Lợi ích từ việc trở thành Affiliate marketing

SEO & Marketing

Thức dậy vào một giờ còn muốn ngủ nướng. Sau đó lại băng qua các đường kẹt xe đông đúc người ta đến văn phòng. Làm những công việc lặp đi lặp lại đến 5 giờ chiều. Nghe có vẻ chán quá đúng không? Điều gì sẽ xảy ra, thay vì chỉ làm việc đối phó với các cuộc đua kiếm tiền, bạn có thể kiếm tiền ở bất cứ nơi đâu bạn muốn – ngay cả khi bạn ngủ? Bạn đã nghe đến Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) chưa? Để hiểu rõ hơn, bạn hãy đọc bài viết phía dưới.

1.     Affiliate Marketing 

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất mua sản phẩm dựa trên trong đó bạn giới thiệu ai đó đến bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó đề xuất của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

 2. Cách hoạt động của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là công việc tiếp thị nội dung và sáng tạo của sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả hơn, từ đó sẽ góp một phần lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để làm được Affiliate Marketing , cần có các bên tham gia:

–        Người sản xuất và người bán

–        Các chi nhánh hoặc các nhà PR

–        Người tiêu dùng

Hãy tìm hiểu sâu vào các mối quan hệ trên để cho Affiliate Marketing diễn ra một cách thành công. Affiliate Marketing hoạt động bằng việc:

–        Người sản xuất và người bán

Người sản xuất có thể là doanh nghiệp, nhà cung cấp hoặc một người bán lẻ có sản phẩm cần đưa ra thị trường.Sản phẩm có thể là một đối tượng vật tư, như hàng gia dụng, hoặc dịch vụ, như hướng dẫn trang điểm. Bên người bán, không nhất thiết phải tham gia tiếp thị, tuy nhiên họ có thể là nhà quảng cáo để thu lợi nhuận từ việc chia hoa hồng doanh thu.

–        Các chi nhánh hoặc nhà PR

Có thể là một doanh nghiệp hay cá nhân bán sản phẩm bằng cách hấp dẫn khách hàng tiềm năng. Cũng có thể hiểu là chi nhánh quảng cáo thuyết phục khách hàng để họ thấy được lợi ích của sản phẩm để họ mua hàng. Nếu họ mua hàng thì chi nhánh sẽ nhận được một phần hoa hồng.

–         Người tiêu dùng.

Người tiêu dùng sẽ trả ít hơn cho sản phẩm họ mua thông qua Affiliate Marketing. Người tiêu dùng hoàn tất quy trình mua hàng mà không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống Affiliate Marketing  vì lợi nhuận đã được tính luôn trong phần giá bán lẻ.

3. Affiliate Marketing được trả tiền như thế nào?

Kiếm tiền nhanh chóng và ít tốn kém lại không có quá nhiều rắc rối, thì Affiliate Marketing có một sự thu hút không hề nhỏ. Vậy làm sao một chi nhánh có thể được trả tiền khi tiếp thị đã đến người tiêu dùng? Có các cách trả tiền sau:

–        Mỗi một lần bán sẽ được trả tiền

Nó là cấu trúc chuẩn của Affiliate Marketing . Theo đó, nhà sản xuất sẽ trả cho chi nhánh một phần trăm nào đó trong giá bán khi họ đã bán xong cho người tiêu dùng

–        Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng

 Trả tiền cho mỗi chương trình liên kết tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Chi nhánh sẽ thuyết phục người dùng truy cập vào trang web và tham gia chương trình.

–         Trả tiền cho mỗi lần nhấp

Chương trình này tập trung vào việc khuyến khích các chi nhánh chuyển hướng người tiêu dùng từ nền tảng tiếp thị của họ đến trang web của thương gia. Điều này có nghĩa là chi nhánh phải thu hút người tiêu dùng đến mức họ sẽ chuyển từ trang web của chi nhánh sang trang web của thương gia. Lượng truy cập vào web bao nhiêu thì các chi nhánh sẽ được trả bấy nhiêu tiền. 

4. Tại sao nên trở thành một nhà tiếp thị liên kết?

Trở thành Affiliate Marketer  sẽ có được lợi ích gì?

–        Thu nhập thụ động

Mặc dù công việc nào đều yêu cầu bạn phải làm việc để kiếm tiền tuy nhiên tiếp thị liên kết cung cấp cho bạn khả năng kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ. Ban đâu bạn đầu tư thời gian , sau đó bạn sẽ thấy được lợi nhuận khi đã có người mua hằng ngày và tuần. Bạn nhận được tiền cho công việc của bạn sau khi bạn hoàn thành nó. Các kĩ năng về tiếp thị sẽ giúp bạn có thu nhập ổn định ngay khi bạn không ở cạnh laptop.

–        Không cần dịch vụ với khách hàng

Nhà sản xuất hay doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giao dịch với khách hàng đến khi họ mua hàng với tâm trạng vui vẻ.Nhờ cấu trúc tiếp thị liên kết, bạn sẽ không phải quan tâm đến hỗ trợ khách hàng hoặc sự hài lòng của khách hàng. Các khiếu nại sẽ được giải quyết bởi người bán.

–         Làm việc tại nhà

Nếu bạn là một người không thích đến văn phòng thì Affiliate Marketing  là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Bạn sẽ có thể tiếp thị các sản phẩm thông qua các chương trình và nhận doanh thu từ các sản phẩm mà người bán tạo ra. Vì thế,bạn thoải mái làm việc tại nhà riêng của bạn, đây là một công việc bạn có thể làm mà không bao giờ thoát ra khỏi bộ đồ ngủ.

–        Chi phí hiệu quả

Đa phần các doanh nghiệp sẽ yêu cầu phí ban đầu để hỗ trợ cho các sản phẩm được bán. Tuy nhiên, Affiliate Marketing  được thực hiện với chi phí thấp. Bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu làm việc và không gặp qua nhiều trở ngại. Không có chi phí hỗ trợ bán hàng và cũng không phải tạo ra sản phẩm.

–         Tiện lợi và tự do

Thực tế, bạn đang dần trở thành một freelancer, bạn độc lập trong mục tiêu của riêng mình, bạn sẽ chọn và quan tâm đến các sản phẩm mà bạn thích. Bạn không cần sống theo khuôn khổ của các hạn chế và quy định công ty cũng như các đội nhóm hoạt động không hiệu quả.

–        Hiệu suất cao sẽ nhận được thưởng

Bình thường, bạn sẽ phải làm việc một tuần 80 giờ hoặc hơn nhưng chỉ có được mức lương tương tự mỗi tháng. Còn Affiliate Marketing hoạt động dựa trên hiệu suất của bản thân. Bạn sẽ nhận được số tiền đúng với những gì bạn đã bỏ ra. Nói tóm lại là tiếp thị liên kết là một giải pháp lý tưởng cho những người muốn giành quyền kiểm soát thu nhập của chính họ bằng cách tập trung vào các việc doanh thu dựa trên hiệu suất. Khi làm việc cùng người bán, một Affiliater sẽ có động lực làm việc để đạt thu nhập thụ động một cách thoải mái mà không cần lo lắng về việc sản xuất hay dịch vụ riêng của họ.

Trả lời