Hòn non bộ giá tốt nhất tại Longlanh83

Nghệ thuật chơi hòn non bộ ngoài trời

Ngoại Thất

Hòn non bộ ngoài trời, hòn non bộ là một trong các thú vui tao nhã đã có mặt từ rất lâu. Trong công việc sẽ gặp được nhiều may mắn và có nhiều may mắn trong cuộc sống đến với gia chủ, khi trước nhà có một hòn non bộ được thiết kế hợp phong thủy.

Bài viết liên quan: Để Có Thể Thiết Kế Mẫu Hòn Non Bộ Đẹp Cần Lưu Ý Những Điều Gì

Hòn non bộ ngoài trời kết hợp với cây xanh

Theo sử sách ghi chép lại thì hòn non bộ là một trong những kiến trúc nghệ thuật một cách độc đáo, thông qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, một không gian thiên nhiên đồ sộ, hùng vĩ (đa số là những ngọn núi lớn) giống như trong tự nhiên sẽ được xây dựng, sắp xếp và thu nhỏ kích thước lại vào trong những vườn cảnh. Đây là một thú vui thưởng thức và tận hưởng của những người chơi và yêu thích loại hình nghệ thuật này.

Không chỉ người Việt có thú vui chơi loại hình này mà các quốc gia và dân tộc trên thế giới cũng có sở thích với thú vui chơi hòn non bộ này. Nhưng vẫn tập trung và phát triển mạnh nhất ở các nước Á Đông.

Bài viết liên quan: Non Bộ Đá Tuyết Sơn Là Gì? Nên Lắp Đặt Ở Đâu?

Đặc điểm chung chủ yếu là “bồn cảnh”, tuy nhiên có những sự khác biệt và đặc trưng cho từng vùng miền cũng như văn hóa các nước.

Người Nhật Bản nổi tiếng với nghệ thuật vườn cảnh bonkei, nghệ thuật vườn cảnh Penjing của người Trung Quốc.

Cây xanh là đối tượng chủ yếu được chú trọng trong cả hai loại nghệ thuật này. Còn với đất nước Việt Nam phần thủy là đối tượng được quan tâm nhiều hơn.

Như thế nào được xem là hòn non bộ ngoài trời hợp phong thủy

Bài viết liên quan: 3 Tiêu Chí Xác Định Giá Thi Công Hòn Non Bộ Sân Vườn

Hòn non bộ ngoài trời hợp với phong thủy

Yếu tố cung và mạng của gia chủ được dùng để xem xét hợp phong thủy cũng như vị trí, hướng đặt khác nhau để cho phù hợp nhất đối với hòn non bộ trước nhà hay ở ngoài trời.

  • Đối với hướng đầu tiên là hướng Tây (hướng Cát)

Những loại cây xanh cao sẽ phù hợp với gia chủ, với công năng chống nắng và làm giảm sự nóng bức của thời tiết.

  • Hướng Đại Cát (Tây Bắc)

Sự kết của nhiều loại cây xanh khác nhau sẽ giúp làm cho không gian tăng thêm tính thẩm mỹ và mỹ quan cho công trình.

  • Hướng Bắc

Địa hình của hòn non bộ nên thiết kế cao hơn một chút và có thể trồng thêm những loại cây xanh tăng tính thẩm mỹ cho công trình hơn.

  • Hướng Đông Bắc

Để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ theo hướng này nên làm hòn non bộ cao hơn một chút.

  • Hướng Nam

Nếu thiết kế theo hướng này, gia chủ sẽ bị kìm hãm tài năng, trí tuệ, sẽ không thể phát triển được. Vì vậy, hướng này sẽ không tốt để thiết kế hòn non bộ trước nhà.

  • Hướng Tây Nam

Đây cũng là một trong các hướng gây bất lợi, sẽ không đem lại sự may mắn cho gia chủ, nếu hòn non bộ được thiết kế theo hướng này.

Làm thế nào để thi công thiết kế hòn non bộ đẹp

Bài viết liên quan: 5+ Đặc Tính Của Đá San Hô Trong Thiết Kế Các Mẫu Hòn Non Bộ Đẹp

Bố trí và thiết kế hòn non bộ đẹp

Về cách bố trí và thi công thiết kế sân vườn và kiến trúc cổ điển của Việt Nam thì hòn non bộ có một vai trò khá là quan trọng.

Với công dụng để đón khách nên trong kiến trúc nhà dân gian, hòn non bộ thường được đặt ở phía trước sân nhà.

Ngoài ra, với tác dụng là tấm bình phong che chắn, làm tăng tính thẩm mỹ và thoát tục khi hòn non bộ được đặt ở phía sân của đền hoặc chùa.

Một số hòn non bộ đẹp bạn có thể chiêm ngưỡng tại Hà Nội như đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc và chùa Quán Thánh.

Để có thể thu hút tài lộc vào cho gia chủ thì chúng ta sẽ phải đảm bảo chú ý sao cho hướng nước chảy vào trong nhà khi thiết kế thi công hòn non bộ ngoài trời nhé.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt cần lưu ý là hồ ở bên trong nên có hình bán nguyệt, không bị góc cạnh và uốn lượn mềm mại. Thêm vào đó, các ngọn núi sẽ có thiết kế với số lượng lẻ cùng với những độ cao và độ thấp một cách khác nhau.

https://longlanh83.com với slogan: Uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp, nhận thi công hòn non bộ trên toàn quốc. Hotline: 0944.661.362 – 0214.352.0861.