mo-da-dep

Xem ngày làm mộ, làm thế nào để đúng phong thủy

Bài viết hay

Làm sao để chọn ngày nào đúng để xây mộ, tại sao lại phải chọn mộ tốt ? Khoảng thời gian nào là chôn cất hợp lí ? Tuổi có ảnh hưởng gì không, làm thế nào để có thể chọn xây mộ chuẩn phong thủy lăng mộ đá Ninh Bình sẽ giúp bạn thu thập thêm thông tin bên dưới đây.

Tại sao phải chọn ngày tốt để xây mộ ?

Vì nó là một phần quan trọng về phong thủy xem ngày tốt để xây mộ có thể giúp người đi trước mau siêu thoát phù hộ an lành đến với người ở lại quan trọng phải biết cách chọn ngày sao cho đúng.

Quan niệm của người xưa cho rằng xây mộ là cầu nối tâm linh giữa người dương và người âm. Nên xây mộ đẹp vị trí không gian hợp lí phù hợp phong thủy sẽ giúp làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các mẫu lăng mộ đá phong thủy

Việc xây mộ này rất quan trọng nhé, vì tính phong thủy rất cao xem ngày tốt là một điều hết sức quan trọng mà bạn cần phải để ý để chọn cho đúng nhé.

Vậy làm thế nào để xem ngày xây mộ

Bình thường sau khi có người mất thì người nhà sẽ địa tang hoặc hỏa tang họ ở nghĩa trang. Sau một khoảng thời gian 3 năm mãn tang thì sẽ xây lăng mộ cho hộ để cầu mong yên bình gia thất.

Theo phong thủy của người xưa thì ngày bộc mộ phải là ngày tốt và phù hợp cho công việc bốc mộ, theo quy luật thì mọi người thường đi bốc mộ vào buổi tối nhé. Vì buổi tối là thời điểm rất thích hợp tránh được ánh nắng mặt trời chiếu vô làm đen xương cốt, nên buổi tối là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Ngoài việc chọn ngày tốt thì bạn cũng phải chọn tháng tốt nữa để cầu mong được sự may mắn

Lăng mộ đá cổ xưa

Nên xây mộ vào các tiết cuối mùa thu thời điểm Thu phân vào khoảng 23/09 dương lịch hàng năm cho tới khi trước tiết Đông Chí  vào khoảng 22/12 dương lịch hàng năm. Sau đó qua năm thường chọn từ tiết Kinh Trập khoảng 5/03 dương lịch hàng nă tới tiết Thanh Minh khoảng 05/04 dương lịch hàng năm nhé

Bài viết liên quan: Thiết kế lăng mộ đá đẹp

Những điều kiêng kị khi xây mộ

Những quy tắc kiêng kỵ khi xây mộ và cách đặt mộ đúng phong thủy đang là vấn đề được nhiều gia đình người Việt quan tâm nhiều hiện nay theo phong thủy trước kia và hiện đại thì đa phần là rất quan trọng đúng không nào, linh hồn của người chết yên ổn thì con cháu trên dương gian mới được thịnh vượng, phát tài, may mắn được.

Để có thể kiêng kị được những thứ khi xây mộ thì gia chủ chú ý những điều sau đây nhé. Đầu tiên quan trọng nhất đó là vị trí xây mộ đúng không nào, phải chọn vị trí có không gian thích hợp, có hợp phong thủy hay không nên hướng vào hay ra cũng là một phần quan trọng.

Thứ 2 tránh những nơi đông đúc thường xuyên ồn ào và náo nhiệt vì như thế có thể ảnh hưởng đến gia chủ làm ăn có thể thua bại, đây là điều tối kị.

Tiếp theo là nơi đặt mộ phải có ít gió vì nhiều gió sẽ gây tụ khí đặc biệt kiêng đặt ở vị trí cao vì gió tứ hướng sẽ tụ về mộ, mang đến xui xẻo cho gia chủ, làm ăn thất bại và một số bất lợi khác.

Không nên đặt mồ gần các nguồn có nước ngầm, chỗ trước đã có người chôn cất hoặc có xương thú động vật tuyệt đối kiêng kị nhé.

Tuyệt đối không nên xây những khu vực quá thiếu ánh sáng nhé, ánh mặt trời không thể chiếu tới tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau sẽ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều.

Lăng mộ đá được bảo vệ kĩ càng

Đây là một số thông tin chúng tôi muốn truyền đạt cho bạn để bạn chú ý và bạn cần phải tìm hiểu thêm một số ý nữa nhé.

Bài viết liên quan: Ưu điểm tạo điểm nhấn của lăng mộ đá Ninh Bình

Địa chỉ uy tín

Mộ đá cao cấp là một trong những cơ sở uy tín mà bạn nên tham khảo về việc xây mộ với đá mỹ nghệ Đình Kiên nha với nhiều năm có uy tín chất lượng trong nghề và nhiều điều hiểu biết. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất liên hệ qua hotline: 0972443567. Luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu tận tâm phục vụ khách hàng.