Home Ẩm thực Rượu vang Top 5 các loại rượu Whisky nổi tiếng nhất hiện nay

Top 5 các loại rượu Whisky nổi tiếng nhất hiện nay

Rượu vang

Thế giới rượu vang hiện nay, quả thật là rất rộng lớn và phong phú bao gồm các loại rượu vang bình thường đến các loại rượu Whisky nổi tiếng.

Trong hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 những loại rượu Whisky ngon nhất mọi thời đại và đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lịch sử rượu vang quốc tế.

Contents

Rượu vang Whisky là gì?

Rượu whisky là một loại rượu mạnh được làm từ các loại ngũ cốc lên men, sau đó trải qua quá trình chưng cất và rượu thường có nồng độ từ 40% đến 50%.

cac loai ruou whisky
Rượu vang Whisky là gì?

Whisky hay là Whiskey? Thực sự thì hai từ này đều có cùng một nghĩa là rượu whisky nhưng do sản xuất ở nơi khác nhau nên tên trên nhãn chai cũng khác nhau.

Rượu vang Whisky có giá bao nhiêu?

Rượu whisky có rất nhiều loại và đến từ nhiều quốc gia khác nhau cho nên giá các loại rượu whisky còn phụ thuộc vào các yếu tố như là: nguyên liệu, tuổi đời và thương hiệu,…

Từ vài trăm nghìn bạn cũng có thể mua được cho mình một chai rượu Whisky nhưng điều này là đối với những người mới biết về rượu.

cac loai ruou whisky
Rượu vang Whisky có giá bao nhiêu?

Còn những người đã quá sành về rượu vang thì sẽ chọn những chai được ngâm trong thời gian khá lâu vì mùi hương của nó rất ngon và đặc trưng. Giá tiền có thể từ vài triệu cho đến vài nghìn đô la.

Khi mua các dòng rượu vang cao cấp như Whisky thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng về chất lượng và cũng như là nhãn hiệu trên chai xem coi có phải là hàng chính hãng hay không.

Để mua được những chai rượu Whisky nổi tiếng thì các bạn nên lựa chọn những cửa hàng bán rượu uy tín và một trong những cửa hàng được các khách hàng đánh giá cao nhất là Wewine.vn.

Top 5 các dòng rượu vang Whisky quý hiếm nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 những dòng rượu Whisky nổi tiếng và hiếm ai có thể sở hữu được nó:

  • Rượu Whisky Glenfiddich 1937:

Glenfiddich 1937 là một trong những chai rượu vang thuộc hàng hiếm của hãng Glenfiddich. Được sản xuất vào năm 1937 tại một lò chưng cất ở tại Scotland.

cac loai ruou whisky
Rượu Whisky Glenfiddich 1937

Năm 2001, rượu Glenfiddich 1937 đã được đóng chai với số lượng là 61 chai. Rượu có màu vàng nâu đậm và mùi thơm nồng nàn của gỗ tuyết tùng, mùi này rất ấn tượng của quế và đinh hương.

  • Rượu Whisky Macallan 55 Year Old:

Macallan 55 Year Old  là một chai Macallan ấn tượng nhất kể từ khi ra mắt. Rượu được chứa đựng trong chai làm bằng pha lê lấp lánh Lalique Crystal Decanter.  Chai này do chính nhà thiết kế Rene Lalique sản xuất với hình dáng gần giống như chai nước hoa.

cac loai ruou whisky
Rượu Whisky Macallan 55 Year Old

Loại whisky rất hiếm hoi này có hương vị đặc trưng của khói và than bùn mạnh mẽ vì thế nên được những người yêu rượu mạnh gọi với cái tên thân thuộc đó là rượu whisky khói.

  • Rượu Whisky Glenfarclas 1955:

Nhà máy chưng cất rượu Glenfarclas được một người tên là John Grant mua lại vào năm 1865. Sau nhiều thập kỷ phát triển vừa qua, sự nghiệp kinh doanh rượu của gia đình ngày càng phát triển. George Grant đã tự tay mình chưng cất rượu Glenfarclas vào năm 1955 là để tưởng nhớ và tôn vinh người gây dựng sự nghiệp của gia đình.

cac loai ruou whisky
Rượu Whisky Glenfarclas 1955

Năm 2005, rượu đã được đóng chai tổng cộng là 110 chai. Rượu Glenfarclas 1955 tất cả đều được đặt mua hết trước khi nó được tung ra mắt thị trường. Ngày nay, Glenfarclas được biết đến là một trong những nhà làm rượu có tên tuổi còn lại ở Scotland.

  • Rượu Whisky Macallan 1939:

Macallan 1939 chính là thành viên tiếp theo của hãng rượu Macallan đã xuất hiện ở vị trí top các loại rượu whisky nổi tiếng. Rượu được đóng chai vào năm 1979 và được ủ 40 năm trước khi cho đóng chai để bán ra thị trường.

cac loai ruou whisky
Rượu Whisky Macallan 1939

Tuy không nổi tiếng như các dòng rượu Macallan 1946 và Macallan 1926 nhưng Macallan 1939 vẫn được tìm kiếm và mua rất nhiều trên thị trường.

  • Rượu Whisky Macallan 1926:

Macallan 1926 là một trong các loại rượu có tuổi đời lâu nhất trong bộ sưu tập rượu quý của hãng Macallan. Rượu Macallan 1926 đã được chưng cất và ủ từ năm 1926. Và chỉ có 40 chai được đóng chai để bán ra thị trường vào năm 1986.

cac loai ruou whisky
Rượu Whisky Macallan 1926

Tổng kết

Rượu Whisky là một trong các loại rượu mạnh tuy rất đắt đỏ nhưng luôn bị cháy hàng mỗi ra mắt. Bởi vì nó không chỉ có mẫu mã sang trọng mà còn có mùi vị rất ngon và mang đặc trưng riêng của mỗi vùng chưng cất.

Nếu quý khách muốn sở hữu cho mình một trong những chai rượu trên thì hãy liên hệ ngay: https://wewine.vn/ để có cơ hội may mắn mua được những chai rượu hiếm như trên nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi: