặt laijcos giá như vậy. Bài viết sau đây sẽ liệt kê cũng như cung cấp những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của thang máy, đồng thời giải quyết thắc mắc tại sao giá thang máy lại cao và chi phí hoạt động thang máy hàng tháng là bao nhiêu.

Lắp đặt thang máy gia đình

Lắp đặt thang máy gia đình

Những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá lắp đặt thang máy:

  • Số tầng công trình mà bạn sử dụng: 3 tầng. 4 tầng, 5 tầng…
  • Loại chất liệu dùng làm cabin cho thang máy là chất liệu gì: inox, inox hoa văn, kính…
  • Tốc độ của thang máy gia đình bạn muốn: 30m/ph, 60m/phut, 90m/ph
  • Tải trọng của thang máy gia đình bạn là bao nhiêu: 200kg, 350kg, 450kg, 550kg, 750kg
  • Dòng điện thang máy bạn sử dụng là 3 pha hay 1 pha.

Báo giá thang máy liên doanh:

Mức giá trung bình trên thị trường của thang máy liên doanh sử dụng cho nhà dân dụng sẽ từ khoảng 265 triệu đến khoảng 300 triệu.

Ưu điểm

  • Giá rẻ vầ phù hợp với túi tiền của người sử dụng.
  • Mẫu mã, thiết kế đa dạng về chất liệu và kích thước của thang máy.

Giá thang máy nhập khẩu:

Thang máy gia đình được nhập khẩu có giá tương đối cao. Từ khoảng 600 triệu đến 1.2 tỷ đồng tùy thuộc vào các hãng thang máy và số tầng phục vụ. Các hãng thang máy nhập khẩu thương hiệu nổi tiếng là các loại thang máy Mitsubishi, Fuji, Thyssenkrupp, Hyundai,…

Thang máy nhập khẩu thường được sử dụng cho các công trình cao tầng: Chung cư, văn phòng và trung tâm thương mại…

Chi phí để xây dựng hố thang máy ?

Ngoài những chi phí mua thang thì khi chuẩn bị lắp đặt thang máy trong nhà bạn cần quan tâm đến những vấn đề xây dựng.

Chi phí xây dựng khi xây mới

Xây dựng hố cột đổ bê tông và bức tường bao quanh: Đối với các loại công trình này thì những chi phí không có nhiều. Vì khi xây dựng cùng với công trình gia đình nên sẽ có sẵn vật liệu xây dựng. Tổng chi phí như đổ cột và xây dựng tường gạch chỉ tầm khoảng 20 triệu cho đến 40 triệu. Và còn tùy vào các kích thước của hố thang và kết cầu nhà.

Chi phí xây dựng hố thang máy đối với công trình được sửa lại

Lắp đặt thang máy gia đình

Thang máy giá rẻ tại Hà Nội

Khi bạn xây dựng thì nên xây dựng khung thép để chịu lực cho thang máy bạn: Công trình cải tạo thì thường được xây dựng hố thang bằng hệ thống kết cấu khung thép, vỏ bọc làm bằng kính và thạch cao hoặc chất liệu aluminium. Còn tùy vào những loại vật liệu và kích thước của hố thang máy mà giá cả của nó sẽ thay đổi từ 80 triệu đến 130 triệu. 

Chi phí khi lắp đặt thang máy gia đình

Chi phí khi lắp đặt thang máy

Để lắp đặt thang máy nằm trong khoảng giá thang máy gia đình. Thì bạn nên biết những chi phí này: Giá thang máy bao gồm giá tư vấn thang máy, giá lên bản vẽ để thiết kế, giá tư vấn xây dựng, giá lắp đặt, kiểm định và bàn giao.

Lắp đặt thang máy là quá trình được tính từ khi thiết bị được chuyển đến công trình cho đến lúc mở thang bắt đầu hoạt động, sử dụng.

Quá trình lắp đặt được chia làm 2 mục:

  • Lắp đặt cơ khí
  • Lắp đặt điện.

Tổng hợp tất cả chi phí vận hành thang máy mỗi tháng ?

Giá tiền điện thang máy tiêu thụ 1 tháng:

Công suất thang máy gia đình vào khoảng là 2.2 kw hoặc 3.7 kw tùy thuộc vào loại động cơ nào. Thang máy gia đình chỉ tiêu thụ điện khi nó hoạt động cho nên lượng điện năng mà nó tiêu thụ một tháng tương đổi là ít. Khoảng từ 200 nghìn đồng đến khoảng 300 nghìn đồng cho mỗi tháng.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng 1 tháng

Vì là thiết bị hoạt động theo chiều thẳng đứng từ trên xuống, từ dưới lên nên vấn đề an toàn là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mỗi chiếc thang máy sau khi lắp đặt cần phải  được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ một cách kỹ càng. Hơn nữa trong thời gian bảo hành quá trình bảo trì và kiểm tra thang máy sẽ được miễn phí. Sau khi đã hết thời gian bảo hành thì khách hàng sẽ ký hợp đồng bảo trì với nhà cung cấp, bảo dưỡng. Giá bảo trì thang máy cũng không cao từ khoảng 150 nghìn đồng / 1 tháng. Có các gói bảo trì 1 tháng, 2 tháng hoặc 3 tháng đến bảo trì 1 lần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thang máy gia đình có tốn điện không

Trả lời