Top những loại rượu mạnh nổi tiếng nhất trên thế giới mà bạn cần phải uống thử

Rượu vang

Từ xưa đến nay rượu là một trong những thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc quan trọng của những gánh đàn ông.

Không chỉ là thể hiện được bản năng của mình, mà rượu còn gắng kết được tình cảm cho nhau và sẵn sàng bỏ qua được những sai lầm trong quá khứ.

Hiện nay, rượu có rất nhiều loại nổi tiếng mang đến một hương vị vô cùng quyến rũ cuốn hút. Ở tại Việt Nam rượu được coi là một trong những thức uống để giao lưu, mang nét đặc trưng riêng của người đàn ông trên bàn nhậu.

ruou manh
Rượu mạnh

Mỗi loại rượu nói chung cũng giống như mỗi loại rượu nói riêng đều được xuất xứ có nguồn gốc và thương hiệu hẳn hoi.

Hãy cùng Wewine của chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị của rượu mạnh đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhé.

Top những loại rượu bán chạy nhất trên thế giới

Dưới đây là một số những loại rượu rất nổi tiếng và đang bán chạy nhất trên thị trường quốc tế cũng như là Việt nam:

  • Whiskey Scotland

Rượu Whisky Scotland là một trong những loại rượu được sản xuất tại Scotland và Ireland, dòng rượu này khá được ưa chuộng tại thị trường quốc tế.

Rượu Whisky Scotland là một trong những thức uống thường ngày của những nhà tu người Ireland. Với một số nguyên liệu như là nước, mạch nha và một số những phụ gia khác và được chưng cất vào hộp bằng đồng để cất chứa trong thùng gỗ sồi.

ruou manh
Whiskey Scotland

Rượu Whisky đại mạch là dung dịch có màu hổ phách với đặc tính hảo hạng vô cùng đặc điểm mang lại mùi hương đặc biệt và vị đặc biệt của vùng Scotland.

Điều đặc biệt nhất của rượu Whisky là thấm và ngấm sau trong từng hợp rượu, điều đó khiến người thưởng thức cảm nhận được vị ngon và đậm đà từ nguyên liệu của nó.

  • Cognac

Cognac được biết là một trong những loại rượu mạnh nổi tiếng nhất của nước pháp. Loại rượu này đã xuất hiện từ rất lâu đời gắn liền với buổi lễ tế trời của những vua chúa thời xưa và là một trong những thức uống nổi tiếng nhất thế giới.

Người ta thường sẽ lưu trữ trong một tầng hầm sâu dưới lòng đất để không khí không thể làm thay đổi màu sắc và vị rượu sẽ không bị chua.

ruou manh
Cognac

Tiếp đó người ta sẽ đánh dấu số thứ tự và năm sản xuất rồi cất ở dưới hầm. Quá trình lưu trữ rượu khá lâu, có thể là ⅓ cuộc đời mỗi con người, sau khi được lưu trữ dưới hầm vài chục năm thì sẽ khui ra bán và sử dụng.

Người ta ước tính cho thấy rằng, mỗi hầm rượu được bán ra thị trường thì 3 đời con cháu sống không cần lo lắng về cái ăn cái mặt vì số tiền lại bán rượu để lại.

  • Gin

Rượu Gin được biết đến là loại rượu không màu được sản xuất tại đất nước Hà Lan. Rượu Gin là do tiến sĩ Sylvius – nhà vật lý của trường đại học Layden tại Hà Lan cho sản xuất đầu tiên vào năm 1650 với cái tên là Geneve.

ruou manh
Gin

Người ta thường sử dụng đầu gỗ thùng để làm hương vị đặc trưng cho Gin nên là loại rượu này có hương vị rất đặc biệt mà không lẫn lộn đi đâu được.

Vào khoảng thế kỷ thứ XVIII rượu Gin trở nên rất thịnh vượng tại Hà Lan và được nhiều người cho rằng dầu cây đỗ tùng rất tốt cho sức khỏe. Thay vì thưởng thức dầu đỗ tùng chúng ta nên thưởng thức chúng qua rượu Gin.

  • Sake

Rượu Sake được biết là loại rượu truyền thống của người Nhật Bản, đây cũng là loại rượu không màu giống như Gin và Vodka. Hoặc cũng có màu vàng nhạt với độ cồn trung bình là 15%.

Loại rượu Sake này cũng giống như những loại rượu vang khác, chúng đều được lên men theo quá trình dưới tác động của nấm men và đường ngũ cốc.

ruou manh
Sake

Quá trình sản xuất rượu Sake cũng giống như là bia vì nấm lên men đều sử dụng đường tinh bột để lên men. Gạo được sản xuất thành rượu Sake cũng khác với loại gạo bình thường mình chúng ta sử dụng vì gạo rượu Sake dùng phải là gạo có hàm lượng tinh bột ở trong tâm hạt.

  • Sherry

Rượu nho Sherry được biết đến ở nhiều nơi trên thế giới như là: Mỹ, Tây Ban Nha và một số nước ở Nam Phi.

Rượu Sherry được sản xuất tại vùng Andalusia thuộc miền nam của nước Tây Ban Nha và là vùng tam giác của thị trấn Jerez de la Frontera.

ruou manh
Sherry

Andalusia là một trong những trung tâm sản xuất rượu vang Sherry lớn nhất trên thế giới. Rượu Sherry được chia thành 2 loại rượu chính đó là  Fino và Oloroso, cả 2 loại rượu vang này đều được lên men và sau đó chúng được pha với rượu mạnh rồi được lưu trữ trong thùng gỗ sồi.

Loại rượu này được pha trộn từ từ với lượng nhỏ của loại rượu ít tuổi và loại rượu được nhiều tuổi.

  • Vodka

Rượu Vodka là một trong những loại rượu thể hiện lý lịch của mình thông qua mùi hương đặc trưng và màu sắc trong suốt của nó.

Mặc dù được sản xuất rộng rãi từ nhiều nước trên thế giới nhưng Vodka vẫn là một trong những loại rượu truyền thống của nước Nga.

ruou manh
Vodka

Để uống được Vodka đúng điệu người Nga thường phải ướp chai rượu vào nước đá và uống không cần đồ nhắm. Rượu Vodka có tên thật là Voda có nghĩa là nước.

Vodka được sản xuất từ loại lúa đặc biệt của Nga, phần lớn là lúa mì vào mùa đông. Rượu Vodka được cất ở nồng độ khá cao, khi kết thúc nó được lọc qua lớp than bùn để có được màu sắc trong suốt giống như là chưng cất Whiskey.

Tổng kết

Qua những liệt kê về những loại rượu nêu trên, chắc các bạn cũng hiểu một phần nào đó về tên của những loại rượu và quá trình hình thành nên nó.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về những loại rượu mạnh trên thế giới nữa thì hãy truy cập website: https://wewine.vn/ hi vọng sẽ đem nhiều bổ ích cho quý khách hàng.

 

Trụ sở công ty: 781 Hồng Hà, Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (+84-24) 38 262 076

Email: info@wewine.vn

Hotline: 1900 636 749