Tìm hiểu về rượu vang Ý nhập khẩu

Rượu vang

Rượu vang nhập khẩu nói chung cũng giống như rượu vang Ý nói riêng đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng theo wewine.vn để chúng tôi cung cấp kỹ lưỡng hơn cho các bạn về rượu vang của Ý.

Tổng quan về rượu vang Ý

Rượu vang Ý là dòng rượu vang tốt nhất, Ý là một trong những đất nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Đóng góp 60 – 80 triệu lít rượu vào mỗi năm và đại diện cho khoảng ⅓ sản lượng rượu trên toàn cầu.

Công nghệ sản xuất rượu vang của nước Ý đã nhanh chóng đứng đầu thế giới để sản xuất ra những dòng rượu nổi tiếng.

ruou vang y nhap khau
Tổng quan về rượu vang Ý

Rượu vang Ý nhập khẩu đã đi khắp các đất nước trên thế giới. Nho được trồng hầu hết ở nước Ý và có khoảng hơn 1 triệu vườn nho được gieo trồng.

Rượu vang Ý không những được sản xuất từ các giống nho bản địa phong phú và còn từ những giống nho quốc tế khác.

Đối với nước Ý, rượu vang là một trong những thứ phải có trong cuộc sống, cũng như là bánh mì và dầu olive. Rượu vang Ý là một trong những thành phần quan trọng của nền văn hóa và cũng như là lịch sử lâu đời của đất nước.

Các cấp bậc phân chia của rượu vang Ý 

Năm 1992, một đạo luật mới đã được chính phủ của nước Ý ban hành giúp làm sáng tỏ phân cấp các loại rượu vang ở Ý.

Các loại rượu vang ý được xếp loại từ sự yêu thích các loại ở địa phương, cũng như là các loại được biểu dương ở quốc tế. Rượu vang ý được chia thành 4 bậc như sau: VDT , IGT , DOC và  DOCG.

ruou vang y nhap khau
Các cấp bậc phân chia của rượu vang Ý
  • Cấp bậc thấp nhất là VDT (Vino Da Tavola): là những dòng rượu vang rẻ tiền nên không có gì đặc sắc.
  • Cấp bậc trung bình là IGT (Indicazione Geografica Tipica): là loại rượu vang được xuất xứ từ vùng bản địa rõ rệt. Tên của loại nho và vùng trồng được ghi đầy đủ trên nhãn chai.
  • Cấp bậc khá là DOC (Denominazione Origine Controllata E Garantita): là một trong những loại rượu vang được chọn lọc kỹ lưỡng và khắt khe.
  • Cấp bậc hảo hạng là DOCG: phải đáp ứng được ứng tiêu chí chọn lọc khắt khe nhất để làm ra những dòng rượu vang được chính phủ chỉ định. Mỗi loại rượu vang phải được ủ trong thùng gỗ sồi và với thời gian nhất định.

Đôi nét về lịch sử hình thành rượu vang ở nước Ý

Nhắc đến rượu vang, người sành rượu chắc chắn sẽ nghĩ đến ngay nước Ý. Cũng như các loại rượu vang nổi tiếng khác, nước Ý cũng có lịch sử lâu đời về rượu vang.

Vào khoảng 4000 năm trước đây, người tiền sử của nước Ý đã ép nho thành nước uống, lên men thành rượu vang.

Vào thế kỷ thứ 19, khi Pháp trồng nho và lưu trữ rượu được cải tiến bằng sử dụng những nút bấc để bịt kín những chai lọ và vận chuyển được dễ dàng hơn.

ruou vang y nhap khau
Đôi nét về lịch sử hình thành rượu vang ở nước Ý

Vào thời kỳ chiến tranh và suy thoái, Ý đã trở thành một trong những nhà cung ứng rượu vang hàng đầu thế giới và thường được bán trong các bồn chứa với hình dáng rất lạ mắt.

Năm 1960, chính phủ nước Ý đã thông qua luật đặt tên rượu vang theo nguồn gốc xuất xứ. Thì giá trị của rượu vang sẽ được tạo dựng, làm nền tảng cho thời kỳ phục hưng hiện đại.

ruou vang y nhap khau
Lịch sử rượu vang Ý

Hiện nay, rượu vang Ý nổi tiếng nhất là các dòng vang đỏ và được cất trữ lâu đời. Nước Ý cũng là nhà sản xuất lớn về rượu vang trắng có mùi hương dịu nhẹ và đến những dòng rượu vang được ủ trong gỗ sồi với mùi hương ấn tượng.

Nước Ý ngày nay đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Với sản lượng chiếm đến 20% tổng số rượu vang được tung ra toàn cầu.

Một số loại rượu vang Ý ngon nhất 

Một số chai rượu vang có giá thành rẻ nhưng chất lượng lại vô cùng tuyệt vời đã được chúng tôi chọn lọc để giới thiệu với tất cả mọi người như sau:

  • Vang Ý Segreto Puglia: 

Dòng rượu vang Ý 16 độ này, có nồng độ phù hợp với người Việt Nam khi chuyển từ uống rượu mạnh sang rượu vang, thì họ sẽ cảm nhận được nồng độ cao phù hợp.

ruou vang y nhap khau
Vang Ý Segreto Puglia
  • Vang Ý Moretti: 

Đây là dòng rượu vang có mẫu mã thiết kế rất đẹp và chất lượng rượu rất tốt, ngoài ra loại rượu vang này có chung một chủ đó là thương hiệu giày Geox nổi tiếng – Giày biết thở.

ruou vang y nhap khau
Vang Ý Moretti
  • Vang Ý Tolucci IGT Puglia:

Là một trong những dòng rượu vang được thiết kế sang trọng và lịch sự, kết hợp với 2 giống nho là Negroamaro và Sangiovese. Làm cho hương vị của rượu được nồng nàn và được người tiêu dùng đánh giá cao nhất vào năm 2020.

ruou vang y nhap khau
Vang Ý Tolucci IGT Puglia:

Tổng kết

Thông qua những ý kiến nêu trên, chắc quý khách cũng đã hiểu hết được một phần nào đó về rượu vang Ý. Rượu vang Ý có một về dày lịch sử lâu đời vì thế dòng rượu vang của nó cũng mang đến mùi hương cổ điển truyền thống.

Muốn liên hệ với thông tôi Wine thì hãy truy cập: https://wewine.vn/ để có thể mua được 1 chai vang Ý yêu thích nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi: