Home Bài viết hay Những mẹo chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Những mẹo chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Bài viết hay

Có một số điều cần lưu ý khi tìm kiếm một chiếc bàn trà đẹp, phù hợp với phòng khách. Bàn trà đẹp cố định nội thất phòng khách bằng cách lấp đầy khoảng trống và cung cấp đủ không gian xung quanh nó để di chuyển hoặc đơn giản là để duỗi chân gác lên bàn. Nếu khu vực chỗ ngồi của bạn lớn, bạn có thể để hai hoặc nhiều bàn trà ngay tại trung tâm.

Những mẹo chọn bàn trà đẹp cho phòng khách
Những mẹo chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Trong khi lựa chọn bàn trà đẹp, nhiều câu hỏi như nên chọn kiểu dáng bàn trà nào? Tôi nên chọn bàn trà có chân dày làm bằng gỗ hay kim loại có mặt bàn là kính? Nên chọn bàn vuông, bàn tròn hay bàn chữ nhật? Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này đôi khi có thể dường như vô tận và đôi khi gây hoang mang. Vì vậy, S/S Interior sẽ đưa những mẹo chọn bàn trà đẹp cho phòng khách của bạn qua bài viết dưới đây.

Contents

Quyết định chi phí khi mua bàn trà cho phòng khách

Có hàng trăm loại bàn trà mà bạn có thể chọn và tất cả chúng đều có nhiều mức giá khác nhau – từ bình dân đến siêu đắt. Để làm cho sự lựa chọn của bạn đơn giản hơn, hãy cố định một ngân sách cho bàn trà của bạn; quyết định số tiền bạn sẵn sàng chi cho một bàn trà và sau đó chọn bàn cho phù hợp.

Chi phí tổng thể cho một phòng khách bao gồm các mục như ánh sáng, phụ kiện và đồ nội thất. Đồ nội thất bao gồm ghế sofa, ghế ngồi, bàn phụ, bàn trà,… Điều này có nghĩa là bạn có thể giảm một chút chi phí của mình đối với bàn trà nếu bạn thấy một món đồ nội thất khác mà bạn thích hơn.

Quyết định trước chi phí khi chọn mua bàn trà
Quyết định trước chi phí khi chọn mua bàn trà

Hình dạng và kiểu dáng bàn trà phù hợp với phòng khách

Bàn trà có rất nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, khi bạn lên kế hoạch cho phòng khách, bạn phải suy nghĩ nghiêm túc về hình dạng của bàn trà, vì nó sẽ cần phải phù hợp với không gian. Hình dạng của ghế sofa đóng vai trò như một gợi ý về hình dạng của bàn trà. Ghế sofa hình chữ nhật hoặc phòng khách hình chữ L thường yêu cầu một chiếc bàn trà hình chữ nhật để người ngồi trên ghế có thể dễ dàng lấy thức ăn hoặc bất kỳ vật dụng nào khác đặt trên bàn.

Hình dạng và kiểu dáng phù hợp với phòng khách
Hình dạng và kiểu dáng phù hợp với phòng khách

Tương tự, đối với những chiếc ghế sofa nhỏ hơn có hình vuông tại khu vực tiếp khách, bạn có thể chọn bàn vuông hoặc tròn ở giữa. Nếu bạn cảm thấy những chiếc bàn trà hình vuông hoặc hình chữ nhật quá đơn điệu, bạn có thể sử dụng những hình oval hoặc hình tròn. Chọn một món đồ nội thất hình tròn nếu bạn định tiếp đãi khách thường xuyên trong phòng khách của mình, vì chúng sẽ tốt hơn khi có nhiều người xung quanh vì mục đích an toàn.

Chọn bàn tròn khi có trẻ em để tránh bị va đập
Chọn bàn tròn khi có trẻ em để tránh bị va đập

Lưu ý: Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, hãy chọn một chiếc bàn thân thiện với trẻ em như bàn hình tròn hoặc hình bầu dục ở giữa là lý tưởng nhất vì nếu bạn chọn bàn có kiểu dáng góc cạnh thì các góc sắc nhọn sẽ dẫn đến chấn thương nếu bị ngã hoặc nếu chúng va vào bàn.

Xem xét kích thước bàn trà tương xứng phòng khách

Bây giờ bạn đã quyết định hình dạng của bàn cà phê của bạn, bạn sẽ cần phải xác định kích thước của nó. Có một số quy tắc bạn cần tuân theo khi quyết định kích thước của bàn cà phê:

Đầu tiên, bàn trà không được thấp hơn một hoặc hai inch so với chỗ ngồi của chiếc ghế dài của bạn. Điều này nhằm đảm bảo việc lấy các đồ vật đặt trên bàn ra khỏi ghế sofa một cách dễ dàng. Chiều cao bàn trà tiêu chuẩn là khoảng 16 hoặc 18 inch và phù hợp với một chiếc ghế dài cỡ thông thường.

Thứ hai, bàn trà phòng khách không được lớn hơn 2/3 kích thước của phần chỗ ngồi lớn nhất trong phòng khách.

Thứ ba, trong khi cố gắng quyết định kích thước của bàn cà phê, đừng quên duy trì khoảng cách hai chân xung quanh mỗi bên của bàn. Khoảng cách tối ưu giữa bàn trà phòng khách và các đồ nội thất khác là 18 inch.

Cuối cùng, phải có đủ không gian để trưng bày và các vật dụng hàng ngày như cốc cà phê/trà, máy tính xách tay, báo, tạp chí,… đặt trên bàn.

Chọn kích thước bàn trà tương xứng với phòng khách
Chọn kích thước bàn trà tương xứng với phòng khách

Phong cách bàn trà phòng khách

Khi bạn đã quyết định hình dạng và kích thước, bạn có thể chuyển sang lựa chọn phong cách bàn trà. Có rất nhiều phong cách mà bạn có thể lựa chọn, như hiện đại, đương đại, cổ điển, truyền thống, sang trọng và trang trọng. Nếu bạn không chắc nên chọn phong cách nào, hãy sử dụng sơ đồ trang trí phòng khách của bạn như một hướng dẫn. Cân nhắc rằng chiếc bàn trà đặt của bạn sẽ là tâm điểm của phòng khách, lựa chọn an toàn nhất sẽ là một chiếc bàn phù hợp với màu sắc, họa tiết, hoa văn hoặc vật liệu trong phòng.

Ví dụ, bàn trà bằng gỗ cổ điển, trang nhã sẽ trông giống như trong một phòng khách truyền thống. Mặt khác, những chiếc bàn trà hình học, sắc sảo, một chiếc bàn kim loại bóng bẩy với mặt kính, hoàn toàn phù hợp trong không gian hiện đại. Nếu sở thích của bạn là phong cách đồng quê thì bạn nên lựa chọn một chiếc bàn trà gỗ sồi mộc mạc cho phòng khách.

Bàn trà mặt kính hợp với phong cách hiện đại
Bàn trà mặt kính hợp với phong cách hiện đại

Bạn đã xác định được ngân sách của mình, xác định kiểu dáng, kích thước, phong cách và chất liệu của bàn trà, bây giờ bạn cần làm là bắt đầu mua một chiếc bàn trà đẹp phù hợp với phòng khách của mình. 

Nếu bạn lưu ý các yếu tố trên khi mua sắm, S/S Interior đảm bảo rằng bạn sẽ chọn được bàn trà đẹp và phù hợp với không gian của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Nếu bạn quan tâm đến nhiều ý tưởng thiết kế hơn, hãy xem các bài viết khác trên trên blog của S/S Interior nhé!