Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đơn giản nhất năm 2023

Kiến trúc

Có phải bạn đang đau đầu phải làm sao có thể thiết kế văn phòng công ty nhỏ vừa đẹp, vừa đảm bảo các công năng và tạo nên môi trường tốt nhất cho nhân viên làm việc.

Hãy theo dõi bài viết này của caobangedu.vn chúng tôi sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc của mình về vấn đề này.

Các mẫu thiết kế văn phòng công ty thịnh hành nhất hiện nay

Dưới đây là một số những mẫu thiết kế văn phòng hiện đại, tiện lợi nhất hiện nay mà các doanh nghiệp, công ty mới thành lập, hay là muốn mở thêm một văn phòng nhỏ, bạn tham khảo một số mẫu bên dưới:

Các mẫu thiết kế văn phòng công ty thịnh hành nhất hiện nay
 Các mẫu thiết kế văn phòng công ty thịnh hành nhất hiện nay
 • Sơn tường màu trắng kết hợp với lối thiết kế mở; giúp cho không gian của văn phòng nhỏ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.
 • Vách ngăn lửng có màu trắng vừa tạo nên điểm nhấn cho không gian văn phòng và còn vừa tạo những mô đun làm việc cho nhân viên.
 • Tạo điểm nhấn thêm cho không gian văn phòng bằng những họa tiết trang trí ở trên tường và trần nhà vô cùng độc đáo.
 • Tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên cho không gian văn phòng thêm sáng sủa và thông thoáng nhất.
 • Không gian văn phòng nhỏ hẹp sẽ trở nên rộng rãi hơn khi bạn sử dụng đồ nội thất thông minh.

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc với diện tích nhỏ

Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ đẹp nhưng vẫn tối ưu hóa được hết những công năng sử dụng là một trong thách thức lớn. Một số những lưu ý như sau:

 • Định hình phong cách văn phòng:

Trước khi bắt tay vào thiết kế văn phòng công ty có diện tích nhỏ bạn nên định hình trước phong cách thiết kế. Điều này sẽ giúp cho bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, để việc thiết kế và thi công trở nên suôn sẻ, dễ dàng nhất.

the ke van phong cong ty nho
Định hình phong cách văn phòng

Trước hết bạn cần phải xác định văn hóa công ty để xác định được chủ đề của thiết kế. Từ đó, triển khai các công việc khác như là lựa chọn và bài trí đồ nội thất xung quanh chủ đề này.

 • Không gian:

Để tối ưu hóa được không gian làm việc thì sử dụng module là một giải pháp thông minh nhất. Những vách ngăn này không chỉ có thể tiết kiệm không gian; mà còn giúp cho không gian làm việc khoa học và chuyên nghiệp hơn nhiều.

thiet ke van phong cong ty nho
Xác định kích thước không gian văn phòng

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn tường cũng rất là quan trọng. Bởi vì văn phòng làm việc là một không gian chung của tất cả mọi người và bạn không thể chọn màu sơn theo sở thích cá nhân.

 • Ánh sáng:

Trong một không gian làm việc có diện tích nhỏ, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì không một ai có thể làm việc hiệu quả ở trong một căn phòng u tối và thiếu ánh sáng.

thiet ke van phong cong ty nho
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế văn phòng

Khi thiết kế ánh sáng cho một không gian làm việc khiêm tốn, đèn chùm hay là đèn huỳnh quang và cũng đều là một sự lựa chọn thông minh.

Một số lưu ý bài trí nội thất khoa học 

Để tối ưu được không gian làm việc hiệu quả thì cần phải bài trí nội thất một cách khoa học nhất:

thiet ke van phong cong ty nho
Một số lưu ý bài trí nội thất văn phòng khoa học
 • Bàn làm việc: Với một văn phòng nhỏ, bạn nên ưu ái sử dụng các bàn làm việc nhỏ gọn và tích hợp nhiều công năng. Mặt khác, bạn cũng có thể thiết kế theo từng nhóm người để tiết kiệm được không gian.
 • Vách ngăn: Vách ngăn không chỉ giúp cho phân chia khu vực làm việc hiệu quả hơn mà còn tối ưu hóa không gian.
 • Kệ tài liệu: Chắc chắn văn phòng của công ty không thể thiếu những chiếc kệ để đựng tài liệu. Đối với văn phòng có nội thất khiêm tốn thì bạn phải nên chọn loại kệ có diện tích nhỏ hơn để đảm bảo được công năng sử dụng.

Sắp xếp nội thất tiết kiệm được nhiều không gian

Bạn có biết một văn phòng tuy có diện tích nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp nội thất thì có thể nới rộng ra không gian.

Bởi vì việc làm này không chỉ tiết kiệm được diện tích mà còn giúp cho tối ưu công năng cho từng khoảng không gian riêng biệt trong văn phòng công ty.

Tổng kết

thiết kế nội thất là một việc không hề dễ dàng, khó khăn hơn khi thiết kế văn phòng công ty với một diện tích nhỏ. Vì thế bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về không gian nay hãy liên hệ: nhaxinh.asia để công ty chúng tôi có điều kiện phục vụ quý khách hàng tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY XÂY DỰNG TMĐT NHÀ XINH

 • Địa chỉ: 254/5/41 Lê Văn Thọ, P.11, Q. Gò Vấp, TP HCM
 • Điện thoại: 093 567 1886 (Hỗ trợ 24/7)
 • Email: xaydungnhaxinh72@gmail.com