Lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi

Có nên diệt muỗi bằng thuốc không?

Dịch Vụ

Muỗi là loài côn trùng có thể truyền nhiễm nhiều căn bệnh có hại cho con người, trong đó phải kể tới bệnh sốt xuất huyết. Chính vì vậy, rất nhiều các biện pháp phòng chống muỗi đã ra đời để chống loài côn trùng gây hại này, từ các phương pháp dân gian cho tới phun thuốc hóa học. Vậy đâu mới là cách diệt muỗi tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Có nên diệt muỗi bằng thuốc không?

Chúng ta vẫn thường ưu tiên diệt muỗi bằng phương pháp dân gian: sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nhà để diệt muỗi. Hoặc sử dụng các thiết bị như vợt muỗi, lưới chống muỗi để hạn chế loại côn trùng này. Tuy nhiên, cách này không thực sự hiệu quả. Trong một khoảng không gian rộng, muỗi bị đuổi ở chỗ này sẽ bay sang chỗ khác. Chính vì vậy, thật khó để chúng ta có thể diệt chúng ở tất cả vị trí.

Lúc này, diệt muỗi bằng thuốc chính là cách tối ưu nhất để diệt loại côn trùng này. Thực tế, chúng ta không thể diệt muỗi triệt để 100%. Tuy nhiên, các loại thuốc diệt muỗi sẽ giúp chúng ta hạn chế tối đa được sự lây lan và sinh sôi của chúng. 

Chắc chắn so với các phương pháp diệt muỗi tự nhiên, các loại thuốc diệt muỗi hóa học có phần không tốt cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, nếu dùng với một hàm lượng cho phép thì sẽ không ảnh hưởng tới con người, môi trường và vật nuôi. Lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi

Sử dụng liều lượng thuốc muỗi vừa phải để vừa diệt muỗi hiệu quả, vừa không gây ảnh hưởng sức khỏe

>>> Xem thêm: cách diệt ruồi giấm

Phương pháp diệt muỗi hiệu quả

Như đã nói ở trên, sử dụng thuốc diệt muỗi là phương pháp diệt muỗi hiệu quả nhất. Đầu tiên, pha thuốc diệt muỗi theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Sau đó, dùng máy phun thuốc diệt muỗi lên các khu vực tiềm ẩn có muỗi và những nơi muỗi trú ngụ.

Tuy nhiên, diệt muỗi bằng thuốc cũng không mang lại hiệu quả lâu dài nếu như không kết hợp dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Cần dọn hết cỏ, cây cối ùm tùm, tạo môi trường thông thoáng. Các vật dụng chứa nước bên trong phải được đậy kín. 

Có thể trồng thêm các loại cây như sản, húng quế, bạc hà,… trong sân vườn. Đây đều là các loại rau thơm vừa có thể sử dụng trong bữa ăn, vừa có khả năng đuổi muỗi hiệu quả.

Các phương pháp diệt muỗi hiệu quả Phun thuốc muỗi là biện pháp diệt muỗi hiệu quả

>>> Xem thêm: thuốc diệt côn trùng trong nhà

Các lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi

Thông thường, các loại thuốc diệt muỗi không có mùi hoặc có mùi hắc nhẹ. Do đó, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đảm bảo hiệu quả của việc phun thuốc diệt muỗi, người dân cần thực hiện các biện pháp sau:

– Trước khi phun thuốc: Chủ động mở tất cả cửa ra vào, cửa sổ để lưu thông không khí. Đậy kín thực phẩm, các dụng cụ chứa nước, di chuyển vật nuôi khỏi nơi phun thuốc

– Trong khi phun thuốc: Tạm thời rời khỏi nhà và khu vực phun thuốc ít nhất khoảng 30 phút để không hít phải hơi thuốc. Đối với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh lý nền thì nên ở ngoài từ 1 – 2 tiếng để thuốc bay mùi hết rồi hãy bước vào nhà.

– Sau khi phun thuốc: Lau dọn lại nhà cửa, đồ dùng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bên cạnh đó, nên phun thuốc diệt muỗi vào sáng sớm hoặc chiều tối bởi đây là thời gian hoạt động mạnh của muỗi. Bên cạnh đó, nên phun thuốc vào khoảng thời gian lặng gió, không mưa để thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ phun thuốc muỗi của Đại Toàn Việt để không gian sống của bạn không bị những con muỗi đáng ghét gây khó chịu nữa. Vì là công ty có thâm niên lâu năm trong việc diệt côn trùng nên rất uy tín – an toàn – chất lượng. 

CÔNG TY TNHH TRỪ MỐI SÀI GÒN

  • Địa chỉ: 60/43 Phan Huy Ích, P.12, Gò Vấp, HCM
  • MST: 0310 997 539
  • Mail: Vanhiensaigon@gmail.com
  • Hotline: 0972 363 294
  • Website: https://dietmoisg.com/

>>> Xem thêm: cách phòng chống mối khi xây nhà