Tại sao phải dùng ống luồn dây điện khi thi công điện?

Máy móc- Trang thiết bị

Ống luồn dây điện là gì?

Ống luồn dây điện là loại ống được sử dụng để luồn dây điện vào bên trong, đóng vai trò là lớp bảo vệ bên ngoài cho dây cáp điện. Ống luồn dây điện thường được làm từ các vật liệu khác nhau như đồng, thép, nhựa, hợp kim và các kim loại khác nhau,… Mặc dù chúng đơn giản là có nhiệm vụ luồn dây điện, nhưng nó cũng cần được tiêu chuẩn hóa, vì nếu không sẽ dễ làm hỏng dây. Sản phẩm có nhiều kích cỡ, độ dày khác nhau Điều này mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn phù hợp với mọi kích thước và nhu cầu lắp đặt.

Các nhà sản xuất cũng đang sử dụng ống luồn dây điện trong các dự án của mình để thúc đẩy dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng cao giúp bảo vệ các dây dẫn được lắp đặt trong ống luồn dây điện. Không chỉ vậy mà còn có khả năng chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài như mài mòn trong quá trình lắp đặt. đặc biệt trong điều kiện không thuận lợi. Dây điện bên trong ống luồn dây điện tiếp tục hoạt động ổn định. Vì vậy, ống luồn dây điện được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi và tin tưởng.

Đặc điểm và ứng dụng của ống luồn dây điện

Đặc điểm của ống luồn dây điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống luồn dây điện với mẫu mã và kích thước khác nhau, nhưng để có thể chọn được loại ống luồn dây điện có chất lượng tốt và được sản xuất theo công nghệ hiện đại và có thể đảm bảo tiêu chuẩn lắp đặt nhanh chóng và an toàn.

Ống luồn dây điện có nhiều loại kích thước. Hầu hết các sản phẩm được làm bằng chất liệu PVC. Chúng có nhiều kích thước khác nhau từ 16 mm, 20 mm, 25 mm, 32 mm, 40 mm, 50 mm và được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ống gen luôn dây điện
Ống gen luôn dây điện

Điều mà khách hàng đánh giá cao nhất chính là độ bền của sản phẩm. Ống luồn dây điện được làm bằng chất liệu cao cấp, chắc chắn và bền bỉ, sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ bền Nhưng nó cũng an toàn cho người sử dụng. Khách hàng khi mua sản phẩm được tư vấn lắp đặt tại nhà dễ dàng, chính xác.

Khi nói đến chi phí ống dẫn, các nhà cung cấp, đại lý khác nhau sẽ có mức giá khác nhau do sự cạnh tranh của thị trường cũng như chất lượng của từng loại ống luồn dây. Giá trị mà mỗi sản phẩm ống luồn dây điện mang lại cho con người là vô cùng to lớn. Chúng thường có giá thành rất phù hợp với túi tiền của người dùng cuối và đặc biệt khi mua sản phẩm cho một công trình lớn hơn thì chi phí lắp đặt được nhà thầu giảm đi rất nhiều hoặc đầu tư của họ sẽ có phương tiện mua được loại ống luồn dây điện tốt nhất với chất lượng và giá trị của sản phẩm. Nhưng mức giá lại gây bất ngờ cho người dùng bởi sự tiết kiệm chi phí lắp đặt và những lợi ích mà nhà sản xuất mang lại. Các nhà thầu xây dựng đã tăng lên chóng mặt.

Tham khảo bài viết về Phân loại khớp nối.

Công dụng lớn của ống luồn dây điện

  • Ống luồn dây điện có thể chịu được tác động của môi trường bên ngoài. Chống sốc khi bạn va vào nó.
  • Chống ăn mòn, ngăn côn trùng gặm dây điện.
  • Nó có khả năng chống cháy cao và chống điện giật.
  • Ống luồn dây điện có giá thành thấp. giá cả hợp lý
  • Nó có thể được lắp đặt trong tường bê tông hoặc ngầm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện dù được lắp đặt bên trong hay bên ngoài tường, rất dễ dàng để thay đổi hệ thống điện.
  • Một công dụng khác là bảo vệ bản thân và tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra để tạo sự an toàn cho người sử dụng điện.
Ống ruột gà luôn dây
Ống ruột gà luôn dây

Kinh nghiệm chọn mua ống luồn dây điện

Đi dây nổi hay gắn tường?

Hầu hết mọi người chọn cáp treo tường, mặc dù chúng đắt hơn. Nhưng đẹp, sang trọng hơn nhưng khó sửa chữa khi có sự cố hoặc chập điện, dẫn điện chập chờn, còn đối với các loại dây nổi lắp bên trong ống luồn dây thì lắp đặt dễ dàng hơn, dễ sửa chữa hơn nhưng không đẹp vì có dây dẫn kết nối với nhau. Hầu hết các ống là hình vuông màu trắng để quấn dây bên trong.

Nó phụ thuộc vào từng gia đình và môi trường làm việc mà lắp đặt các hệ thống ống dây điện khác nhau, và giá của sản phẩm thay đổi rất nhiều thông qua việc lắp đặt bên trong và bên ngoài.

Tham khảo thêm: Đầu nối ống luồn dây điện.

Tính số dây sẽ đi qua ống luồn

Người sử dụng rất khó đo lường vì họ phải ước tính lượng dây sẽ đi qua đường ống. Đây không phải là một nhiệm vụ phức tạp. Thay vào đó, đòi hỏi người dùng phải đánh giá và tính toán một cách chính xác nhất sao cho phù hợp với hệ thống điện của mình để hệ thống điện hoạt động tốt hơn, an toàn cho gia đình, giảm chi phí không cần thiết.

Một số quy tắc cần lưu ý khi tính toán số lượng dây dẫn đó là việc lựa chọn đường kính ống dây điện phải phù hợp, dây dẫn không quá to khi đầu nối quá nhỏ. Nếu lượng dây dẫn lớn dễ gây ra tắc nghẽn và độ căng dây bị ảnh hưởng, hoạt động của hệ thống dây điện bị giảm sút rất nhiều. Người ta ước tính rằng tổng tiết diện của ruột dẫn không được vượt quá 40 phần trăm tiết diện của ống dẫn. Tính toán cẩn thận sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa hoặc nâng cấp hệ thống dây điện sau này.

Để có thể sử dụng tốt hơn và tính toán cách làm cho đường truyền tốt hơn, cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn mà chỉ các kỹ sư điện mới hiểu. Vì vậy chúng ta phải mua và tính toán sao cho phù hợp nhất với diện tích của gia đình mình, và chọn nơi mua uy tín.